call
Trang chủ » Tin Thị Trường » T&T Group thực hiện thương vụ hàng nông sản 115 triệu USD

T&T Group thực hiện thương vụ hàng nông sản 115 triệu USD

Trong giai đoạn cao điểm chống Covid-19, ngày 31/3, thông qua phương thức làm việc trực tuyến, Tập đoàn T&T của bầu Hiển đã tiến hành ký kết hợp đồng nhập khẩu nông sản trị giá 115 triệu USD với đối tác Mỹ.

Đại diện Tập T&T Group cho hay, hợp phần đầu tiên của hợp đồng trên trị giá 13 triệu USD, tương đương 48.000 tấn DDGS (bã ngô lên men) thực hiện ngay trong tháng 4. Phần còn lại của hợp đồng thực hiện trong năm 2020.

Đối tác của T&T Group trong thương vụ này là Tập đoàn Marquis Energy Global, một trong những tập đoàn lớn của Mỹ về cung cấp các mặt hàng như dầu, ethanol, DDGS, …

Theo thống kê, ngành chăn nuôi VN hiện cần 16-18 triệu tấn thức ăn chăn nuôi mỗi năm với tổng trị giá khoảng 6 tỷ USD. Grand View Research dự báo, năm 2020, quy mô thị trường thức ăn chăn nuôi của VN đạt 10,55 tỷ USD và cần 25 – 26 triệu tấn. Tuy nhiên, sản lượng nguyên liệu làm thức ăn cho ngành chăn nuôi như ngô và đậu tương… trong nước chỉ đáp ứng 50-55% nhu cầu SX chế biến thức ăn chăn nuôi trong nước, nên nguồn thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu còn phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu.

Số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan cũng cho thấy, tính chung 2 tháng đầu năm 2020 nhập khẩu thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu giảm 20,7% so với cùng kỳ năm 2019.

polyad

T&T Group là doanh nghiệp đa ngành của doanh nhân Đỗ Quang Hiển.

Trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài, gây hạn chế trong giao thương quốc tế dẫn đến thiếu hụt nguồn cung thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu thức ăn chăn nuôi sẽ làm cho chuỗi giá trị đầu vào không đảm bảo số lượng. Cùng với đó, việc tìm kiếm các nguồn hàng khác thay thế cũng khó khăn, khi nhu cầu trong nước vẫn cao, có thể đẩy giá thành hai SP này trong nước tăng lên. 

Nắm được thị trường và mong muốn hỗ trợ các nhà máy SX trong nước giảm giá thành SP, ổn định nguồn cung, Cty TNHH Nông nghiệp T&T (đơn vị thành viên Tập đoàn T&T Group) phối hợp cùng T&T Mỹ làm việc với đối tác Marquis Energy Global đầu năm 2020, khi dịch bệnh mới bùng phát tại số ít các quốc gia.

Theo đại diện doanh nghiệp này, khó khăn lớn nhất trong thương vụ là chứng minh năng lực tài chính, uy tín thương hiệu để đối tác tin tưởng. “Sau nhiều buổi làm việc, tiềm lực tài chính, khả năng quản trị, hệ sinh thái đa dạng cùng với kinh nghiệm xuất nhập khẩu trong lĩnh vực nông nghiệp của T&T Group đã thuyết phục đối tác Mỹ”, vị này cho biết.

Ra đời từ năm 1993, tiền thân là Cty TNHH Công nghệ và Thương mại T&T, Tập đoàn T&T Group của bầu Hiển hiện trở thành một tập đoàn kinh tế tư nhân lớn, hoạt động đa ngành với 7 nhóm chính: BĐS; tài chính và đầu tư; nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản; hạ tầng giao thông, cảng biển và logistic; công thương; khoáng sản, năng lượng và môi trường; y tế, giáo dục và thể thao.

(Nguồn: T&T Group)

VnExpress

error: Content is protected !!