call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Thống nhất hướng tuyến cầu Cát Lái nối Tp.Thủ Đức với Nhơn Trạch (Đ.Nai)

Thống nhất hướng tuyến cầu Cát Lái nối Tp.Thủ Đức với Nhơn Trạch (Đ.Nai)

Sau khi chọn xong phương án hướng tuyến, tỉnh Đ.Nai được Thủ tướng CP giao chủ trì sẽ xúc tiến nhanh các bước tiếp theo để triển khai. Sau nhiều lần chọn phương án hướng tuyến để XD cầu Cát Lái, theo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Đ.Nai, vừa qua sở này và Sở GTVT Tp.Hồ Chí Minh cùng đánh giá phương án hướng tuyến số 2 (phương án 2) là cơ bản giải quyết được các tồn tại mà hai bên đã nêu ra.

Cụ thể, theo thông báo kết luận cuộc họp, Sở GTVT Tp.Hồ Chí Minh cho rằng phương án 2 về cơ bản bảo đảm hạn chế ảnh hưởng đến hoạt động hiện hữu của cảng Cát Lái và tiết giảm lưu lượng giao thông trên đường Nguyễn Thị Định ra vào nút giao Mỹ Thủy.

Theo phương án 2, hướng tuyến cụ thể khi thực hiện XD cầu Cát Lái được xác định có điểm đầu giao cắt với Đường vành đai 2 tại cầu Kỳ Hà 3 và 4, tuyến đi dọc theo hành lang xanh của rạch Ngọn Ngay và vượt sông Đ.Nai sang huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đ.Nai. Sau khi sang phía Đ.Nai, tuyến đi qua khu vực đất nông nghiệp thuộc các xã Phú Hữu và Phú Đông (huyện Nhơn Trạch) và cắt qua đường tỉnh 25C, kết nối với đường cao tốc Bến Lức – Long Thành tại điểm cuối dự án.

Theo đại diện Cty cổ phần Tư vấn Thiết kế GTVT (đơn vị tư vấn thiết kế dự án), phương án 2 với dạng thức nút giao với đường Vành đai 2 là nút ngã ba liên thông tuy không tạo được kết nối trực tiếp với khu trung tâm Tp.Hồ Chí Minh nhưng có khối lượng giải phóng mặt bằng ít. Đặc biệt, tổng mức đầu tư theo phương án 2 cũng ở mức thấp nhất.

Dù cơ bản đánh giá phương án 2 đã khắc phục được các tồn tại khi XD cầu Cát Lái nhưng Sở GTVT Tp.Hồ Chí Minh vẫn cho rằng phương án này còn có một số điểm cần phải rà soát, đánh giá lại để điều chỉnh, bổ sung thành một phương án tối ưu.

Trong thông báo kết luận ý kiến GĐ Sở GTVT thành phố Hồ Chí Minh Trần Quang Lâm của VP Sở GTVT Tp.Hồ Chí Minh có đề nghị đơn vị tư vấn cần nghiên cứu làm rõ xác định vị trí kết nối của các nhánh lên xuống cầu trên mặt cắt ngang đường Vành đai 2, bảo đảm tổ chức giao thông thuận lợi, bảo đảm hành lang an toàn cầu (phương án đề xuất của đơn vị tư vấn là kết nối vào các đường song hành trên đường Vành đai 2 chưa tối ưu). Rà soát đánh giá khả năng thông hành của tuyến Vành đai 2 trên cơ sở ưu tiên các làn xe đi thẳng trên đường Vành đai 2, bảo đảm không gây ùn tắc giao thông.

Dự án XD cầu Cát Lái kết nối trực tiếp khu vực thành phố. Thủ Đức (Tp.Hồ Chí Minh) với huyện Nhơn Trạch là một trong những dự án giao thông kết nối quan trọng của vùng Đông Nam bộ. Đây cũng là hạng mục quan trọng trong việc hình thành tuyến giao thông kết nối Sân bay Long Thành với Tp.Hồ Chí Minh, bên cạnh tuyến cao tốc Tp.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây đang khai thác và cao tốc Bến Lức – Long Thành đang triển khai.

Tháng 8/2019, Thủ tướng CP đã chấp thuận giao UBND tỉnh Đ.Nai chủ trì, phối hợp với thành phố.Hồ Chí Minh thực hiện dự án XD cầu Cát Lái. Trên cơ sở tiếp thu ý kiến của Sở GTVT thành phố.Hồ Chí Minh và các đơn liên quan đưa ra, Sở GTVT Đ.Nai và đơn vị tư vấn đã điều chỉnh, bổ sung phương án hướng tuyến phù hợp.

Mới đây nhất, đầu tháng 4, tại cuộc họp giữa các CQCN 2 địa phương, phương án hướng tuyến số 2 đã được đánh giá là cơ bản giải quyết được các tồn tại và được đồng thuận cao.

CafeF

error: Content is protected !!