call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Toàn cảnh siêu dự án khu văn hoá đền Hùng TPHCM sau hơn 20 năm XD

Toàn cảnh siêu dự án khu văn hoá đền Hùng TPHCM sau hơn 20 năm XD

Dự án khu công viên Lịch sử – văn hóa dân tộc được Thủ tướng phê duyệt năm 1998 với diện tích 408hecta, trong đó tại phườngLong Bình, Q9, TPHCM là 381hecta và tại xã Bình Thắng (thành phố Dĩ An, tỉnh BD) là 27hecta. Đến năm 2013, diện tích giao đất thực tế cho dự án còn 402hecta. Tổng số hộ dân phải di dời là 1.626 hộ. Dự án được thực hiện từ ngân sách TPHCM.

Toàn cảnh siêu dự án khu văn hoá đền Hùng TPHCM sau hơn 20 năm xây dựng - Ảnh 1.
Toàn cảnh siêu dự án khu văn hoá đền Hùng TPHCM sau hơn 20 năm xây dựng - Ảnh 2.

Từ khi được Thủ tướng CP phê duyệt quy hoạch năm 1998 đến nay, ngoài hạng mục Đền Hùng đã hoàn thiện thì nhiều công trình khác vẫn chưa được triển khai XD.

Đến nay TPHCM đang triển khai và kêu gọi đầu tư, tổ chức đấu thầu 9 dự án thành phần từ nguồn ngân sách, XH hóa… và 1 dự án thành phần thực hiện theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Đó là các dự án : Khu giải trí DV công cộng (khu I – khu cổ đại) với diện tích sử dụng đất 6,5 hecta, phục vụ nhu cầu giải trí, DV công cộng cho dân cư trên địa bàn và các khu vực lân cận.

Dự án Khu làng hoa – du lịch suối khoáng (khu IV – khu sinh hoạt văn hóa) với diện tích sử dụng đất 17,88 hecta; nuôi trồng và SX, trưng bày, KD các loại cây hoa cá cảnh truyền thống và hiện đại.

Toàn cảnh siêu dự án khu văn hoá đền Hùng TPHCM sau hơn 20 năm xây dựng - Ảnh 3.
Toàn cảnh siêu dự án khu văn hoá đền Hùng TPHCM sau hơn 20 năm xây dựng - Ảnh 4.
Toàn cảnh siêu dự án khu văn hoá đền Hùng TPHCM sau hơn 20 năm xây dựng - Ảnh 5.

Dự án Công viên điện ảnh (khu IV – khu sinh hoạt văn hóa) với diện tích sử dụng đất 23,28 hecta; trưng bày, giới thiệu nền điện ảnh VN; cung cấp các DV điện ảnh cho các đoàn làm phim.

Dự án Khu làng văn hóa các dân tộc (khu IV – khu sinh hoạt văn hóa) với diện tích sử dụng đất 48,17 hecta; tái hiện, khai thác các di sản văn hóa của 54 cộng đồng dân tộc VN, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí lành mạnh thông qua các hoạt động văn hóa nghệ thuật và ẩm thực có nét đặc trưng của các dân tộc.

Toàn cảnh siêu dự án khu văn hoá đền Hùng TPHCM sau hơn 20 năm xây dựng - Ảnh 6.
Toàn cảnh siêu dự án khu văn hoá đền Hùng TPHCM sau hơn 20 năm xây dựng - Ảnh 7.
Toàn cảnh siêu dự án khu văn hoá đền Hùng TPHCM sau hơn 20 năm xây dựng - Ảnh 8.

Dự án Khu công viên mạo hiểm và quảng trường Hòa Bình (khu IV – khu sinh hoạt văn hóa) với diện tích sử dụng đất 9,62 hecta; hình thành 1 khu công viên với các trò chơi mang cảm giác mạnh; nối kết không gian với KDL suối khoáng, tạo thành một quần thể du lịch hoàn chỉnh với nhiều loại hình vui chơi giải trí đa dạng.

Dự án Khu nhà nghỉ thấp tầng (khu IV – khu sinh hoạt văn hóa) với diện tích sử dụng đất 11,74 hecta.

Dự án Khu tái hiện rừng Trường Sơn (khu IV – khu sinh hoạt văn hóa) với diện tích sử dụng đất 20,19 hecta; tái tạo lại một phần của rừng Trường Sơn và các địa danh, di tích nổi tiếng trên đường mòn Hồ Chí Minh trong giai đoạn chống Mỹ cứu nước.

Toàn cảnh siêu dự án khu văn hoá đền Hùng TPHCM sau hơn 20 năm xây dựng - Ảnh 9.
Toàn cảnh siêu dự án khu văn hoá đền Hùng TPHCM sau hơn 20 năm xây dựng - Ảnh 10.
Toàn cảnh siêu dự án khu văn hoá đền Hùng TPHCM sau hơn 20 năm xây dựng - Ảnh 11.
Toàn cảnh siêu dự án khu văn hoá đền Hùng TPHCM sau hơn 20 năm xây dựng - Ảnh 12.

Hàng loạt dự án hạ tầng cơ sở quanh khu di tích đang được gấp rút hoàn thành.

Dự án Khu thể dục thể thao ngoài trời (khu IV – khu sinh hoạt văn hóa) với diện tích sử dụng đất 3,71 hecta; tạo địa điểm tổ chức các sinh hoạt lớn về thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ.

Dự án Khu DV công cộng phục vụ chung toàn khu (khu IV – khu sinh hoạt văn hóa) với diện tích sử dụng đất 5,95 hecta; hình thành khu thương mại, khu DV ăn uống, giải khát, giải trí trong nhà…

Dự kiến, đến năm 2020 sẽ hoàn thành khoảng 80% công trình công viên, sau đó tiếp tục hoàn thiện các hạng mục còn lại. Đây là một dự án lịch sử – văn hóa lớn, được đầu tư quy mô và cẩn trọng.

Theo CafeF

Rate this post

Contact Form
Hotline: 094.7777.836

Tôi cần
Tư vấn dự ánBảng giá sản phẩmTham quan dự án / nhà mẫu

Nhu cầu của Quý Khách?