call
Trang chủ » Tin Thị Trường » TQ viện trợ lập quy hoạch tuyến đường sắt Lào Cai – HN – Hải Phòng

TQ viện trợ lập quy hoạch tuyến đường sắt Lào Cai – HN – Hải Phòng

TQ viện trợ lập quy hoạch tuyến đường sắt Lào Cai – HN – Hải Phòng

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Tuyến đường sắt Lào Cai – HN – Hải Phòng có chiều dài 392km với 38 ga, được TQ viện trợ không hoàn lại trị giá 10 triệu nhân dân tệ để tiến hành khảo sát, lập quy hoạch.

Bộ GTVT đang nghiên cứu lập dự án đường sắt Lào Cai – HN – Hải Phòng. Ảnh: Lê Anh

Chiều 25-11, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) chính thức phát đi thông cáo về dự án đường sắt Lào Cai – HN – Hải Phòng đang được dư luận quan tâm.

Theo Bộ GTVT, tuyến đường sắt Lào Cai – HN – Hải Phòng có vị trí rất quan trọng trong việc hình thành mạng lưới vận tải đường sắt ở phía Bắc sông Hồng. Đây là tuyến đường sắt chạy theo hành lang Đông – Tây nối liền vùng Tây Bắc với vùng đồng bằng và cảng biển Hải Phòng – một trong những trung tâm hàng hải lớn nhất VN.

Theo quy hoạch tổng thể phát triển GTVT đường sắt VN đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 (QĐ số 6/2002/Quyết định-TTg ngày 7-1-2002 và điều chỉnh tại các QĐ số 1436/Quyết định-TTg ngày 10-9-2009 và QĐ số 1468/Quyết định-TTg ngày 24-8-2015 của Thủ tướng CP) đã định hướng phát triển tuyến đường sắt Lào Cai – HN – Hải Phòng, có chiều dài dự kiến khoảng 380km, đường đôi khổ 1.435mm điện khí hoá.

Căn cứ chiến lược chung và quy hoạch phát triển được duyệt từ năm 2002, tuyến đường sắt này đã được đưa vào danh mục nghiên cứu để dành quỹ đất, huy động vốn để đầu tư XD.

Đến năm 2015, trên cơ sở kết quả trao đổi trong các cuộc gặp cấp cao giữa hai nước VN và TQ, CP TQ đã cung cấp khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 10 triệu nhân dân tệ để tiến hành khảo sát, lập quy hoạch tuyến đường sắt Lào Cai – HN – Hải Phòng.

Đến nay, tư vấn lập quy hoạch dự kiến toàn tuyến có chiều dài 392km với 38 ga, chạy chung tàu khách và tàu hàng. Vừa qua, Bộ GTVT đã làm việc với các địa phương để xin ý kiến về phương án hướng tuyến, vị trí nhà ga trên tuyến làm cơ sở dành quỹ đất phục vụ dự án đầu tư trong tương lai.

Sau khi tư vấn hoàn thành nghiên cứu quy hoạch, Bộ GTVT sẽ triển khai các thủ tục để tiếp nhận dự án hỗ trợ kỹ thuật theo quy định. Kết quả nghiên cứu sẽ được Cục Đường sắt VN nghiên cứu, tiếp thu trong quá trình lập quy hoạch mạng lưới đường sắt và quy hoạch kỹ thuật chuyên ngành trong lĩnh vực đường sắt trong giai đoạn đến 2030, định hướng đến 2050 để trình Thủ tướng CP phê duyệt theo quy định của Luật Quy hoạch số 21/2017.

Bộ GTVT khẳng định, căn cứ quy hoạch được duyệt, thứ tự ưu tiên và khả năng cân đối nguồn lực đầu tư, bộ này sẽ triển khai nghiên cứu, chuẩn bị đầu tư dự án theo đúng quy định của pháp luật. Với quy mô đầu tư, dự án sẽ được trình Quốc hội xem xét thông qua về chủ trương đầu tư, vì vậy khi lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, việc triển khai sẽ được tiếp tục nghiên cứu thận trọng, tham khảo ý kiến nhân dân, chuyên gia, các bộ, ngành, địa phương có liên quan.

Mời xem thêm:

>> Cơ chế làm cho đường sắt khó lớn


Theo Sài Gòn Times

error: Content is protected !!