call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Thị trường VP cho thuê tại TP Thủ Đức đang phát triển mạnh mẽ

Thị trường VP cho thuê tại TP Thủ Đức đang phát triển mạnh mẽ

Đơn vị này đánh giá thị trường VP cho thuê tại TP Thủ Đức sẽ có sức cạnh tranh lớn về giá đối với khu vực trung tâm Tp.Hồ Chí Minh trong 5 năm tới.

Cụ thể, giá thuê VP trung bình tại thành phố Thủ Đức là khoảng 700.000 đồng/m²/tháng, chưa bao gồm thuế, thành phố.Hồ Chí Minh là 920.000 đồng/m²/tháng.

Ông Alex Crane, TGĐ Cushman & Wakefield VN cho biết sự xuất hiện của TP mới sẽ tạo ra những tiêu chuẩn mới trong thẩm định và đánh giá thị trường BĐS thương mại, từ đó có thể xác định được các xu hướng ở trung tâm kinh tế mới có vai trò trọng yếu này.

GDP của TP Thủ Đức sẽ cao hơn BD và Đ.Nai, trở thành điểm tạo đà cho nhiều doanh nghiệp đặt chân vào khu vực SX mạnh mẽ này. Riêng TP Thủ Đức là một khu vực trọng tâm đổi mới và giáo dục quan trọng, dự kiến tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực công nghệ cao, đồng thời là trung tâm thu hút các nhà đầu tư vào các lĩnh vực quan trọng.

Theo đơn vị này, nguồn cung VP còn lại tại Thàmh phố Thủ Đức hiện nay chỉ chiếm 2% trên tổng nguồn cung thị trường, tương đương diện tích khoảng 26.000 m² với số lượng tòa nhà VP đếm trên đầu ngón tay.

Tuy nhiên, dự báo trong vòng 5 năm tới, TP sẽ có thêm 390.000 m² diện tích VP chất lượng A và B, trong đó phần lớn là ở khu ĐTM Thủ Thiêm.

Với các dự án cơ sở hạ tầng lớn, trong đó có cầu Thủ Thiêm 2, dự án mở rộng Xa lộ HN và nhà ga metro đang triển khai, ông Crane cho rằng lượng khách hàng đổ dồn về phía đông sẽ tăng nhanh.

Theo đai diện Cushman & Wakerfield, khi thị trường tiếp tục mở rộng về phía đông TP, giá sẽ tự động giảm, vì vậy chúng tôi dự kiến sẽ mất khoảng 5 năm trước khi thị trường cho thuê của TP Thủ Đức đi vào quỹ đạo. Sẽ xuất hiện một số mức giá thuê kèm theo sự xáo trộn nhẹ khi các địa điểm ở nội thành trở nên cân bằng một cách hợp lý theo cơ sở hạ tầng. Mặc dù vậy, trong bối cảnh hậu Covid-19, tương lai có vẻ tươi sáng nhất ở phía đông.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ

CafeF

error: Content is protected !!