call
Trang chủ » Tin Thị Trường » TPHCM hủy 61 dự án, trong đó có nhiều dự án BĐS

TPHCM hủy 61 dự án, trong đó có nhiều dự án BĐS

TPHCM hủy 61 dự án, trong đó có nhiều dự án BĐS

Lê Anh

(TBKTSG Online)- Hội đồng nhân dân (HĐND) TPHCM ngày 9-12 đã ra Nghị quyết hủy bỏ 61 dự án do quá 3 năm không triển khai. Trong số 61 dự án bị hủy có nhiều dự án BĐS.

TPHCM hủy hàng chục dự án do chậm triển khai – Ảnh minh họa: Anh Quân

Ngày 9-12, tại kỳ họp thứ 23 HĐND TPHCM khóa IX, các đại biểu HĐND đã biểu quyết thông qua nghị quyết hủy bỏ việc thu hồi đất đối với 61 dự án đã đưa vào kế hoạch sử dụng đất cách đây ba năm nhưng chưa triển khai thực hiện.

Trong số 61 dự án, có 43 dự án thuộc danh mục thu hồi đất (không chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa); 8 dự án thuộc danh mục thu hồi đất có chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa và 10 dự án thuộc danh mục có chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa (có một dự án trên 10 héc ta).

Trong số các dự án bị thu hồi có một số khu đất ở quận 1 như dự án khu tam giác Trần Hưng Đạo – Nguyễn Thái Học – Phạm Ngũ Lão (quận 1) có diện tích 1,2 héc ta; dự án khu phức hợp Đồng Khởi – Nguyễn Huệ – Ngô Đức Kế (quận 1), diện tích 0,36 héc ta. Ngoài ra, có một loạt các dự án án chung cư ở quận 3 và quận 5 do chậm triển khai nên cũng bị thu hồi.

Sau khi ra Nghị quyết hủy bỏ các dự án chậm triển khai, HĐND TPHCM giao chính quyền TP công bố công khai hủy bỏ việc thu hồi đất để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Đồng thời, chỉ đạo sở ngành phối hợp quận huyện tiếp tục rà soát các dự án không triển khai, chậm triển khai để có giải pháp xử lý kịp thời theo luật định.

Mời xem thêm:

Hàng trăm dự án treo ở TPHCM đang chờ kích hoạt


SaiGonTimes

error: Content is protected !!