call
Trang chủ » Tin Thị Trường » NV ngân hàng được làm việc ở nhà nếu từng đến TQ

NV ngân hàng được làm việc ở nhà nếu từng đến TQ

Credit Suisse SA và UBS Group AG cho NV tại Hong Kong làm việc ở nhà 14 ngày nếu vừa trở về từ TQ.

Lưu ý nội bộ của Credit Suisse nhắc nhở thêm rằng, NV cần thảo luận với trưởng bộ phận và phụ trách nhân sự trước khi quay trở lại VP làm việc. Bất cứ ai bị sốt hoặc có triệu chứng giống cúm đều phải làm việc tại nhà cho đến khi bác sĩ xác nhận đủ khỏe mạnh để đi làm. Cả Credit Suisse và UBS đều đang khuyến cáo NV hạn chế đi lại.

Credit Suisse cho biết, các biện pháp này là để bảo vệ an toàn cho NV và khách hàng sau khi Hong Kong quyết định tăng cường mức độ phản ứng đối với dịch bệnh, nhằm ngăn chặn sự lây lan của viêm phổi Vũ Hán, được cho là có thời gian ủ bệnh khoảng 14 ngày. 

CP Hong Kong đang kêu gọi cư dân trở về từ TQ nên ở trong nhà 14 ngày. Tất cả cơ sở thể thao và văn hóa sẽ tạm thời đóng cửa, bắt đầu từ thứ tư tuần này. Tòa tháp Trung tâm Thương mại Quốc tế, nơi đặt VP chính của Credit Suisse, cũng sẽ bắt đầu kiểm tra thân nhiệt.

Hành khách đeo khẩu trang tại sân bay Hong Kong vào hôm 21/1. Ảnh: AP

Hành khách đeo khẩu trang tại sân bay Hong Kong vào hôm 21/1. Ảnh: AP

UBS xác nhận VP Hong Kong sẽ mở cửa như bình thường vào thứ tư tới. Tuy nhiên, họ cũng yêu cầu NV tại Hong Kong và Sing làm việc từ xa trong 14 ngày, nếu vừa trở về từ TQ.

Người phát ngôn của Citibank tại Hong Kong cho biết NV của họ đang được yêu cầu báo cáo bất kỳ chuyến du lịch cá nhân nào đến Vũ Hán hoặc khu vực lân cận và làm việc tại nhà trong hai tuần sau khi trở về. Ông nói các chuyến công tác đến những nơi này đều đã bị hạn chế trước đó.

Deutsche Bank đã gửi một thông báo cho NV Hong Kong, khuyến cáo họ làm việc tại nhà trong 7 ngày sau bất kỳ chuyến thăm nào đến TQ. Người phát ngôn ngân hàng này từ chối đưa ra bình luận.

Virus mới thuộc chủng corona (nCoV) bắt đầu xuất hiện từ tháng 12 tại TP Vũ Hán (TQ). Đến sáng nay, giới chức TQ cho biết số người thiệt mạng do dịch viêm phổi cấp đã tăng lên 106 và số ca nhiễm bệnh vượt hơn 4.500.

Phiên An (theo Bloomberg)

VnExpress

error: Content is protected !!