call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Vì sao giới đầu tư bất động sản "đổ" về Bắc Giang tìm cơ hội đầu tư sau Tết

Vì sao giới đầu tư bất động sản "đổ" về Bắc Giang tìm cơ hội đầu tư sau Tết

Bắc Giang vốn được xem là TP công nghiệp cấp 2. Tuy nhiên, thời gian gần đây tỉnh này đã bật dậy trở địa phương thu hút nguồn vốn đầu tư lớn bậc nhất cả nước. Cụ thể, trong năm 2020 Bắc Giang đã thu hút hơn 100 dự án với số vốn hơn 1 tỷ USD; duy trì trong 10 tỉnh đứng đầu cả nước về tổng vốn thu hút đầu tư FDI. Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) cao cao nhất cả nước, đạt 13,02%. Quy mô GRPD tương đương khoảng 5,3 tỷ USD, tăng 17,1%; GRDP bình quân đầu người đạt 2.900 USD, tăng 14,2% so với năm 2019.

Chưa dừng lại ở đó, mới đây Bắc Giang tiếp tục đón nhận tin vui mới khi Reuters cho biết hãng chế tạo linh kiện điện tử và máy tính lớn nhất TG Foxconn, chuyên SX các SP cho Apple đang chuyển một phần dây chuyền SX máy tính bảng (Ipad) và máy tính xách tay (MacBook) từ TQ sang VN theo yêu cầu của Apple. Cụ thể, Foxconn đang XD dây chuyền lắp ráp máy tính bảng iPad và máy tính xách tay MacBook của Apple tại Bắc Giang và dự kiến nhà máy này sẽ đi vào hoạt động vào nửa đầu năm 2021.

Chưa hết, trong tháng 12/2020 Tập đoàn Vingroup đã có buổi làm việc với UBND thành phố Bắc Giang về ý tưởng quy hoạch Dự án khu đô thị kết hợp sân Golf tại thành phố Bắc Giang. Theo đề xuất, dự án được lập quy hoạch trên diện tích khoảng 1.500 hecta, thuộc địa giới hành chính xã Đồng Sơn, thành phố Bắc Giang và xã Tiền Phong, Tân Liễu, huyện Yên Dũng. Trước đó, hồi tháng 3/2020, Tập đoàn này cũng có văn bản gửi UBND tỉnh Bắc Giang đề xuất được khảo sát, nghiên cứu và tài trợ SP quy hoạch khu đất trụ sở cũ UBND, Thành ủy Bắc Giang (khoảng 1,1 hecta) tại P. Ngô Quyền.

Ngoài Vingroup, Tập đoàn CapitaLand cũng đã bày tỏ mong muốn được tìm hiểu, nghiên cứu cơ hội đầu tư lĩnh vực khu, cụm công nghiệp và khu đô thị thông minh tại địa phương. Hay HĐQT Tổng Cty Phát triển đô thị Kinh Bắc – CTCP (Mã: KBC) cũng vừa thông qua phương án hợp tác KD từng phần tại Khu công nghiệp (KCN) Quang Châu (Bắc Giang) với Cty con là CTCP Khu công nghiệp SG – Bắc Giang (SBG).

Có thể nói trong 2 năm vừa qua, Bắc Giang thực sự chuyển mình mạnh mẽ và được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh, trở thành đầu tàu trên thị trường Bất Động Sản công nghiệp phía Bắc. Đây cũng là nguyên nhân khiến không chỉ các ông lớn bất động sản mà ngay cả nhà đầu tư nhỏ lẻ tìm về thị trường bất động sản Bắc Giang cũng ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Huy Giang – Tổng GĐ BV Land (thuộc Tập đoàn Bách Việt – BV Group)– Đơn vị đang phát triển hàng loạt dự án tại đây cho biết, thời gian qua lượng nhà đầu tư quan tâm đến thị trường bất động sản Bắc Giang tăng mạnh. Hai phân khúc được nhà đầu tư quan tâm mạnh nhất là đất nền đô thị và căn hộ chung cư cao cấp cho chuyên gia. “KĐT Bách Việt Lake Garden và chung cư Areca đã đi vào hoạt động có tỷ lệ lấp đầy gần 100%, dự án sắp tới đã có rất nhiều khách hàng quan tâm”, vị này tiết lộ.

Cũng theo ông Giang, trước nhu cầu lớn của thị trường sắp tới BV Group sẽ tiếp tục ra mắt Tổ hợp thương mại, DV, căn hộ cao cấp Diamond Hill tại trung tâm TP Bắc Giang. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 1.000 tỷ. ₫, được xây trên diện tích đất 2,7ha gồm 3 dãy shophouse, 2 tòa tháp 18 và 25 tầng. Theo tiết lộ của đại diện Bách Việt giá các căn hộ tại đây dao động trên dưới 30 tr. ₫/m² đây cũng là nguồn cung mới đầu tiên của bất động sản Bắc Giang năm 2021.

Ngoài Bách Việt, tại Bắc Giang Tập đoàn Kosy cũng đang triển khai khu đô thị Kosy, Thủ đô Invest đang triển khai dự án Eco City, Apec Group với dự án Apec Aqua Park, dự án chung cư Saigontel Central Park Bắc Giang của CTCP Công nghệ Viễn thông SG (Saigontel)…Một ông lớn khác là Tập đoàn FLC cũng đang triển khai thực hiện nghiên cứu, lập quy hoạch 6 dự án.

Đánh giá về diễn biến thị trường bất động sản Bắc Giang, ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội môi giới bất động sản cho  biết Bắc Giang đã và đang hình thành các KCN, khu dân cư, khu đô thị… khiến bất động sản có khả năng sinh lời cao, thu hút nhiều nhà đầu tư thứ cấp.  Bắc Giang đang trở thành một trong những điểm đến mới của nhiều doanh nghiệp BĐS nhờ quỹ đất sạch lớn, tiềm năng phát triển mạnh mẽ của BĐS công nghiệp. Chính vì thế, trong năm 2021, thị trường bất động sản Bắc Giang sẽ còn tiếp tục sôi động.

Cùng quan điểm với ông Đính, nhiều chuyên gia cũng cho biết năm 2021 sẽ là giai đoạn phát triển mạnh mẽ của bất động sản công nghiệp Bắc Giang. Đặc biệt khi mới đây nhất, Thủ tướng CP cũng vừa đồng ý bổ sung mới các khu công nghiệp: Khu công nghiệp Yên Lư với diện tích 377 hecta tại các xã Yên Lư và Nham Sơn, huyện Yên Dũng; khu công nghiệp Yên Sơn – Bắc Lũng với diện tích 300 hecta tại các xã Yên Sơn và Bắc Lũng, huyện Lục Nam; Khu công nghiệp Tân Hưng với diện tích 105,3 hecta tại các xã Tân Hưng và Xương Lâm, huyện Lạng Giang.

Cùng với đó, Thủ tướng đồng ý mở rộng các khu công nghiệp gồm: Khu công nghiệp Quang Châu với diện tích tăng thêm 90 hecta tại thị trấn Nếnh và các xã Quang Châu, Vân Trung, huyện Việt Yên; khu công nghiệp Hòa Phú với diện tích tăng thêm 85 hecta tại các xã Mai Đình và Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa; Khu công nghiệp Việt Hàn với diện tích tăng thêm 148 hecta tại các xã Hồng Thái, Tăng Tiến và thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên.

Có thể thấy Bắc Giang đã và đang hình thành các KCN, khu dân cư, khu đô thị… khiến bất động sản có khả năng sinh lời cao, thu hút nhiều nhà đầu tư thứ cấp. Các chuyên gia cũng đánh giá Bắc Giang đang trở thành một trong những điểm đến mới của nhiều doanh nghiệp BĐS nhờ quỹ đất sạch lớn, tiềm năng phát triển mạnh mẽ của BĐS công nghiệp. Chính vì thế, trong vài năm tới, thị trường bất động sản Bắc Giang sẽ còn tiếp tục sôi động, tạo nhiều dư địa tăng giá cho nhà đầu tư.

CafeF

error: Content is protected !!