call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Thị trường bất động sản 2 tháng đầu năm 2021 có những điểm sáng nào?

Thị trường bất động sản 2 tháng đầu năm 2021 có những điểm sáng nào?

Chia sẻ về diễn biến thị trường Bất Động Sản tháng 1 và tháng 2/2021, vị chuyên gia này cho hay, thị trường bất động sản đã trải qua 2 tháng đầu năm 2021 nhưng hoạt động bất động sản chủ yếu diễn ra trong tháng 1, còn tháng 2 do dính Tết nguyên đán nên không có gì mới. 

Thường vào giai đoạn cuối năm chủ đầu tư sẽ cố gắng đẩy SP vào đầu năm, tuy nhiên năm nay nguồn cung bất động sản vẫn khá khiêm tốn. Chẳng hạn, ở phân khúc nhà phố, b.thự ở khu vực tỉnh lân cận và Tp.Hồ Chí Minh chỉ có 763 căn đưa ra thị trường của 5 dự án, tương đương 56% nguồn cung cua tháng 12/2020, lương tiêu thụ đạt 31%. Còn b.thự ở Tp.Hồ Chí Minh chỉ có 78 căn, nguồn cung chỉ bằng 33%, lượng tiêu thụ bằng 36% so với tháng cuối năm 2020.  

Theo ông Thắng, cuối tháng 1 dịch Covid-19 tái bùng phát tại một số địa phương, ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường bất động sản. Nguồn cung và sức cầu ghi nhận đều giảm. Tuy nhiên, không phải vì thế mà thị trường “tắt hẳn”. Thị trường vẫn kì vọng ở một số xu hướng sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Cụ thể, bất động sản công nghiệp tiếp tục là phân khúc hot trong năm 2021. Trước làn sóng dịch chuyển SX của các tập đoàn NN sẽ khiến bất động sản công nghiệp nhộn nhịp trong các năm tới. Từ đó kéo theo nhu cầu về bất động sản nhà ở liền kề KCN phát triển theo.

Cùng với đó, cuối năm 2020 nhà nước đã đưa ra một số chính sách để gỡ khó cho thị trường bất động sản, điều này là động lực để hỗ trợ thị trường bất động sản căn hộ tăng trưởng nguồn cung trở lại trong giai đoạn từ giữa năm 2021 đến cuối năm. Theo ông Thắng, đây cũng là một điểm sáng của thị trường bất động sản trong năm Tân Sửu.

Bên cạnh đó, đất nền tỉnh như L.An, BD, Đ.Nai, Bình Thuận… tiếp tục là sự lựa chọn của đa số khách mua. Những nền đất có giá 1.5-3 tỉ đồng/nền, NĐT chờ những thay đổi về quy hoạch, hạ tầng giao thông kì vọng giá tăng 30-50% là bán ra, thu dòng tiền về, đây là thực tế sẽ diễn ra trên thị trường bất động sản.

Một xu hướng nữa, theo ông Thắng là nhiều khu đô thị vài trăm héc-ta của các Tập đoàn lớn cũng sẽ xuất hiện nhiều trong năm 2021; trong đó khách mua đều hướng đến việc đầu tư lâu dài (trung, dài hạn 3-5 năm) thay vì lướt sóng như trước đây.

Ngoài ra, dịch Covid-19 cũng thúc đẩy việc áp dụng công nghệ vào bất động sản mạnh mẽ hơn trong năm 2021; bất động sản xanh cũng sẽ lên ngôi trong các năm tiếp theo.

Ở phân khúc căn hộ, theo ông Võ Hồng Thắng, tiếp tục là phân khúc chủ chốt của thị trường bất động sản năm 2021. Hiện tại mặt bằng giá căn hộ Tp.Hồ Chí Minh đã tăng cao, khó tìm kiếm căn hộ có giá dưới 40 tr. ₫/m². Năm 2021 giá mặt bằng sơ cấp căn hộ sẽ tiếp tục tăng. Ông Thắng cho rằng, nguồn cung bất động sản năm 2021 sẽ cao hơn 2020 nhưng không vì áp lực cung mà giá bất động sản giảm. Chiều hướng tăng giá vẫn tiếp tục diễn ra trong năm Tân Sửu trên thị trường sơ cấp.

Nói về lý do giá sơ cấp vẫn đà tăng, ông Thắng cho rằng nguyên nhân chính là khan hiếm nguồn cung mới, thể hiện rõ nhất ở căn hộ. Có 1 số khu vực ven của Tp.Hồ Chí Minh giá căn hộ ở mức 80-120 tr. ₫/m², vốn chưa từng diễn ra ở khu vực đó. Những vấn đề về hạ tầng giao thông, quy hoạch góp phần làm tăng giá bất động sản đáng kể.

Bên cạnh đó, năm 2021 ông Thắng khẳng định, thị trường căn hộ BD tiếp tục sôi động. Tuy vậy, thị trường nơi đây cần điều chỉnh về nguồn cung, giá bán, chất lượng dự án để cạnh tranh. Ở thị trường này, hiện nay cũng khá khó khăn để tìm căn hộ mức giá 32 tr. ₫/m².

Về mặt bằng giá thứ cấp, theo ông Võ Hồng Thắng, sẽ không có nhiều biến động trong năm 2021. Covid-19 ảnh hưởng kinh tế, một số NĐT chấp nhận bán giảm giá, đây lại là cơ hội để cho khách hàng có tiềm lực tài chính mua ở và đầu tư đều tốt.

CafeF

error: Content is protected !!