call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Thủ tướng yêu cầu giải ngân 17.000 tỷ cho dự án sân bay Long Thành

Thủ tướng yêu cầu giải ngân 17.000 tỷ cho dự án sân bay Long Thành

Người đứng đầu CP yêu cầu Đ.Nai phải giải ngân 17.000 tỷ. ₫ cho dự án sân bay Long Thành trong năm nay.

Tại cuộc làm việc trực tuyến với tỉnh Đ.Nai ngày 8/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sốt ruột khi số vốn cho dự án XD sân bay Long Thành hiện mới đạt hơn 10%, khoảng 1.800 tỷ. ₫. Trong khi tổng vốn CP đã bố trí cho Đ.Nai hơn 17.000 tỷ. ₫. “Tỉnh phải cam kết nỗ lực giải ngân số vốn này trong năm nay”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Ngoài ra, công tác giải phóng mặt bằng hiện cũng chưa đảm bảo tiến độ. Thủ tướng yêu cầu tỉnh Đ.Nai phải đẩy nhanh công tác này, đảm bảo tiến độ thi công và hoàn thành XD dự án vào năm 2025. 

“Tỉnh phải làm tốt khâu áp giá đền bù, XD các khu tái định cư, đặc biệt là XD hạ tầng XH. Các thủ tục đầu tư XD cơ bản cần sớm triển khai”, Thủ tướng lưu ý.

Ông giao các bộ, ngành hỗ trợ Đ.Nai đẩy nhanh tiến độ, giải ngân hết số vốn, bảo đảm đúng tiêu chuẩn, chất lượng dự án. 

Theo Nghị quyết 38/2017 của Quốc hội, phần bồi thường hỗ trợ và tái định cư khu vực 5.000 hecta được tách thành một dự án riêng do UBND tỉnh phụ trách. CP đã phê duyệt ngân sách cho việc bồi thường và tái định cư này là gần 23.000 tỷ. ₫ (978 triệu USD).

Hiện tỉnh này đã giải phóng 1.810 hecta để giao đất cho Cảng vụ Hàng không trong năm nay theo tiến độ giai đoạn 1 của dự án. Công tác kiểm đếm 1.028 hộ đã hoàn thành. Dự kiến, Đ.Nai sẽ hoàn thành việc đền bù giải phóng mặt bằng vào quý II.

Cũng tại cuộc họp, lãnh đạo tỉnh Đ.Nai cho biết, tăng trưởng kinh tế quý I đạt 6,1%. Xuất khẩu tăng hơn 3% so với cùng kỳ, nhưng DV lưu trú và du lịch giảm lần lượt 20% và 22%.

Anh Minh

VnExpress

error: Content is protected !!