call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Sống an nhiên giữa lòng SG

Sống an nhiên giữa lòng SG

Cư dân đô thị thiếu mảng xanh

Các TP lớn đang ngày càng ô nhiễm, môi trường sống đang xuống cấp nghiêm trọng. Những dự án có mảng xanh càng lớn, thân thiện với thiên nhiên và môi trường lại càng khan hiếm và có giá trị luôn tăng theo thời gian. Theo dự báo, số lượng công trình xanh TG sẽ tăng trưởng ở mức cao trên 10%/năm từ nay đến năm 2025, kéo theo sự thay đổi về định hướng phát triển các KDC, khu ĐTM phục vụ theo nhu cầu sống xanh của khách hàng.

Sống an nhiên giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 1.

Mảng xanh và mặt nước tại Van Phuc City chiếm đến hơn 60% diện tích dự án – Ảnh: Đp

Đô thị sinh thái là một mô hình sống Xanh mới của con người ở một tiêu chuẩn cao hơn. Tại VN hiện nay chưa có quy định, khái niệm về đô thị sinh thái cũng như các tiêu chí cụ thể khi xem xét đánh giá. Theo các chuyên gia, tiêu chuẩn chọn mua nhà của người dân, nhất là những người ở tầng lớp giàu có không chỉ dừng lại ở vị trí đẹp, gần trung tâm… mà còn là không gian sống tiện nghi, tiện ích đầy đủ, cộng đồng văn minh và đặc biệt là không gian sống hài hòa cùng thiên nhiên.

Vui với sân vườn giữa lòng SG

05 giờ sáng mỗi ngày, vợ chồng ông Thiên (65 tuổi) và bà Nguyệt (60 tuổi) lại đi bộ dọc kênh Sông Trăng, nằm trong Van Phuc City vừa hít thở không khí trong lành vừa tập thể dục. Hai năm nay, từ khi chuyển từ Quận 1 về ở với vợ chồng con trai tại Van Phuc City, ngày nào ông bà cũng dậy từ sớm để tập thể dục tại các công viên. Đã rất lâu ông mới có thể thư thái hít thở mà không cần phải mang khẩu trang. Van Phuc City không có khói bụi, ô nhiễm và tiếng còi xe đinh tai nhức óc. Bạn ông đang sống tại một khu dành cho người giàu ở Sing khi về VN ghé thăm cũng phải trầm trồ “nơi này cũng chẳng thua kém gì bên ấy”.

Sống an nhiên giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 2.

Công viên nội khu Van Phuc City với đầy đủ hồ bơi, khu vui chơi trẻ em – Ảnh: ĐP

Không riêng gì vợ chồng ông, nhiều cư dân Van Phuc City cũng cảm nhận được nhịp sống thay đổi tích cực hơn sau khi dọn về nơi đây sinh sống. Van Phuc City đã được Van Phuc Group phát triển thành khu đô thị đáng sống hàng đầu tại thành phố.Hồ Chí Minh, đem lại cho cư dân một cuộc sống lý tưởng, hiện đại và gần gũi với thiên nhiên. Đến với Van Phuc City, cư dân được tận hưởng cuộc sống sinh thái ngay giữa lòng SG.

Điều đặc biệt của Van Phuc City đó chính là CĐT phát triển dự án theo triết lý bảo vệ thảm thực vật và cảnh sắc tự nhiên của bán đảo Hiệp Bình Phước. Vì vậy hơn 60% trong tổng diện tích 198hecta được dành cho mặt nước và mảng xanh.

Van Phuc City nằm ở khu Đông thành phố.Hồ Chí Minh, mặt tiền Quốc lộ 1, cư dân chỉ mất 15 phút lái xe đến quận 1. Kề cận trung tâm, không gian sống lý tưởng, tiện ích đa dạng và đẳng cấp. Những năm gần đây, Van Phuc City luôn được bình chọn nằm trong top 10 KĐT đáng sống nhất VN do Tạp chí Reatimes bình chọn…

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CafeF

error: Content is protected !!