call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Lợi dụng chính quyền lo dập dịch Covid-19, đổ đất lấn trái phép 16.000 m² ra biển

Lợi dụng chính quyền lo dập dịch Covid-19, đổ đất lấn trái phép 16.000 m² ra biển

Ngày 23-2, 

 (trụ sở tại xã Đông Xá, huyện V.Đồn), vì đã đổ đất, san lấp mặt bằng trên diện tích đất chưa sử dụng do UBND xã Đông Xá quản lý, nằm ngoài ranh giới đất đã được giao.

Lợi dụng chính quyền lo dập dịch Covid-19, đổ đất lấn trái phép 16.000 m2 ra biển  - Ảnh 1.

KĐT được hình thành từ việc lấp phần diện tích không nhỏ của vịnh Bái Tử Long.

Theo đó, diện tích bị lấn chiếm khoảng 16.000 m² tại thôn Đông Tiến, xã Đông Xá. UBND huyện V.Đồn yêu cầu Cty cổ phần Đầu tư XD Phương Đông khắc phục hậu quả, buộc khôi phục lại hiện trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm, buộc trả lại đất đã lấn chiếm. Thời gian thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả là 10 ngày kể từ ngày Cty nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND huyện V.Đồn.

Trường hợp không nộp tiền phạt trực tiếp cho người có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Khoản 2, Điều 78 Luật Xử lý vi phạm hành chính, Cty cổ phần Đầu tư XD Phương Đông phải nộp phạt tại Kho bạc Nhà nước huyện V.Đồn. Mọi chi phí tổ chức thi hành biện pháp khắc phục hậu quả do Cty cổ phần Đầu tư XD Phương Đông chi trả.

UBND huyện V.Đồn thông tin thêm, lợi dụng các CQCN của huyện V.Đồn đang tập trung vào việc phòng, chống dịch Covid-19 , từ ngày 28-1, Cty cổ phần Đầu tư XD Phương Đông đã đổ trộm đất, đá xuống biển (vịnh Bái Tử Long) ở khu đô thị Phương Đông, khiến người dân địa phương bức xúc.

Lợi dụng chính quyền lo dập dịch Covid-19, đổ đất lấn trái phép 16.000 m2 ra biển  - Ảnh 2.
Lợi dụng chính quyền lo dập dịch Covid-19, đổ đất lấn trái phép 16.000 m2 ra biển  - Ảnh 3.

Chỉ trong 2 ngày 28 và 29-1, doanh nghiệp này đã lấn ra hơn 10 m so với bờ kè khu đô thị và trải dài hàng trăm mét dọc theo bờ biển.

Các hoạt động đổ đất đá để lấp biển đều được doanh nghiệp (DN) này thực hiện trong đêm. Chỉ trong 2 ngày 28 và 29-1, DN này đã lấn ra hơn 10 m so với bờ kè khu đô thị và trải dài hàng trăm mét dọc theo bờ biển.

Sự việc bị người dân phát giác và báo với chính quyền địa phương. Liên tiếp trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đông đảo người dân ở xã Đông Xá đã tập trung phản đối việc làm sai trái của DN với chính quyền địa phương.

Theo tìm hiểu của Báo Người Lao Động, khu đô thị ven biển Phương Đông là một trong những dự án BĐS ven biển có quy mô lớn của tỉnh Q.Ninh với khoảng 180 hecta. KĐT được hình thành từ việc lấp phần diện tích không nhỏ của vịnh Bái Tử Long, ảnh hưởng đến 35 hecta bãi đào sá sùng trên khu vực bãi biển thuộc địa phận xã Đông Xá.

Trước đây để thực hiện dự án đô thị, Cty cổ phần Đầu tư XD Phương Đông đã đổ đất lấn biển gần hết bãi bồi (khu đánh bắt thủy sản tự nhiên, chủ yếu là sá sùng) của người dân địa phương.

Theo Trọng Đức

Người Lao Động

CafeF

error: Content is protected !!