call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Mùa dịch Covid -19, khẩu vị đầu tư BĐS đã thay đổi như thế nào?

Mùa dịch Covid -19, khẩu vị đầu tư BĐS đã thay đổi như thế nào?

Ghi nhận trên thị trường Bất Động Sản 6 tháng đầu năm có thể thấy rõ, trong khi phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ghi nhận lượng giao dịch èo uột, đất nền các tỉnh lẻ cũng giảm mạnh về số lượng giao dịch thì phân khúc bất động sản nội đô tại HN và TPHCM lại chiếm ưu thế.

Cụ thể, báo cáo mới nhất của Bộ XD cho biết, trong quý II/2020 BĐS du lịch, nghỉ dưỡng mới mở bán rất ít, giá BĐS du lịch vẫn không thay đổi so với năm 2019. Thị trường bất động sản đất nền các tỉnh cũng ghi nhận sự trầm lắng nhất định. Tuy nhiên, giá bán nhà ở Tại HN và TPHCM không có xu hướng giảm mà vẫn tăng so với cuối năm 2019.

Tại HN, giá căn hộ chung cư tăng khoảng 0,16% so với Quý I/2020; Đối với nhà ở riêng lẻ giá tăng khoảng 0,01% so với Quý I/2020.Tại thành phố. HCM giá căn hộ chung cư tăng khoảng 0,25% so với Quý I/2020; Đối với nhà ở riêng lẻ giá tăng khoảng 0,15% so với Quý I/2020.

Mùa Covid -19, khẩu vị đầu tư bất động sản đã thay đổi như thế nào? - Ảnh 1.

Hạ tầng khu phía Tây HN.

Nhận định về xu hướng tăng giá nhà đất nội đô, bà Đỗ Thu Hằng – GĐ bộ phận nghiên cứu Savills VN cho biết: “Nguồn cung khan hiếm cộng với nhu cầu mua nhà vẫn ở mức cao, lượng tiền trong dân nhiều là những yếu tố thúc đẩy giá BĐS tiếp tục tăng cao”.

Quan sát trên thị trường có thể thấy, dịch bệnh đang khiến dòng tiền đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, đất nền các tỉnh lẻbị ngưng lại. Đây cũng là lý do khiến thời gian gần đây số lượng khách hàng tìm kiếm các SP bất động sản nội đô có xu hướng tăng lên mạnh mẽ, đặc biệt ở những khu vực hạ tầng phát triển nhanh chóng.

Đơn cử như tại thị trường khu vực Phía Tây HN, dọc trục Đại lộ Thăng Long nhiều dự án mới ra mắt được các nhà đầu tư săn đón đã thiết lập mặt bằng giá mới. Cụ thể, tại khu vực Đại Mỗ, Tây Mỗ, dự án Imperia do MIK XD đang được chào bán với giá từ 38-40 tr. ₫/m², khu chung cư Vinhomes Smart City cũng chào bán mức giá tương tự. Được biết, mức giá này tương đương mức giá chung cư cao cấp tại khu vực Mỹ Đình cách đây 2 năm.

Cùng với trục Đại Lộ Thăng Long, sự thay đổi mạnh mẽ hạ tầng giao thông dọc trục đường Phạm Văn Đồng mở rộng (Đường vành đai 3) đã khiến giá BĐS dọc tuyến đường này tăng giá đáng kể. Mức giá chung cư trung bình trước kia khoảng 30-40 tr. ₫/m² hiện đã tăng đến 45-50 tr. ₫/m², thậm chí có những Dự án chung cư cao cấp có giá từ 60-70 tr. ₫/m². Mặc dù giá tăng nhưng do những vướng mắc về thủ tục pháp lý nên nguồn cung mới vẫn khá khan hiếm.

Tính từ đầu năm 2020 đến nay, dọc trục đường Phạm Văn Đồng (Đường vành đai 3) chỉ xuất hiện duy nhất một dự án chung cư cao cấp mới ra mắt thị trường đó là Dự án The Nine (cao 30 tầng) tại số 9 Phạm Văn Đồng; do Cty CP đầu tư BĐS Toàn Cầu (GP.Invest)làm CĐT. Sở hữu vị trí góc, tiếp giáp 2 mặt đường cùng số lượng 350 căn hộ ít ỏi, CĐT cho biết đã nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng, đặc biệt là đối tượng khách NN. Theo thông tin được công bố, hiện dự án đã xây xong 3 tầng hầm và dự kiến bàn giao nhà vào quý I năm 2022.

Mùa Covid -19, khẩu vị đầu tư bất động sản đã thay đổi như thế nào? - Ảnh 2.

Hạ tầng phát triển tạo sức bật mạnh mẽ cho BĐS.

Cùng với phía tây, tại khu vực phía Đông HN, thông tin Cầu Tứ Liên chuẩn bị XD cùng với TP thông minh trục Nhật Tân – Nội Bài đang chuẩn bị triển khai cũng khiến nhà đất tại khu vực này bắt đầu có sự tăng giá nhẹ bất chấp dịch bệnh Covid-19.

Lý giải nguyên nhân nhà đầu tư hướng về phân khúc bất động sản nội đô thời gian vừa qua, bà Đỗ Thu Hằng khẳng định biên độ tăng giá của phân khúc này vẫn có xu hướng tăng đã tạo ra sự hấp dẫn nhất định cho các nhà đầu tư.

“Mặc dù nguồn cung và lượng tồn kho trên thị trường còn nhiều, tuy nhiên nhìn một cách tổng thể giá căn hộ vẫn có xu hướng liên tục tăng trongvài năm qua. Bằng chứng là dù ảnh hưởng của Covid-19 nhưng trong 6 tháng đầu năm nhưng xu hướng tăng giá chung cư tại các khu vực nội đô vẫn không đề bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, cơ hội cho các nhà đầu tư BĐS còn rất nhiều”, bà Hằng khẳng định.

CafeF

error: Content is protected !!