call
Trang chủ » Tin Thị Trường » TPHCM thu hồi 1.800 tỉ đồng tạm ứng cho Cty Đại Quang Minh

TPHCM thu hồi 1.800 tỉ đồng tạm ứng cho Cty Đại Quang Minh

TPHCM thu hồi 1.800 tỉ đồng tạm ứng cho Cty Đại Quang Minh

T.H

(TBKTSG Online) – 1.800 tỉ đồng tạm ứng không đúng quy định cho Cty Đại Quang Minh trong các dự án đầu tư ở Thủ Thiêm sẽ được thu hồi, doanh nghiệp cũng phải nộp tiền lãi phát sinh.

KĐT Sala của Cty Địa ốc Đại Quang Minh ở Thủ Thiêm. Ảnh: TTXVN

VP UBND TPHCM vừa thông báo kết luận của Chủ tịch Nguyễn Thành Phong về tiến độ thực hiện một số dự án tại cuộc họp tổ công tác về đầu tư, trong đó có các dự án trong KĐT mới Thủ Thiêm.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chấp thuận đề xuất của nhóm công tác liên ngành về việc thu hồi ngân sách Nhà nước khoản tiền sử dụng đất 1.800 tỉ đồng dự kiến thanh toán cho các dự án BT bổ sung của Cty CP đầu tư địa ốc Đại Quang Minh.

Đồng thời, người đứng đầu chính quyền TP giao Ban Quản lý đầu tư XD KĐT mới Thủ Thiêm dự thảo văn bản trình UBND TPHCM gửi Thanh tra CP xin ý kiến về việc tính lãi suất chậm nộp và việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tương ứng với số tiền sẽ nộp.

Trong kết luận thanh tra công bố hồi cuối tháng 6, Thanh tra CP kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo UBND TPHCM thu hồi về ngân sách Nhà nước khoản tiền sử dụng đất dự kiến thanh toán cho các dự án BT bổ sung đối với Cty Đại Quang Minh là hơn 1.800 tỉ đồng và lãi suất chậm nộp từ khi phát sinh đến nay.

Tại buổi họp báo hôm 14-8, Phó chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết số tiền này là của TP giao nhiệm vụ thêm cho Cty Đại Quang Minh nhưng doanh nghiệp này chưa làm.

Còn ông Nguyễn Thế Minh, Trưởng ban Quản lý dự án đầu tư XD KĐT mới Thủ Thiêm cho biết, qua làm việc với nhà đầu tư, Cty Đại Quang Minh đồng ý nộp lại số tiền trên cùng lãi suất phát sinh. Tiền lãi được tính theo lãi suất thời hạn 12 tháng của 4 ngân hàng thương mại CP.

Theo TTXVN

Mời đọc thêm:

TPHCM muốn “gỡ vướng” ba dự án sai phạm ở Thủ Thiêm

TPHCM chọn 4 lô đất Thủ Thiêm để đấu giá trước rút kinh nghiệm


Theo Sài Gòn Times

error: Content is protected !!