call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Tỷ phú giàu nhất châu Âu có thêm 11 tỷ USD trong một ngày

Tỷ phú giàu nhất châu Âu có thêm 11 tỷ USD trong một ngày

Ông chủ của LVMH có thêm 11,3 tỷ USD sau phiên giao dịch ngày 24/3, nhưng con số này vẫn là khiêm tốn nếu so với thiệt hại hơn 35 tỷ USD từ đầu năm.

Tỷ phú Pháp Bernard Arnault là người chịu ảnh hưởng nặng nề bởi diễn biến phức tạp của Covid-19, mất nhiều tiền hơn bất kỳ ai khác trên TG. Tuy nhiên, sau phiên 24/3, ông chủ hãng KD hàng xa xỉ LVMH trở thành người kiếm được nhiều tiền nhất.

Cổ phiếu của Christian Dior và LVMH tăng mạnh sau phiên 24/3 giúp tài sản của tỷ phú giàu nhất châu Âu tăng 11,3 tỷ USD, mức tăng theo ngày lớn nhất trong lịch sử của Bloomberg Billionaires Index.

Ông chủ LVMH Bernard Arnault hiện giàu nhất châu Âu. Ảnh:AP

Ông chủ LVMH Bernard Arnault hiện giàu nhất châu Âu. Ảnh:AP

Ông chủ của LVMH cũng là người có tài sản tăng nhanh nhất trong năm ngoái, nhưng từ đầu năm 2020 đến nay, tài sản của tỷ phú này đã giảm hơn 35 tỷ USD khi diễn biến Covid-19 trở nên phức tạp.

Theo bảng xếp hạng thời gian thực của Bloomberg, Arnault hiện có 70 tỷ USD, đứng thứ 4 trong danh sách tỷ phú và kém tài sản của Warren Buffett 200 triệu USD. Cuối năm 2019, tài sản của ông chủ LVMH từng vượt mốc 100 tỷ USD, chỉ kém người giàu nhất TG – ông chủ Amazon Jeff Bezos.

Sự thay đổi nhanh chóng về tài sản của Arnailt cho thấy những biến động lớn trên thị trường chứng khoán toàn cầu, từ mối lo về diễn biến phức tạp của đại dịch, cho tới sự kỳ vọng và bi quan trước những biện pháp hỗ trợ từ chính phủ các nước. Ngày 24/3, chỉ số công nghiệp Dow Jones đã có phiên tăng điểm mạnh nhất kể từ năm 1933, sau bốn phiên giảm liên tiếp trước đó.

Sau Arnault, Warren Buffett là người có mức tăng tài sản lớn thứ hai, với 6,5 tỷ USD. Trong khi đó, tỷ phú Tây Ban Nha Amancio Ortega, ông chủ thương hiệu thời trang Zara, đứng thứ ba với tài sản tăng 5,9 tỷ USD. Tuy nhiên, nếu xét từ đầu năm, 500 người giàu nhất TG đã mất hơn 1.000 tỷ USD.

Minh Sơn (theo Bloomberg)

VnExpress

error: Content is protected !!