wholesale jerseys call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Nhiều điều bất ngờ trong danh sách 10 doanh nghiệp muốn tham gia đấu thầu siêu dự án tỷ USD Bình Quới – Thanh Đa

Nhiều điều bất ngờ trong danh sách 10 doanh nghiệp muốn tham gia đấu thầu siêu dự án tỷ USD Bình Quới – Thanh Đa

Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố.Hồ Chí Minh vừa cho biết, hiện có 10 doanh nghiệp trong và ngoài nước đã nộp hồ sơ xin đấu thầu XD phát triển dự án bán đảo Bình Quới – Thanh Đa. Điều thú vị là trong danh sách 10 doanh nghiệp tham gia đấu thầu lần này có nhiều điểm khá bất ngờ.

Gây bất ngờ nhất là sự vắng mặt của Bitexco – doanh nghiệp từng được giao triển khai siêu dự án Bình Quới – Thanh Đa từ năm 2010. Trả lời báo chí, một đại diện của Bitexco cũng ngỡ ngàng “Không hiểu vì sao chúng tôi lại nằm ngoài danh sách các nhà đầu tư sẽ tham gia dự án này”.

Điểm bất ngờ thứ hai là trong danh sách 10 nhà đầu tư tham gia đấu thầu siêu dự án quy mô 400 hecta nhưng hầu hết là tên tuổi còn rất trẻ và chủ yếu là những tên tuổi còn khá lạ lẫm trên thị trường BĐS, thậm chí có những doanh nghiệp ngoài ngành. Danh sách 10 doanh nghiệp này chỉ xuất hiện hiếm hoi một vài ông lớn BĐS như CTCP Tập đoàn Sunshine, Cty TNHH Capital Land…

Đặc biệt, trong danh sách này xuất hiện những doanh nghiệp có cùng địa chỉ đăng ký KD. Có thể kể đến như Cty TNHH TM Petro ĐN.Á và Cty TNHH TM Petro ĐN.Á đều có địa chỉ tại 283/26-28 Đường Cách Mạng Tháng Tám, P. 12, Quận 10, TP HCM, VN.

Cuối cùng, dù tham gia đấu thầu một siêu dự án với quy mô lên tới 400hecta nhưng nhiều doanh nghiệp tham gia đấu thầu lại có tuổi đời rất non trẻ, thậm chí có những doanh nghiệp mới được thành lập cuối năm 2018. Có thể kể đến như CTCP Đầu tư Golden Star mới được thành lập vào ngày 08/08/2018. Hay liên danh CTCP Đầu tư Thương mại dịch vụ Thuận Tuấn, Cty Golden Wealth Golbal Pty. Ltd cũng là một doanh nghiệp còn khá mới khi Thuận Tuấn được thành lập tháng 7/2018 còn Golden Wealth Golbal mới được thành lập tháng 11/2018.

Dưới đây là thông tin chi tiết 10 doanh nghiệp tham gia đấu thầu siêu dự án Bình Quới – Thanh Đa:

1. Cty TNHH Roytrade được thành lập từ năm 2012 có địa chỉ tại 43 Mạc Đỉnh Chi, P. Đa Kao, Q1, thành phố HCM. Theo ngành nghề đăng ký KD, doanh nghiệp chuyên bán buôn các loại mặt hàng như nông, lâm sản, linh kiện điện tử, viễn thông, vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong XD…và còn là đại lý, môi giới, đấu giá…

2. CTCP Đầu tư Quốc tế FED VN có địa chỉ tại số 813, đường Giải Phóng, P. Giáp Bát, Q. Hoàng Mai, TP HN. Doanh nghiệp này được thành lập từ năm 2011 với người đại diện là Đoàn Xuân Hạnh. Lĩnh vực KD chính là XD công trình đường sắt và đường bộ…

3. Cty TNHH TM Petro ĐN.Á có địa chỉ tại 283/26-28 Đường Cách Mạng Tháng Tám, P. 12, Quận 10, TP HCM. Doanh nghiệp được thành lập năm 2016 và theo giấy đăng ký KD thì ngành nghề chính của doanh nghiệp là bán buôn xăng, dầu, nhớt, nhựa đường, ngoài ra doanh nghiệp cũng tham gia hoạt động KD BĐS, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê. Người đại diện là ông Trần Thanh Nam.

4. Liên danh CTCP Đầu tư Golden Star và Cty TNHH Capital Land

Trong liên doanh này CTCP Đầu tư Golden Star 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q1, TP HCM mới khi được thành lập chưa đầy nửa năm trước vào ngày 08/08/2018. CTCP Đầu tư Golden Star đăng ký ngành nghề KD chính là BĐS. Hiện nay, ông Nguyễn Tiên Phúc là người đại diện pháp luật.

Cty TNHH Capital Land được biết đến là doanh nghiệp Sing có trụ sở tại VN chuyên đầu tư trong lĩnh vực căn hộ nhà ở và căn hộ DV. Các dự án Capital Land đã triển khai tại TPHCM có thể kể đến như The Vista (mặt tiền đường Xa Lộ HN, P. An Phú), Vista Verde (mặt tiền đường Đồng Văn Cống, P. Thạnh Mỹ Lợi), Feliz en Vista (P. Thạnh Mỹ Lợi) D ‘Ví dụ Thao Dien (KDC cao cấp Thảo Điền), dự án D1MENSION (quận 1),  dự án De La Sol (quận 4)…Tại HN có thể kể đến các dự án như Season Evenue, Muberry Lane tại quận Hà Đông…

5. Liên danh CTCP Đầu tư Thương mại dịch vụ Thuận Tuấn, Cty Golden Wealth Golbal Pty. Ltd

Trong liên doanh này CTCP Đầu tư Thương mại dịch vụ Thuận Tuấn có địa chỉ tại 283/26-28 Cách Mạng Tháng Tám, P. 12, Quận 10, TP HCM. Đây cũng là một doanh nghiệp khá non trẻ khi mới được thành lập 04/07/2018 và hoạt động trong lĩnh vực tư vấn đầu tư. Doanh nghiệp này do ông Phạm Hồng Hoàng là người đại diện pháp luật.

Cty Golden Wealth Golbal Pty. Ltd có địa chỉ tại 89 Trịnh Đình Thảo, P. Hoà Thạnh, Q. Tân Phú, TP HCM, VN mới thành lập ngày 05/11/2018. Người đại diện pháp luật là ONG ALPHA MYRIAD. Golden Wealth Golbal có ngành nghề chính là KD BĐS, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

6. CTCP xử lý ùn tắc giao thông – môi trường có địa chỉ tại tầng 1, tháp C, tòa nhà D2 Giảng Võ, P. Giảng Võ, Q. Ba Đình, TP HN. Doanh nghiệp được thành lập vào ngày 13/01/2010 và do ông Hồ Anh Cương là người đại diện pháp luật. Lĩnh vực hoạt động chính là tư vấn giải pháp chống ùn tắc giao thông

7. CTCP Quy hoạch- Kiến trúc Gia Bảo có địa chỉ tại ô số 5, tầng 5, tòa nhà D2 Giảng Võ, P. Giảng Võ, Q. Ba Đình, TP HN được thành lập 25/02/2000 do ông Trần Văn Thành là người đại diện theo pháp luật. Đây là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực KD BĐS, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê. Gia Bảo từng là CĐT Dự án XD lại nhà tập thể cũ D2 Giảng Võ – HN. Gia Bảo cũng từng vướng phải tranh chấp với đơn vị góp vốn là công ty N.Trang – HN (cũ) tại Dự án XD lại nhà tập thể cũ D2 Giảng Võ thành Tòa nhà mới.

8. Liên danh CTCP AGR.3000 VN, Gaudha Putih (Thailand) và CTCP Tập đoàn PTDT Thái Thành Vân

Trong liên doanh này CTCP AGR.3000 VN có địa chỉ tại số 23 Quan Hoa, P. Quan Hoa, Q. Cầu Giấy, TP HN, VN. Doanh nghiệp được thành lập vào 22/12/2014 do ông Nguyễn Hải Bằng là người đại diện pháp luật.

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Đầu Tư Phát Triển Thái Thành Vân có địa chỉ tại Tầng 8 Tòa nhà Loyal số 151-151 Bis Võ Thị Sáu, P. 06, Q3, TP HCM được thành lập năm 2017 với ngành nghề KD BĐS, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

Gaudha Putih là một doanh nghiệp đến từ T.Lan.

9. Cty cổ phần Tập đoàn Sunshine Group, đây là Tập đoàn kinh tế đa ngành, bao gồm các lĩnh vực BĐS, thương mại, DV, giáo dục và công nghệ. Trong đó, đầu tư phát triển BĐS là lĩnh vực mũi nhọn với vị thế tiên phong áp dụng công nghệ 4.0 vào quản lý và vận hành dự án.

Hiện tại, Sunshine là một trong những ông lớn trên thị trường BĐS khi đồng loạt triển khai khoảng 20 dự án tại HN, thành phố. Hồ Chí Minh và N.Trang, Đ.Nẵng… cung cấp cho thị trường khoảng 500 căn b.thự, shophouse cùng hơn 10.000 căn hộ smarthome hạng sang, doanh thu ghi nhận năm 2018 đạt hơn 15.000 tỷ. đ. Năm 2019, kế hoạch của Sunshine sẽ tiếp tục gia tăng với tổng số gần 30 dự án, tổng SP ra thị trường đạt 140.000 tỷ. đ, ước tính doanh thu 2019 đạt xấp xỉ 70.000 nghìn tỷ. đ.

10. Cty TNHH TMDV KS Tân Hoàng Minh, đây là một trong những Tập đoàn KD BĐS sở hữu nhiều dự án trên đất vàng HN như: D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu, D’. Palais Louis – Nguyễn Văn Huyên, D’. Le Roi Soleil – Quảng An, D’. El Dorado – Phú Thượng, Phú Thanh… các dự án đều với định vị ở phân khúc BĐS nhà ở hạng sang mang phong cách kiến trúc Pháp cổ điển.

Tại dự án Bình Quới – Thanh Đa Tập đoàn Tân Hoàng Minh đề xuất lập đồ án quy hoạch dự án khu đô thị dự án Bình Quới – Thanh Đa.

Theo CafeF

Rate this post

Contact Form
Hotline: 094.7777.836

Tôi cần
Tư vấn dự ánBảng giá sản phẩmTham quan dự án / nhà mẫu

Nhu cầu của Quý Khách?