call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Tân Uyên (BD) lên TP, BĐS rục rịch theo

Tân Uyên (BD) lên TP, BĐS rục rịch theo

Mới đây, Thường trực Tỉnh ủy BD đã thống nhất chủ trương XD đề án thành lập thêm 2 TP là TP Tân Uyên và Bến Cát. Dự kiến, đến năm 2023, BD sẽ có 5 TP gồm: Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, Bến Cát và Tân Uyên. Thông tin này ngay lập tức tạo nên những hiệu ứng tích cực cho thị trường Bất Động Sản khu vực Tân Uyên và Bến Cát.

Tân Uyên có vị trí trung tâm nối liền Tp.Thủ Dầu Một, Tp.Thuận An, Tp.Dĩ An, Thị xã Bến Cát và các huyện Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Phú Giáo của tỉnh BD; giáp với huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đ.Nai. Diện tích Tân Uyên vào khoảng 19.200 hecta, bao gồm 12 xã, P.. Đây là một trong 9 đô thị thuộc hệ thống đô thị của tỉnh BD có chức năng là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa – XH và an ninh quốc phòng, là đô thị DV thương mại, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế – XH của tỉnh và vùng liên tỉnh.

Còn thị xã Bến Cát cách Tp.Thủ Dầu Một 20 km, cách Tp.Hồ Chí Minh khoảng 50 km theo Quốc lộ 13. Địa phương này giáp Tân Uyên, Dầu Tiếng, Thủ Dầu Một, Bàu Bàng của tỉnh BD; giáp Tp.Hồ Chí Minh. Với diện tích 23.442 hecta, Bến Cát có 8 đơn vị hành chính cấp xã, P..

Tân Uyên (Bình Dương) lên thành phố, bất động sản rục rịch theo - Ảnh 1.

Thời gian gần đây, bất động sản khu vực Tân Uyên, Bến Cát rục rịch theo đề án lên TP

Việc TX.Tân Uyên và TX.Bến Cát được công nhận trở thành TP trực thuộc tỉnh sẽ là nền tảng, là bước đệm để trong giai đoạn 2021-2030, 2 TP này đạt các tiêu chí và được công nhận đô thị loại II, góp phần quan trọng để tỉnh BD thực hiện nâng cấp đô thị theo đúng lộ trình Chương trình phát triển đô thị quốc gia, Chương trình phát triển đô thị của tỉnh, hoàn thành mục tiêu “Phát triển đô thị BD theo hướng văn minh, giàu đẹp và nâng cao chất lượng sống của nhân dân”.

Trước thông tin này, thị trường bất động sản Tân Uyên, Bến Cát thời gian gần đây đã rục rịch theo. Theo các chuyên gia, việc từ thị xã lên TP kéo theo nhu cầu nhà ở lớn hơn, quá trình đô thị hóa sẽ diễn ra nhanh nên bất động sản phát triển ăn theo là điều dễ hiểu. Điều này cũng tạo điều kiện thuận lợi để các khu vực này phát triển trở thành đô thị công nghiệp – DV – nông nghiệp – du lịch trong tương lai, thu hút thêm các NĐT trong và ngoài nước, góp phần tạo nên sự sôi động cho thị trường bất động sản nói riêng, kinh tế – XH nói chung.

Ghi nhận cho thấy, thông tin này đang tạo lực hút mạnh đối với các CĐT bất động sản cũng như nhiều NĐT cá nhân đón đầu ở thị trường bất động sản. Hiện Tân Uyên, Bến Cát một số CĐT đang tập trung SP làm như đất nền, căn hộ, nhà phố, bất động sản công nghiệp…Việc 2 thị xã này lên TP khiến giới đầu tư kỳ vọng vào sự gia tăng giá trị bất động sản thời gian tới. Theo đó, những dự án đang có cơ hội chào thị trường ở thời điểm này được xem là lợi thế rất lớn. Chắc chắn tiềm năng về tăng giá trị trong tương lai của các dự án này sẽ rất tốt trong giai đoạn tới.

Hiện tại khu vực Tân Uyên, Bến Cát hay Bàu Bàng ghi nhận cho thấy rất ít dự án bất động sản được chào bán ra thị trường, nhất là ở phân khúc nhà thấp tầng “nhỏ giọt” nguồn cung mới. Hiện tại Tân Uyên chỉ xuất hiện một số dự án như The Standard (Tân Uyên) của chủ đầu tư An Gia đang bán nhà phố liên kế, nhà phố thương mại với giá từ 5 tỉ đồng/căn. Nếu so với thời điểm ra thị trường trước Tết thì các căn nhà phố tại đây đã tăng giá khoảng 10-20%. Đây cũng là dự án nhà thấp tầng biệt lập hiếm hoi của khu vực này.

Trong khi tại Bến Cát phần lớn là dự án đất nền, căn hộ đã được chào bán trước đó, rất khan hiếm nguồn cung nhà phố, chẳng hạn một số dự án như đất nền Bến Cát City Zone BD, đất nền Avenue City… hay tại Bàu Bàng xuất hiện một số dự án như New Land Bàu Bàng, Inco City BD, Phước Điền Citizen… nhưng loại hình nhà phố biệt lập, khép kín yên tĩnh thì lại rất ít nguồn cung mới.

Nhìn chung cho thấy, loại hình nhà thấp tầng biệt lập tại BD ở thời điểm này chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đa số là các dự án đất nền phân lô được chào bán trước đó, hiện đã thiết lập mặt bằng giá mới; hoặc dự án căn hộ chung cư.

Tân Uyên (Bình Dương) lên thành phố, bất động sản rục rịch theo - Ảnh 2.

Theo dữ liệu từ Batdongsan.com.vn, phân khúc nhà thấp tầng (đất nền, nhà phố, nhà riêng…) tại BD lượng người tìm kiếm tăng vọt

Theo đánh giá của các chuyên gia, với chủ trương thành lập TP Tân Uyên, Bến Cát dự báo sẽ tạo nên làn sóng tìm kiếm bất động sản tại khu vực này, mặt bằng giá bán sẽ có lợi thế để tăng mạnh trong tương lai. Quả thực, theo báo cáo quý 1 của Batdongsan.com.vn, trong vòng bán kính 20-50km, số lượng tìm kiếm bất động sản tại khu đô thị vệ tinh Tp.Hồ Chí Minh như Tân Uyên, Bàu Bàng tăng rõ rệt trong những tháng vừa qua. Trong đó, phân khúc nhà thấp tầng (đất nền, nhà phố, nhà riêng…) tại BD lượng người tìm kiếm tăng vọt. Đây cũng là phân khúc đang khan hiếm tại BD ở thời điểm này.

Quả thực, yếu tố về quy hoạch đang thúc đẩy mạnh mẽ sự tăng trưởng thị trường bất động sản BD nói chung, Tân Uyên nói riêng.

Tại buổi toạ đàm mới đây, ông Nguyễn Trung Hiếu, Phó GĐ trung tâm quy hoạch – Viện Quy hoạch và phát triển đô thị BD cho hay, hiện chính quyền Tân Uyên đã vạch ra lộ trình bứt phá đầy tham vọng trong vòng 5 năm tới. Theo đó Tân Uyên phấn đấu đạt đô thị loại II trước năm 2025, phát triển theo hướng đô thị thông minh trên cơ sở bảo đảm định hướng quy hoạch, phát triển đô thị của tỉnh. Dự kiến đến năm 2030, đô thị này sẽ trở thành trung tâm công nghiệp hiện đại và đến năm 2045 sẽ đạt tới tầm vóc của một TP thông minh của vùng và cả nước.

Chính thông tin quy hoạch này làm giá đất nền tại khu vực ngoại thành Tân Uyên, Bàu Bàng (BD) tăng cao trong thời gian qua. Mức giá rao bán đất nền trong quý 1/2021 có sự gia tăng đáng kể so với quý 4/2020. Cụ thể, Thủ Dầu Một tăng 19%, Dĩ An tăng 21%, Bắc Tân Uyên tăng 29%, Bàu Bàng tăng 103%.

Đáng chú ý, thị trường chứng kiến sự tăng trưởng về mức độ tìm kiếm ở loại hình nhà riêng (38%) và nhà phố (65%) ở Tân Uyên. Yếu tố này cho thấy kỳ vọng của người mua, nhà đầu tư vào Tân Uyên nhằm “đón đầu” thị trường khi mà biên độ tăng giá còn cao, hệ thống cơ sở hạ tầng đang được quy hoạch và tiếp tục đầu tư. Điều này cũng phù hợp với quy hoạch của tỉnh BD khi phát triển các dự án thấp tầng ở khu vực Tân Uyên, Bến Cát và tại một số khu vực phía Bắc do quỹ đất còn nhiều.

CafeF

error: Content is protected !!