call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Xây phà "giải cứu" kẹt xe cầu Rạch Miễu chưa giải quyết căn cơ

Xây phà "giải cứu" kẹt xe cầu Rạch Miễu chưa giải quyết căn cơ

Xây phà “giải cứu” kẹt xe cầu Rạch Miễu chưa giải quyết căn cơ

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Liên quan đến đề xuất chi 100 tỉ đồng XD bến phà để giải quyết ách tắc giao thông cho cầu Rạch Miễu, một số chuyên gia đã lên tiếng đồng tình. Thế nhưng, đó chỉ là bài toán tình thế, còn về lâu dài rất cần bài toán phát triển giao thông đồng bộ.

Hạn chế xe lưu thông liệu có hết kẹt xe ở cầu Rạch Miễu?

Cần xây phà “giải cứu” kẹt xe qua cầu Rạch Miễu, nhưng cần bài toán đồng bộ cho giao thông ĐBSCL. Ảnh: Trung Chánh

Tại buổi làm việc với Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể diễn ra chiều 17-1 về giải pháp chống kẹt xe cầu Rạch Miễu nối hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre trên quốc lộ 60, ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre đề xuất chi 100 tỉ đồng XD bến phà trong khi chờ xây cầu Rạch Miễu 2.

Theo ông Trọng, vị trí bến phà tạm thời được đề xuất XD tại bến đò Song Thuận, nơi cách cầu Rạch Miễu hiện hữu khoảng 10 km, nối từ đường ĐT 864 của tỉnh Tiền Giang và quốc lộ 57B của tỉnh Bến Tre.

Lý do đưa ra cho đề xuất XD bến phà tạm như nêu trên nhằm tránh trình trạng kẹt xe qua cầu Rạch Miễu do lưu lượng xe qua đây tăng đột biến.

Thực tế, thông tin với báo chí, ông Hà Ngọc Nam, Phó giám đốc Cty TNHH BOT cầu Rạch Miễu cho biết, cầu Rạch Miễu được thiết kế với 6.000 phương tiện qua lại mỗi ngày, trong khi hiện lượng phương tiện qua đây đã đạt đến 18.000 lượt, thậm chí đạt 20.000 lượt vào những ngày cuối tuần, dẫn đến tình trạng kẹt xe nghiêm trọng.

Liên quan đến đề xuất nêu trên, trao đổi với TBKTSG Online, ông Võ Hùng Dũng, Cựu chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp VN (VCCI) chi nhánh Cần Thơ cho biết, quan điểm của ông là ủng hộ việc đầu tư bến phà kết nối hai địa phương nhằm giảm ách tắc giao thông cho cầu Rạch Miễu. “Tình hình cầu Rạch Miễu hiện rất bế tắc, thậm chí có nguy cơ sập như chơi, chứ không phải chuyện đùa”, ông nói.

Theo ông Dũng, nhu cầu đi lại bằng phà của người dân ở hai bên bờ Tiền Giang và Bến Tre vẫn còn. “Hiện nay, tình hình cầu Cần Thơ hay Vàm Cống cũng vậy, có một số nhóm dân cư người ta rất muốn có được một bến phà đi lại vì vừa ngắn vừa tiện so với đi vòng đường cầu”, ông cho biết và nói rằng việc vội vàng “kết liễu” các bến phà là bài học cần phải sửa chữa. “Có thể, không cần bến phà quy mô như cũ, nhưng cũng phải có một bến phà để phục vụ người dân”, ông cho biết.

“Bây giờ, nếu XD cầu Rạch Miễu 2, thì cũng phải rất lâu, cho nên, tôi ủng hộ việc Bến Tre có thêm bến phà mới”, ông Dũng tái nhấn mạnh.

Ông Trần Hữu Hiệp, Chuyên gia kinh tế cho rằng, việc XD bến phà hay không tùy thuộc vào tình hình thực tế của địa phương, nhưng đó chỉ là giải pháp tình thế, có thể tốt trong giai đoạn hiện tại khi chờ XD cầu Rạch Miễu 2. “Còn lâu dài, thì vẫn phải đẩy nhanh quy hoạch giao thông Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), trong đó, có việc xác định cầu Rạch Miễu 2 đã cho chủ trương đầu tư rồi”, ông Hiệp nói.

Theo ông Hiệp, trục giao thông Duyên Hải của vùng ĐBSCL, kết nối từ Cà Mau- Bạc Liêu- Sóc Trăng đang bị nghẽn tại cầu Đại Ngãi đòi hỏi phải đẩy mạnh. Còn tuyến quốc lộ 60 đã thông, nhưng cần phải tập trung cho những dự án đã có chủ trường đầu tư, mà cụ thể ở đây là cầu Rạch Miễu 2, “chứ tỉnh nào cũng chấp vá, thì rất khó cho phát triển lâu dài”, ông nói và cho rằng mỗi dịp lễ, Tết “mạch máu” giao thông ĐBSCL  bị “phù nề” cho thấy hạ tầng chưa theo kịp sự phát triển, tạo bức xúc ngày càng lớn.

Tuy nhiên, khi nhìn vào trường hợp đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, dù đã 10 năm đứng yên, nhưng khi CP quyết liệt đẩy mạnh cũng đã có hiệu quả. “Điều đó, chứng tỏ chuyện vốn dù là bài toán khó, nhưng không phải không giải quyết được”, ông Hiệp nhấn mạnh.


Theo Sài Gòn Times

error: Content is protected !!