call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Quý cuối năm, bất động sản nghỉ dưỡng có dấu hiệu sôi động trở lại

Quý cuối năm, bất động sản nghỉ dưỡng có dấu hiệu sôi động trở lại

Đó là nhận định trong báo cáo thị trường Bất Động Sản năm 2020 của Hội môi giới bất động sản VN.

Theo đơn vị này, năm 2020, du lịch là ngành nghề kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch bênh. Hiệu quả KD ngành du lịch trong nước sụt giảm nghiêm trọng. Hầu hết các cơ sở du lịch đều hoạt động cầm chừng hoặc đóng cửa. Hiện tượng trên là một trong những nguyên nhân khiến bất động sản du lịch 2020 kém hiệu quả trong việc thu hút đầu tư.

Về chính sách từ cơ quan chính quyền địa phương thì chưa có động thái gì đáng kể, đặc biệt các vấn đề về pháp lý chưa tạo nên được niềm tin cho các nhà đầu tư tham gia đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng.

Nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại các địa phương đang gặp phải những vướng mắc về pháp lý nên chưa thể khởi động đầu tư XD.

Tuy vậy, trong giai đoạn cuối năm, một số dự án đại đô thị du lịch nghỉ dưỡng có chất lượng tốt, có khả năng khai thác KD tốt như: Sun Premier tạ Hạ Long , FLC Grand Hotel Q.Nhơn, Sonasea V.Đồn, Sun Grand City, Vinpearl Grand World P.Quốc…đang dành được sự quan tâm của các NĐT trên cả nước.

Quý cuối năm, BĐS nghỉ dưỡng có dấu hiệu sôi động trở lại - Ảnh 1.

Lượng condotel bán trên thị trường chủ yếu là hàng tồn với hơn 18.000 SP. Trong 9 tháng đầu năm giao dịch gần như đóng băng. Đến quý 4/2020 thị trường bắt đầu có dấu hiệu phục hồi, một số dự án đã bắt đầu có giao dịch nhưng lượng giao dịch không đáng kể, cả năm giao dịch khoảng 120 SP.

Trong khi đó, lượng cung b.thự nghỉ dưỡng, villa, Shophouse năm 2020 đạt gần 15.000 SP. Tỉ lệ hấp thụ xấp xỉ 8%. Thời điểm cuối năm, b.thự nghỉ dưỡng, villas, shophouse thực sự sôi động trở lại khi một số CĐT lớn bắt đầu truyền thông mạnh mẽ và tung SP ra thị trường.

Theo dự báo của Hội môi giới bất động sản VN, năm 2021 khó có thể xảy ra nguy cơ bong bóng bất động sản vì kinh tế tăng trưởng ở mức tốt, lực cầu vẫn mạnh, giá có thể kiểm soát được. Một số địa phương đã phát triển nóng thị trường bất động sản, bị ngưng trệ thời gian qua như: Đ.Nẵng, Q.Nam, Khánh Hoà, P.Quốc sẽ sôi động trở lại.

Ngành du lịch sẽ phục hồi trở lại một phần nhờ hoạt động kích cầu du lịch nội địa . CP khóa mới sẽ quan tâm hơn đến chính sách pháp lý cho bất động sản du lịch, sẽ tạo niềm tin tốt hơn cho các nhà đầu tư.

Nhiều dự án bất động sản du lịch có quy mô lớn, đa dạng DV, chất lượng cao, nhiều đại đô thị du lịch hoành tráng được hoàn thành và đi vào hoạt động năm 2021. Điều này chắc chắn sẽ tạo động lực thúc đẩy hiệu quả ngành kinh tế du lịch cho VN, tạo lực hút mạnh các nhà đầu tư quay trở lại với thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Theo Hội môi giới bất động sản VN, những dự án dự báo sẽ hút khách du lịch và được các NĐT quan tâm trong năm 2021 có thể kể đến như Sonasea V.Đồn, FLC Thanh Hoa và Q.Nhơn, Grand Worldd, Nova World, Cocobay Đ.Nẵng…

CafeF

error: Content is protected !!