call
Trang chủ » Tin Thị Trường » TTC Land (SCR) vẫn vướng thủ tục tại nhiều dự án

TTC Land (SCR) vẫn vướng thủ tục tại nhiều dự án

Từ đầu năm 2020, dù nền kinh tế gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19, ngược lại thị trường BĐS theo giới trong cuộc vẫn tăng trưởng đáng kể. Khi mà, dòng tiền rẻ đang trong mức dồi dào khi mặt bằng lãi suất liên tục được hạ và dự kiến duy trì 2-3 năm tới. Là mảng còn nhiều dư địa so với khu vực, BĐS tiếp tục được đánh giá khả quan trong năm 2021. Dù vậy, vẫn còn nhiều khó khăn do vướng thủ tục pháp lý.

Ghi nhận tại Địa ốc SG Thương Tín (TTC Land, SCR), hiện Cty còn vướng mắc ở dự án khu liên hợp nhà ở – VP – thương mại Tản Đà – Hàm Tử (quận 5); dự án Charmington Iris (quận 4); dự án Charmington Golf & Life nằm tại 18B Nguyễn Văn Linh (Bình Chánh)…

Theo Cty, tại thành phố.Hồ Chí Minh, nhiều dự án bất động sản cũng đang gặp tình cảnh chung “đắp mền” vì vướng thủ tục pháp lý chưa thể triển khai hay chậm cấp sổ hồng cho người mua nhà do phải chờ đợi quá trình thẩm định giá đất, xác định tiền sử dụng đất nhiều năm mà vẫn chưa có lời đáp.

Việc vướng pháp lý khiến các CĐT phải đối diện với nhiều khó khăn. Trong đó, khó khăn lớn nhất vẫn là dòng vốn đầu tư vay ngân hàng, phải sinh lãi hàng ngày. Sự ảnh hưởng này cũng tác động không nhỏ đến nguồn cung BĐS giảm mạnh, doanh nghiệp giảm doanh thu. Hơn  hết là sự tác động đến thị trường BĐS, ảnh hưởng đến kinh tế TP.

Thống kê, nguồn cung nhà ở năm 2020 đưa ra thị trường so với năm 2019 giảm 34% về tổng số dự án, giảm hơn 30% về tổng số căn nhà. Không chỉ là CĐT mà người mua nhà cũng lo lắng vì chưa được cấp sổ hồng dù đã hoàn tất thủ tục thanh toán gây nên sự bức xúc cho hàng ngàn khách hàng gây áp lực rất lớn cho các CĐT.

Thực tế, tại Tp.Hồ Chí Minh đến nay vẫn còn hàng chục dự án bị vướng mắc chưa được giải quyết của các doanh nghiệp BĐS, trong đó có những doanh nghiệp gặp vướng mắc ở nhiều dự án đến nay vẫn chưa được khơi thông.

Trước những khó khăn của doanh nghiệp Bất Động Sản, đại diện UB Tp.Hồ Chí Minh cho biết sẽ tập trung giải quyết vướng mắc đang tồn tại của các dự án bất động sản, đồng thời có giải pháp rút ngắn thủ tục, cơ chế phối hợp hiệu quả giữa các sở, ngành và UBND quận, huyện.

Trở lại với TTC Land, lũy kế cả năm 2020, Cty đạt 918 tỷ. ₫ doanh thu thuần và 183 tỷ. ₫ LNST, giảm lần lượt 11% và 34%. So với mục tiêu doanh thu 2.056 tỷ. ₫ và LNST đạt 120 tỷ. ₫, TTC Land chỉ mới thực hiện được 45% kế hoạch doanh thu nhưng đã vượt 52,5% kế hoạch lợi nhuận.

Tính đến cuối kỳ, tổng tài sản SCR tăng nhẹ 5% lên 11.407 tỷ. ₫. Trong đó, hàng tồn kho vào mức 3.310 tỷ. ₫, chủ yếu là chi phí XD dở dang tại các dự án Jamona City, Charmington Dragonic, Charmington Tamashi, Carillon 7, Jamona Home Resort, Jamona Cầu Tre…

TTC Land (SCR): Vướng thủ tục tại nhiều dự án, gây khó khăn cho nhiều bên - Ảnh 1.

CafeF

error: Content is protected !!