call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Năm 2021, thị trường BĐS nhà ở sẽ có nhiều tín hiệu lạc quan và phát triển hơn

Năm 2021, thị trường BĐS nhà ở sẽ có nhiều tín hiệu lạc quan và phát triển hơn

Những số liệu khảo sát của Hội Môi giới BĐS VN tại Hectà Nội và TPHCM, hai thị trường BĐS lớn nhất cho thấy, tại Hectà Nội , ngay trong quý I và quý II năm 2021, dự kiến hectàng vạn sản phẩm đa dạng các phân khúc sẽ được chào hectàng thị trường. Trong đó, khu vực phía bắc và tây Hectà Nội sẽ chiếm tỉ trọng nhiều nhất.

Tại TPHCM, khảo sát cho thấy khoảng 20 dự án sẽ chào hectàng trong 6 tháng đầu năm 2021, cung cấp ra thị trường khoảng 30.000 sản phẩm với đủ loại phân khúc sản phẩm. Điều này hứa hẹn một thị trường chất lượng hơn cho hoạt động KD và môi giới BĐS.

Về lực cầu, theo Hội Môi giới BĐS VN , kinh tế Việt Nam sẽ giữ nhịp và đạt tốc độ tăng trưởng tốt hơn nên nhu cầu đầu tư và mua nhà tăng trở lại. Dự báo sức cầu của nhóm này sẽ đạt 70% lực cầu năm 2019.

Kinh tế tăng trưởng tốt hơn, đồng nghĩa một số ngành kinh tế khác sẽ hồi phục. Một phần nhóm đầu tư ngắn hạn vào thị trường BĐS sẽ quay trở lại thị trường truyền thống của mình.

Dự báo nhu cầu về phân khúc căn hộ tại Hectà Nội và TPHCM vẫn chiếm tỉ trọng lớn. Phân khúc căn hộ trung cấp loại căn hộ có 2 phòng ngủ tiếp tục được giao dịch nhiều nhất. Trong năm 2021 có thể đạt từ 90.000 đến 100.000 sản phẩm căn hộ được giao dịch tại hai thị trường lớn này.

Những diễn biến trên thị trường cũng cho thấy, đất nền vẫn là sản phẩm được giới đầu tư quan tâm nhiều nhất tại các địa phương ngoài Hectà Nội và TPHCM. Tuy nhiên, sản phẩm này sẽ khan hiếm dần vì các địa phương cũng hectạn chế cho phát triển dự án đất nền, chỉ còn chủ yếu ở những dự án đấu giá.

Nhà ở xã hội vẫn có nhu cầu rất lớn, đặc biệt nhà ở xã hội cho công nhân tại các khu công nghiệp. Trong khi đó, nhà ở tái định cư có nhu cầu sử dụng rất thấp từ nhiều năm nay. Kiến nghị nên bỏ hẳn phát triển loại sản phẩm này.

Về giá BĐS, giá căn hộ tại Hectà Nội có thể giữ nguyên hoặc tăng nhẹ so với 2020. Tại TPHCM, trong 6 tháng đầu năm 2021, giá vẫn có chiều hướng tăng, chủ yếu là khu vực TP Thủ Đức. Theo Hội Môi giới BĐS VN , về cuối năm, có thể nguồn cung tăng mạnh, giới đầu tư F0 sẽ rút khỏi thị trường nhiều, các nhà đầu cơ xả hectàng mạnh.Thời điểm này, giá có thể sẽ chững lại, thậm chí bị áp lực giảm giá nhưng trong năm 2021 sẽ chưa xuất hiện giảm giá. Tuy nhiên, những dự án mới ra giai đoạn cuối năm sẽ được xây dựng giá bán phù hợp hơn.

Cùng với đó, giá nhà đất tại các khu đô thị được đầu tư tốt, chất lượng tại Hectà Nội và TPHCM sẽ tiếp tục tăng trong năm 2021. Dự báo tăng khoảng 5-10% so với năm 2020.

Tại các tỉnh, thành phố khác, cơ bản đều có mức tăng giá BĐS ở mức 5-7% so với 2020. Một số địa phương có thể tăng mạnh hơn, đạt trên 10% như: Đồng Nai, Bình Dương, TP Phú Quốc, Vân Đồn và Móng Cái (Quảng Ninh).

Các chuyên gia trong lĩnh vực BĐS cũng dự báo, năm 2021 khó có thể xảy ra nguy cơ bóng bóng BĐS vì kinh tế tăng trưởng ở mức tốt, lực cầu vẫn mạnh và giá có thể kiểm soát được. Tại một số địa phương đã phát triển nóng thị trường BĐS, bị ngưng trệ thời gian qua như: Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Phú Quốc… sẽ sôi động trở lại.

Về xu hướng phát triển BĐS trong tương lai, ông Ngô Văn – GĐ Marketing CTCP DV BĐS Danh Khôi cho rằng, thị trường Bất Động Sản năm 2021 sẽ hướng đến phát triển các đô thị quy mô lớn, đặc biệt ở những nơi có tiềm năng về hạ tầng và thương mại.

Bên cạnh đó, tại những thị trường mới như Q.Nhơn, Q.Nam, nhà đầu tư sẽ tìm thấy nhiều cơ hội ở loại hình đô thị ven biển, đất nền và nhà phố qui hoạch.

Riêng với những thị trường vệ tinh của thành phố.Hồ Chí Minh như BD, Đ.Nai, L.An, sự phát triển của bất động sản công nghiệp sẽ là động lực kéo dãn nhu cầu an cư, đến từ lượng lớn khách hàng là giới chuyên gia trong và ngoài nước. Theo đó, nhu cầu về nhà ở cao cấp được kỳ vọng sẽ gia tăng khi các địa phương nói trên vẫn đang thiếu loại hình này.

CafeF

error: Content is protected !!