call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Quý II/2022, dự án cầu Thủ Thiêm 2 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng

Quý II/2022, dự án cầu Thủ Thiêm 2 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng

Dự án cầu Thủ Thiêm 2 là một trong những công trình giao thông trọng điểm của thành phố.Hồ Chí Minh, do Cty cổ phần Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh làm CĐT. Khi hoàn thành, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ mở thêm hướng kết nối KĐT mới Thủ Thiêm với trung tâm TP, đồng thời giảm ùn tắc nút giao Tôn Đức Thắng, Nguyễn Hữu Cảnh và Lê Thánh Tôn (quận 1).

Khởi công từ năm 2015, dự kiến hoàn thành vào năm 2018 thế nhưng do vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng nên dự án đã nhiều lần lỡ hẹn về đích. Hiện nay, dự án đã thi công trở lại kể từ ngày 11/5/2021.

Thông tin tới Nhadautu.vn, đại diện Cty cổ phần Đại Quang Minh cho biết, để đảm bảo tiến độ thi công, công trường tổ chức tuân thủ theo Chỉ thị 15 của CP cũng như các thông báo của UBND TP về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, kiểm soát nhân sự ra vào công trường, hạn chế tối đa các nhân sự không thật sự cần thiết vào công trường, tổ chức trao đổi công việc online, các công nhân ngoài công tác bảo hộ đều được trang bị khẩu trang, bố trí dung dịch khử khuẩn tại VP công trường, định kỳ khử khuẩn công trường…

Quý II/2022, dự án cầu Thủ Thiêm 2 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng - Ảnh 1.
Cầu Thủ Thiêm 2 sẽ hợp long cầu chính vào tháng 9 và dự kiến quý II/2022 sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng. Ảnh: Lý Tuấn

Bên cạnh đó, công trường bố trí người tập trung triển khai ưu tiên các công việc theo tiến độ của dự án, các công việc ít quan trong hơn sẽ sắp sếp bố trí linh động tùy theo tình hình thực tại công trường và phân bổ ra các vị trí để đảm bảo giãn cách.

“Trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại thành phố.Hồ Chí Minh, Cty vừa phải đảm bảo chống dịch hiệu quả trên công trường vừa đảm bảo tiến độ dự án. Thời điểm này, trên công trường có khoảng hơn 20 kỹ sư và 120 công nhân để triển khai thi công các hạng mục cầu chính, cầu dẫn và đường dẫn quận 1.”, phía Đại Quang Minh cho hay.

Tới thời điểm hiện tại, dự án cầu Thủ Thiêm 2 đã hoàn thành hơn 70% khối lượng. Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành hợp long cầu chính vào tháng 9/2021 và hoàn thành vào quý II/2022.

Dự án cầu Thủ Thiêm 2 có quy mô 6 làn xe, với tổng chiều dài gần 1,5km, trong đó phần cầu dài 885,7m, được thiết kế là cầu dây văng với trụ tháp chính có hình dáng kiến trúc cầu rồng cao 113 m, nghiêng về phía Thủ Thiêm là biểu tượng cổng chào từ trung tâm TP qua KĐT mới Thủ Thiêm. Cùng với thiết kế chiếu sáng mỹ thuật, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ là điểm nhấn kiến trúc nổi bật trên sông SG cả ban ngày và về đêm.

Dự án có tổng mức đầu tư là 4.260 tỷ. ₫, trong đó, chi phí XD và tư vấn là 2.283 tỷ. ₫; chi phí di dời hạ tầng kỹ thuật và đền bù giải tỏa là 308,5 tỷ. ₫; chi phí dự phòng khối lượng và dự phòng thay đổi mức lương là 491 tỷ. ₫; chi phí dự phòng trượt giá và lãi vay là 1.177,5 tỷ. ₫.

CafeF