call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Tập đoàn Hưng Thịnh rót 300 tỷ làm bóng đá?

Tập đoàn Hưng Thịnh rót 300 tỷ làm bóng đá?

Đây được xem là khoản tài trợ khủng cho một đội bóng tân binh vừa mới thăng hạng, biến đội bóng này trở thành một đại gia mới nổi tại V.League 2021.

Câu chuyện làm bóng đá không còn mới lại đối với những doanh nhân thành đạt, gắn liền với các thương hiệu nổi tiếng như CLB bóng đá HN gắn với tên tuổi bầu Hiển tập đoàn T&T, CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai gắn với bầu Đức và tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, FLC từng gắn với CLB Thanh Hoá,…Theo giới chuyên môn, để phát triển một đội bóng mạnh ở V.League mỗi năm tốn cỡ khoảng 50 đến 60 tỷ. ₫, thậm chí là 100 tỷ. ₫ – là con số rất lớn ngay cả đối với một doanh nghiệp có tiềm lực.

Và mới đây, một đại gia trong lĩnh vực BĐS là Hưng Thịnh cũng vừa chơi lớn khi công bố sẽ rót 300 tỷ. ₫ tài trợ cho CLB bóng đá Bình Định vừa mới giành quyền thăng hạng lên chơi ở V.League 2021. Theo đó, sáng 25/12, tại Lễ công bố Nhà tài trợ CLB bóng đá Bình Định và ra mắt đội hình mùa giải V.League 2021 (thành phố.Q.Nhơn, tỉnh Bình Định), Topenland – với cổ đông chiến lược là Tập đoàn Hưng Thịnh và Hưng Thịnh Land – thành viên nòng cốt của Tập đoàn Hưng Thịnh đã trở thành hai Nhà tài trợ chính cho CLB bóng đá Bình Định trong 3 mùa giải V.League 2021 – 2023 với tổng kinh phí là 300 tỷ. ₫. Đội bóng miền đất Võ cũng chính thức đổi tên thành CLB bóng đá Topenland Bình Định (Topenland Binh Đinh FC).

Đây là một niềm khích lệ rất lớn đối với CLB Topenland Bình Định, không những thế lãnh đạo CLB này còn tuyên bố sẽ thưởng cực “khủng” cho đội bóng nếu đạt thứ hạng cao ở mùa giải đầu tiên. Cụ thể, nếu vô định CLB được thưởng 10 tỷ. ₫, hạng 2 là 7 tỷ. ₫ và hạng ba là 5 tỷ. ₫, đồng thời đạt các danh hiệu này ở Cúp quốc gia lần lượt là 3, 2 và 1 tỷ. ₫.

Tập đoàn Hưng Thịnh rót 300 tỷ làm bóng đá? - Ảnh 1.

Theo như công bố, Hưng Thịnh Land sẽ tài trợ cho đội bóng 150 tỷ. ₫ và phần còn lại 150 tỷ. ₫ do Topenland tài trợ.

Bên cạnh đó, Hưng Thịnh Land còn là đơn vị tài trợ cho Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia và Đội tuyển bóng đá nữ trẻ trong thời gian 5 năm (từ 01/01/2020 – 31/12/2024) với kinh phí 100 tỷ. ₫ kể từ tháng 01/2020.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh, tập đoàn này mong muốn đóng góp chung vào sự phát triển của bóng đá Bình Định nói riêng và VN nói chung, góp phần XD và tạo ra các thế hệ cầu thủ trẻ cho bóng đá Bình Định gặt hái thành công tại sân chơi V.League, là nơi rèn luyện và đào tạo nên những cầu thủ ưu tú cho Đội tuyển quốc gia. Đồng thời, ông cũng trân trọng những đóng góp của mạnh thường quân, các ông bầu, thế hệ các doanh nhân và doanh nghiệp đi trước đã chung sức gầy dựng nền bóng đá nước nhà từ những ngày đầu còn khó khăn và thiếu thốn để đạt được những bước tiến như hôm nay.

Còn theo ông Võ Văn Khang – Chủ tịch Topenland cho biết, song hành việc XD một nền tảng KD BĐS với những tiêu chí như hiện đại, minh bạch, giàu tương tác, Topenland còn mong muốn lan tỏa tình yêu bóng đá đến với mọi người.

Được biết, Topenland là một trong những thành viên của tập đoàn Hưng Thịnh, cung cấp DV KD Bất Động Sản trên nền tảng số, ứng dụng công nghệ vào BĐS kết hợp với các công cụ hỗ trợ tài chính (hay còn gọi là Proptech – phường). Đây là một xu hướng mới đang phát triển rầm rộ trên TG cũng như tại VN, nhằm hiện thực hóa nền kinh tế chia sẻ trực tuyến nơi mọi người mọi nhà đều có thể tham gia và thành công với nghề giao dịch mua – bán – môi giới – đầu tư BĐS.

Còn Hưng Thịnh Land là một nhà phát triển dự án BĐS lớn ở khu vực phía Nam trong gần 20 năm, đã cung cấp ra thị trường hơn 50.000 SP. Được biết, sau quá trình tái cấu trúc của tập đoàn Hưng Thịnh thì Hưng Thịnh Land đã có bước phát triển mới với việc phát triển và KD 100 dự án, với tổng quỹ đất tính đến hiện tại vào khoảng 4.500hecta. Theo kế hoạch của Hưng Thịnh Land, dù 2020 là năm khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19 thế nhưng ước tính tổng doanh thu của tập đoàn năm nay đạt khoảng hơn 16.000 tỷ. ₫. Mới đây, Cty chứng khoán Vietcombank đánh giá Hưng Thịnh Land là nhà phát triển bất động sản lớn thứ 2 chỉ sau Vinhomes với 4% thị phần bất động sản nhà ở tại VN.

CafeF

error: Content is protected !!