call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Tại sao dân đầu tư đất nền đang chuyển hướng về Thủy Nguyên (Hải Phòng) và Bảo Lộc (Lâm Đồng)?

Tại sao dân đầu tư đất nền đang chuyển hướng về Thủy Nguyên (Hải Phòng) và Bảo Lộc (Lâm Đồng)?

Cụ thể, tính chung trong năm 2020 mức độ quan tâm đến đất nền giảm lần lượt: Q.Ninh giảm 13%, BD giảm 25%, B.Rịa V.Tàu 27%, L.An 27%, Đ.Nai 23%, Khánh Hòa 17%…Đặc biệt Kiên Giang mức giảm lên tới 47%, Đ.Nẵng ghi nhận mức giảm 40%, Bình thuận 46%.

Tại sao dân đầu tư đất nền đang chuyển hướng về Thủy Nguyên (Hải Phòng) và Bảo Lộc (Lâm Đồng)? - Ảnh 1.

Trong khi đó, tại Lâm Đồng mức độ quan tâm đất nền tăng đột biến lên đến 55% do tác động của việc Đề xuất XD tuyến cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc. Cùng với đó, Thủy Nguyên (Hải Phòng) cũng ghi nhận sự tăng trưởng mạnh lên mức 18% khi Hải Phòng phê duyệt chủ trương thành lập TP Thủy Nguyên.

Tại sao dân đầu tư đất nền đang chuyển hướng về Thủy Nguyên (Hải Phòng) và Bảo Lộc (Lâm Đồng)? - Ảnh 2.

Tại Thủy Nguyên, quan sát thực tế cho thấy không phải đến năm 2020 giá nhà đất tại huyện Thủy Nguyên mới tăng mà đất tại đây đã nhen nhuốm tăng từ vài năm trước khi TP Hải Phòng làm hạ tầng Khu Đô thị Bắc sông Cấm để chuyển trung tâm hành chính TP sang huyện Thủy Nguyên.

Sau Đại hội Đảng bộ thành phố Hải Phòng lần thứ XVI, thông tin Thủy Nguyên sắp lên TP lại khiến các nhà đầu tư chắc mẩm phần thắng, vì thế giá đất cứ đẩy lên từng ngày. Giá đất không chỉ sốt ở các khu ĐTM, KDC gần trung tâm hành chính TP. Khu vực các xã Thủy Đường, Tân Dương, An Lư, Lâm Động, Hoàng Động, Hoa Động BĐS cũng lên giá theo ngày.

Tại sao dân đầu tư đất nền đang chuyển hướng về Thủy Nguyên (Hải Phòng) và Bảo Lộc (Lâm Đồng)? - Ảnh 3.

Đất Lâm Đồng đang được CĐT quan tâm.

Còn tại Lâm Đồng, nhà đầu tư đang kỳ vọng vùng đất này sẽ thay đổi khi dự án giao thông trọng điểm nhất là cao tốc Dầu Giây – Liên Khương (Lâm Đồng) tổng chiều dài 200 km đi ngang qua Bảo Lộc được xúc tiến để sớm khởi công, cùng với đó là đề xuất sân bay Lộc Phát,  đường cao tốc Dầu Giây – Bảo Lộc – Liên Khương.

Từ năm 2019, không chỉ nhà đầu tư nhỏ lẻ hay dòng người “bỏ phố về rừng” mà Bảo Lộc còn chào đón nhiều “ông lớn” của thị trường BĐS đến đây để tìm kiếm cơ hội làm ăn, phát triển các dự án thăm dò thị trường. Nhìn vào danh sách đầu tư ở địa phương này có thể thấy những cái tên lớn của ngành BĐS như TTC, Hưng Thinh, T&T Group, Him Lam, Ecopark, Văn Phú…

Theo đánh giá của các chuyên gia, mặc dù Thủy Nguyên (Hải Phòng) và Bảo Lộc (Lâm Đồng) là những vùng đất nhiều tiềm năng để phát triển nhưng nhà đầu tư nên thận trọng khi vào đây. Cần chọn đất pháp lý rõ ràng, không vướng quy hoạch. Mặt khác nhà đầu tư cần xem xét thật kỹ giá trị khu đất, không nên theo tâm lý đám đông để đầu tư.

CafeF

error: Content is protected !!