call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Thanh tra Tp.Hồ Chí Minh chỉ ra nhiều vi phạm trong việc cấp giấy phép XD tại Q.11

Thanh tra Tp.Hồ Chí Minh chỉ ra nhiều vi phạm trong việc cấp giấy phép XD tại Q.11

Theo đó, Thanh tra thành phố đã chỉ ra nhiều vi phạm, thiếu sót trong việc cấp giấy phép XD và quản lý sau giấy phép XD tại Q.11. Trong đó có việc cấp phép XD không đúng quy trình, thu phí cấp phép XD lúc thừa, lúc thiếu, xử lý sai phạm trong XD không đúng quy định.

Kết luận thanh tra của Thanh tra thành phố.Hồ Chí Minh nêu: Công tác cấp giấy phép XD còn thiếu sót, không đảm bảo quy trình, quy định về trình tự, thủ tục, cơ sở pháp lý về cấp phép XD; có khu vực chưa có hệ số sử dụng đất và quy trình xác định chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc chưa hợp lý đãn đến chưa đảm bảo cơ sở xác định chỉ tiêu quy hoạch trong giấy phép XD…; chưa kịp thời xin ý kiến của các Sở, ngành TP hướng dẫn tháo gỡ các bất cập trong thực tiễn; thu thiếu, thu thừa lệ phí cấp phép XD. Công tác xử lý đơn kiến nghị, phản ánh liên quan đến công tác cấp phép XD còn thể hiện tính chủ quan của bộ phận tham mưu cấp phép.

Thanh tra Tp.HCM chỉ ra nhiều vi phạm trong việc cấp giấy phép xây dựng tại Q.11 - Ảnh 1.

Tương tự, công tác quản lý sau giấy phép XD còn nhiều thiếu sót (chậm ban hành quyết định xử phạt (có trường hợp dẫn đến hết thời hiệu xử phạt), chưa chấp hành biện pháp khắc phục hậu quả, xử phạt thiếu đối tượng nhà thầu thi công XD, XD sai phép nhưng chưa bị xử phạt, phát sinh công trình không xác định thời điểm vi phạm…

Từ những thiếu sót, vi phạm trên, Thanh tra Tp.Hồ Chí Minh đã kiến nghị và được Chủ tịch UBND Tp.Hồ Chí Minh chỉ đạo xử lý: Giao Chủ tịch UBND quận 11 tổ chức kiểm điểm đối với các tập thể, cá nhân có liên quan đến những vi phạm, thiếu sót mà kết luận thanh tra đã nêu; Xử lý số tiền thu thiếu và thừa về cấp phép XD theo chức năng, thẩm quyền.

Xem xét trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân liên quan đến việc xử phạt thiếu đối tượng nhà thầu thi công XD; Chỉ đạo, phối hợp các đơn vị liên quan khẩn trương xử lý dứt điểm 9 công trình không phép và 5 công trình sai phép; xác minh rõ và xử lý theo đúng quy định pháp luật đối với trường hợp phát sinh 66 phòng cho thuê…

Bảo Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CafeF

error: Content is protected !!