call
Trang chủ » Tin Thị Trường » TPHCM: Người mua nhà không sợ "hớ" nhờ ứng dụng tra cứu dự án

TPHCM: Người mua nhà không sợ "hớ" nhờ ứng dụng tra cứu dự án

TPHCM: Người mua nhà không sợ “hớ” nhờ ứng dụng tra cứu dự án

Lê Anh

(TBKTSG Online) – TPHCM sẽ có phần mềm ứng dụng (app) để người dân và doanh nghiệp có thể tra cứu các thông tin cụ thể của dự án trước khi mua, thông tin từ cuộc họp của Ban chỉ đạo cải cách hành chính TPHCM diễn ra chiều 11-6.

Người dân sẽ dễ dàng tra được thông tin về các dự án nhà ở thông qua app – Ảnh: Lê Anh

Tại cuộc họp ông Lê Trần Kiên, Phó GĐ Sở XD TPHCM, cho biết sở này đã XD ứng dụng (app) và đã cho chạy thử nghiệm 2 lần, trước khi báo cáo chính quyền TP. Sau khi hoàn chỉnh và được TPHCM chấp thuận thì sẽ công bố và áp dụng chính thức.

Theo Sở XD, app này sẽ tích hợp đầy đủ các thông tin liên quan đến CĐT, pháp lý dự án, tiến độ thực hiện… để nhà đầu tư, doanh nghiệp và người dân kiểm tra. Thông qua app, lãnh đạo TP cũng sẽ kiểm tra và biết được dự án đang vướng ở khâu nào để kiểm tra và quy trách nhiệm cho từng sở ngành.

Khi có app người dân, doanh nghiệp sẽ biết được các thông tin chính xác từ cơ quan quản lý, tránh tình trạng nhiều dự án chỉ mới làm thủ tục nhưng đã nhận tiền của người dân, dẫn đến tranh chấp, khiếu nại kéo dài.

Trước khi đưa vào áp dụng chính thức, Phó chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến lưu ý, khi XD app cần tích hợp với các phần mềm quản lý của TP để khi TP phê duyệt dự án thì có thể cập nhật thông tin mới đến người dân và doanh nghiệp.

Liên quan đến việc tra cứu quy hoạch, ông Nguyễn Thanh Nhã, GĐ Sở Quy hoạch – Kiến trúc TPHCM, cho biết, hiện nay người dân có thể tra cứu quy hoạch trên bản đồ số.

Tuy nhiên, việc tra cứu bản đồ số ở các quận huyện ngoại thành chưa thể cập nhật được do khu vực ngoại thành có nhiều thay đổi khi XD nông thôn mới nên chưa cập nhật đầy đủ quy hoạch. Do vậy, người dân muốn xem quy hoạch thì phải xem trên bản đồ giấy.

Mời xem thêm:

>> Xem bản đồ quy hoạch qua smartphone


Theo Sài Gòn Times

error: Content is protected !!