call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Lợi thế của nhà ở có thương hiệu

Lợi thế của nhà ở có thương hiệu

Nhà ở có thương hiệu – hiểu đơn giản là dự án căn hộ được gắn liền với một thương hiệu nổi tiếng, mô hình này chưa phải là SP phổ biến trên thị trường Bất Động Sản nhà ở. Thậm chí trên toàn TG, số lượng căn hộ có thương hiệu chỉ có khoảng 55.000 căn trong hơn 400 dự án. Nói theo một cách khác, căn hộ có thương hiệu không chỉ cao cấp ở mặt vị trí hay thiết kế, mà còn là các DV được cung cấp trong các dự án phát triển độc quyền tạo nên sự khác biệt.

Trên toàn cầu, các KS kiểm soát 80% thị trường nhà ở có thương hiệu. Mỹ là quốc gia nắm giữ khoảng một phần ba nguồn cung KDC thương hiệu trên toàn cầu. Châu Á cũng chiếm tỷ trọng lớn, đặc biệt là ở T.Lan, Indonesia và Dubai.

Theo JLL, thị trường nhà ở thương hiệu được thúc đẩy bởi các cá nhân có giá trị tài sản ròng cao (HNWIs), sở hữu ít nhất là 1 triệu USD vốn có thể đầu tư. Theo Báo cáo về Sự giàu có trên TG được đồng phát hành bởi Merrill Lynch và Capgemini, số lượng HNWI đã tăng gấp đôi trên toàn TG từ năm 2009 đến 2019. 

HNWI là những người thuộc tầng lớp dịch chuyển và gọi nhiều TP trên TG là nhà. Những cá nhân giàu có, hạn hẹp thời gian, mong đợi một DV chuyên dụng, được cá nhân hóa, phản ánh địa vị của họ, nâng cao lối sống và tạo điều kiện cho các hoạt động hàng ngày của họ. Chính vì vậy nhóm khách này đòi hỏi một nơi ở mà không phải đối mặt với những rắc rối khi điều hành một hộ gia đình, nhưng vẫn được cung cấp các DV cao cấp như KS.

Theo bà Trang Bùi, GĐ Cấp cao Thị trường VN của JLL, các thương hiệu KS lâu đời là đối tác tuyệt vời cho các khu nhà ở có thương hiệu vì sự nổi tiếng về việc cung cấp DV hoàn hảo cũng như trải nghiệm khách hàng đặc biệt và dễ nhận biết.

“Chúng tôi nhận thấy nhu cầu về các DV cho dân cư ngày càng tăng do nhu cầu thể hiện đẳng cấp sống, điều này đã làm tăng đáng kể sức hấp dẫn của các khu nhà ở có thương hiệu đối với bất kỳ ai coi trọng thiết kế nội thất và DV tốt”, bà Trang nhấn mạnh.

Vị chuyên gia này cho rằng, rất ít người cảm thấy việc ở KS đem lại cảm giác tốt giống như ở nhà, phần lớn mọi người đều muốn sở hữu một nơi để thuộc về riêng mình. Thêm vào đó, chi phí lưu trú tại một KS đạt chuẩn sẽ tăng lên tùy ngày, ngay cả đối với những khách hàng thân thiết. 

Ngược lại, một căn hộ độc quyền sẽ là một khoản đầu tư, đặc biệt là trong thời điểm thị trường bất động sản không ngừng tăng trưởng. Khu nhà ở có thương hiệu có thêm lợi thế là một thương hiệu mạnh đảm bảo các DV hàng đầu và quản lý tài sản. Tất cả những điều đó tạo nên một lập luận mạnh mẽ cho sự ổn định và tiềm năng của khoản đầu tư này, ngay cả sau khi giai đoạn bùng nổ BĐS đã diễn ra.

Ngoài ra, những điểm nổi bật của mô hình nhà ở có thương hiệu khá hấp dẫn và không chỉ dành cho người mua. Các CĐT cũng được hưởng lợi từ chuyên môn, danh tiếng và tên tuổi của thương hiệu khi chào bán các căn hộ đơn lẻ.

“Một nơi cư trú có thương hiệu tạo niềm tin ở người dùng và người mua cao hơn so với một BĐS không có thương hiệu cho dù họ định sống trong đó hay cho thuê,” bà Trang nhấn mạnh.

Các dự án nhà ở có thương hiệu hoạt động như thế nào? Theo bà Trang, đầu tiên, một tập đoàn lớn có thương hiệu hợp tác với một nhà phát triển nhà ở và cho phép họ sử dụng thương hiệu trong dự án. Hầu hết các tập đoàn thương hiệu sẽ thuộc ngành KS. Tuy nhiên, bất kỳ CĐT uy tín nào cũng có thể cấp phép cho thương hiệu của mình theo cách này, đặc biệt nếu thương hiệu đến từ phân khúc cao cấp hoặc sang trọng, đổi lại thì họ phải đối mặt với những thách thức trong việc phát triển các DV phù hợp đạt tiêu chuẩn.

Ngược lại, các tập đoàn KS danh tiếng đã có cơ sở hạ tầng và kinh nghiệm quý giá mà họ có thể áp dụng sau khi hoàn thành dự án. Sau đó, CĐT sẽ chào bán các căn hộ cho những người mua trả phí DV KS. Các chủ sở hữu mới rõ ràng cũng có thể (tạm thời) cho chính họ thuê tài sản đó.

Như vậy, sự kết hợp giữa KS và KDC tạo ra sức mạnh tổng hợp hơn là xung đột lợi ích.

Theo bà Trang, VN vẫn là một thị trường khá mới mẻ trong lĩnh vực này, nhưng rõ ràng, nhìn vào các chỉ số tăng trưởng kinh tế và du lịch, VN có rất nhiều tiềm năng chưa được khai thác trong thị trường nhà ở có thương hiệu. KDC có thương hiệu hoạt động tốt nhất tại những khu nghỉ dưỡng dành cho kỳ nghỉ và ở các TP lớn. Theo đó, Tp.Hồ Chí Minh, HN và Đ.Nẵng là những lựa chọn hoàn hảo cho mô hình cư trú có thương hiệu.

CafeF

error: Content is protected !!