call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Nhiều người cố mua chung cư thật đắt đỏ chỉ để khẳng định "tôi có tiền"

Nhiều người cố mua chung cư thật đắt đỏ chỉ để khẳng định "tôi có tiền"

Theo ông Đính có lẽ tới đây, Hiệp hôi Bất Động Sản VN (VNREA) cũng sẽ phải nghiên cứu và bổ sung thêm 1 số phân khúc nữa, đưa ra những định nghĩa cụ thể về cao cấp là như nào, hạng sang là như nào, siêu sang là như nào, trên cơ sở nhận dạng đúng những phân khúc khách hàng sử dụng SP này để các CĐT có định hướng rõ hơn.

“Ở đây chúng ta thấy các phân khúc như chúng tôi đánh giá trên 35 triệu/m², bình quân khoảng 40 – 50 triệu/m² là cao cấp, nhưng sau đó, thị trường HN có xuất hiện phân khúc khoảng 70 – 90 tr. ₫/m². Năm 2018, thành phố.Hồ Chí Minh thậm chí xuất hiện SP khoảng 300 tr. ₫/m²”, ông Đính cho biết.

Ông Đính cũng khẳng định thêm: “Về vị trí đất thì những SP này chắc chắn là đắc địa, nằm ở trung tâm đô thị, giá trị lấy đất ở đó quá cao, đương nhiên đưa vào giá trị của thành phẩm rất là phải cao. 

Ở HN tôi được biết sắp tới có thể cũng sẽ xuất hiện SP khoảng 200 tr. ₫/m². Tập khách hàng có khả năng chi trả cho BĐS hạng sang hiện nay theo tôi là khá đông. Tôi thấy rằng có rất nhiều người nổi tiếng ở các căn hộ cao cấp, penthouse. Những căn hộ cao cấp này có khi được giao bán hơn 20 tỷ/căn”.

Về nhu cầu căn hộ hạng sang, ông Đính cho biết có thể chia theo các nhóm khách, nhóm khách hàng sử dụng để ở: Nhóm khách hàng này là những doanh nhân, cá nhân có nhiều hoạt động đầu tư thành công. Nhóm khách hàng này thường có thu nhập thường xuyên cao và ổn định. Tỷ lệ nhóm khách hàng này ở VN đang cho thấy tăng trưởng mạnh ở khu vực ĐN.Á. Nhóm này chiếm tỷ trọng khoảng 45% lượng tiêu thụ căn hộ cao cấp và hang sang tại VN.

Nhóm khách hàng NN mua để ở: Các chuyên gia, thương gia, kỹ thuật viên người NN vào VN làm việc theo dòng vốn FDI, họ thường chọn mua nhà tại các dự án cao cấp và hạng sang, có đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và chất lượng lịch vụ tốt. Nhóm này chiếm tỷ trọng khoảng 15% lượng tiêu thụ nhà ở thuộc phân khúc cao cấp và hạng sang.

Nhóm khách hàng mua với mục đích KD: Những người tích luỹ được nguồn vốn lớn, thường có nhu cầu đầu tư căn nhà thứ hai (second-home) với mục đích là của để dành, vừa sử dụng để cho thuê tạo một khoản thu nhập thường xuyên. Nhóm này chiếm khoảng 40% lượng giao dịch thành công.

Ông Đính cũng nêu tiếp, đối với thị trường thì chỉ tìm những nhóm, những tập khách hàng có khả năng thanh toán. Nhưng về văn hóa, người có tiền thì cũng có rất nhiều loại. Có những người giàu lên rất nhanh rồi lên TP mua nhà ở cao cấp, nhưng văn hóa của họ thì không thể giống như văn hóa của người dân đô thị. Tập khách hàng có tiền sẵn sàng chi trả, cố mua bằng được những thương hiệu, dự án đắt đỏ nhiều khi chỉ để khẳng định rằng tôi có tiền… 

“Tôi cho rằng chúng tôi cũng cần nghiên cứu tâm lý khách hàng, nhu cầu mua nhà của nhóm đối tượng khách hàng, đặc biệt là các sàn giao dịch”, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS VN khẳng định.

CafeF

error: Content is protected !!