call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Thị trường địa ốc Thanh Hóa sôi động: Nhà đầu tư đổ tiền vào mini hotel

Thị trường địa ốc Thanh Hóa sôi động: Nhà đầu tư đổ tiền vào mini hotel

Sức hút từ các dự án nghìn tỷ

Trong thời gian gần đây, sức hút trên diện rộng được ghi nhận tại nhiều địa phương trên cả nước. Lý giải cho hiện tượng này, nhiều chuyên gia cho rằng, các thông tin quy hoạch về sân bay, các khu đô thị, công trình công cộng…đã khiến giá đất tăng nhanh.

VD tại miền Nam, khi thông tin quy hoạch sân bay Hớn Quản, Bình Phước, thành phố. Hồ Chí Minh được công bố, hay thông tin chuyển đổi 5 huyện ngoại thành thành phố. Hồ Chí Minh lên quận đã ngay lập tức tác động đến giá nhà đất tại các địa phương, khiến BĐS khu vực này trở thành miếng bánh ngon hấp dẫn nhiều nhà đầu tư.

Tại Thanh Hóa, sau khi Bộ Chính trị đưa ra Nghị quyết riêng phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trở thành tỉnh đứng đầu các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và thuộc nhóm các tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước đã tạo động lực lớn cho địa phương trở thành một cực tăng trưởng mới ở phía Bắc trong tứ giác phát triển HN – Hải Phòng – Q.Ninh – Thanh Hóa. Điều này khiến thị trường địa ốc Thanh Hóa vốn đã sôi động nay càng thể hiện sức hút hơn bao giờ hết.

Kết quả khảo sát của các sàn giao dịch BĐS tại Thanh Hóa cho thấy, từ đầu tháng 3 trở lại đây, giá đất nền tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh đã tăng trung bình khoảng 50 – 60% so với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý, tại các lô đất gần biển có tiềm năng KD DV du lịch đa dạng và phù hợp với việc xây KS mini luôn được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Nhiều nhà đầu tư nhận định, sự phát triển rầm rộ của các dự án du lịch, DV, công nghiệp nghìn tỷ được đầu tư bởi các thương hiệu lớn như Tập đoàn FLC, Sun Group… thời gian vừa qua đã hút dòng tiền từ các lĩnh vực khác chuyển dịch về BĐS để đón đầu cơ hội.

Xu hướng đầu tư tăng nhanh, lượng nhà đầu tư ở HN và các tỉnh lân cận đổ dồn về tìm mua đất và KD các loại hình DV nhiều hơn. Như tại TP du lịch Sầm Sơn, dòng KS mini đang trở thành xu hướng KD nóng có thể đem lại “một vốn bốn lời”.

Sinh lời hấp dẫn với mini hotel

Với những thế mạnh vượt trội về nguồn vốn đầu tư ban đầu không quá lớn, thời gian thu hồi vốn nhanh và tỷ lệ rủi ro thấp, không khó hiểu khi dòng sản phảm này đang mang lại nguồn lợi bền vững cho các nhà đầu tư, nhất là tại những thị trường du lịch có mức độ hút khách thuộc top đầu VN như ở Sầm Sơn.

Đặc biệt, đối với dòng SP mini hotel 3 – 4 sao nằm trong quần thể nghỉ dưỡng cao cấp, nhà đầu tư có thể tận dụng được hệ thống tiện ích nội khu đã được quy hoạch bài bản, đồng bộ. Bài toán KD của nhà đầu tư cũng trở nên dễ dàng hơn khi hưởng lợi nguồn khách lớn từ quần thể mà không phải bỏ chi phí quảng cáo hút khách.

Thị trường địa ốc Thanh Hóa sôi động: Nhà đầu tư đổ tiền vào mini hotel - Ảnh 1.

Sky Hotel thu hút các nhà đầu tư

Đó cũng là lý do vì sao dự án mini hotel Sky Hotel nằm trong Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn ra mắt thời gian qua đã ghi nhận hiện tượng thanh khoản đặc biệt tích cực, không đủ đáp ứng nhu cầu của khách hàng quan tâm.

Đơn vị phân phối cho hay, đây là SP KS mini đặc biệt, chỉ còn một số SP giới hạn. Dòng SP này sở hữu mặt tiền thoáng rộng từ 15-17m, diện tích từ 465m² đến 625m², tầm nhìn hướng biển 100%. Quỹ đất rộng rãi tạo điều kiện cho nhà đầu tư thoả sức sáng tạo những SP nghỉ dưỡng độc đáo, khác biệt.

Quan trọng hơn, SP có vị trí hiếm có khi nằm ngay mặt tiền đại lộ Nam Sông Mã – đất mặt biển Sầm Sơn và ở khu vực trung tâm của quần thể FLC Sầm Sơn.

Vị trí giao thoa của các trục đường huyết mạch giúp dự án vừa dễ dàng tiếp cận nguồn khách du lịch dài ngày, vừa phục vụ được lượng khách vãng lai lớn đến với Sầm Sơn vào mùa cao điểm.

Không chỉ sở hữu vị trí đắt giá, khu KS mini này còn có thế mạnh vượt trội nhờ thừa hưởng toàn bộ không gian nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao cùng 70 tiện ích văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí đa dạng tại FLC Sầm Sơn.

Một nhà đầu tư cho hay, quỹ đất mặt biển vị trí đẹp có tiềm năng KD khai thác ngay tại Sầm Sơn không còn nhiều. Với vị trí đặc biệt và hệ tiện ích kết nối đồng bộ, Sky Hotel đang sở hữu lợi thế vượt trội trong các SP cùng phân khúc. Không chỉ hưởng lợi nhờ đà tăng giá mạnh mẽ của đất mặt biển Sầm Sơn, nhà đầu tư cũng hoàn toàn yên tâm về bài toán KD, cho thuê lâu dài khi đưa các SP này vào XD, vận hành KS trong thời gian tới.

CafeF

error: Content is protected !!