call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Lộ diện các dự án lớn được Đ.Nẵng cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Lộ diện các dự án lớn được Đ.Nẵng cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Ngày 23/2, ông Phạm Trường Sơn, Trưởng Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đ.Nẵng cho biết, TP sẽ tiến hành trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án đầu tư trong chiều hôm nay.

Theo ông Phạm Trường Sơn, trong 6 dự án trên, có 3 dự án đầu tư vào Khu công nghệ cao Đ.Nẵng với tổng vốn đầu tư trên khoảng 280 triệu USD, là các dự án SX và nghiên cứu các SP công nghệ cao, tạo giá trị gia tăng cao, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, tiên tiến.

Cụ thể, dự án có vốn đầu tư trực tiếp NN (FDI) gồm: Dự án Nhà máy SX vật liệu bán dẫn United States Enterprise của nhà đầu tư Hecta Vinh Ly và Nhe Thi Le (Hoa Kỳ) với vốn đầu tư 110 triệu USD; dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và SX Fujikin Đ.Nẵng của Cty TNHH Fujikin International (N.Bản), với vốn đầu tư 35 triệu USD vào Khu công nghệ cao và  dự án EPE Packaging VN tại Đ.Nẵng (N.Bản) vào KCN Hòa Khánh mở rộng với vốn đầu tư 300.000 USD.

Lộ diện các dự án lớn được Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư - Ảnh 1.
Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đ.Nẵng. Ảnh: Văn Dũng.

Cùng với đó, TP Đ.Nẵng cũng trao Chủ trương nghiên cứu đầu tư cho  Cty Arevo Inc. (Hoa Kỳ) để đầu tư dự án Nhà máy SX máy in 3D, DV phần mềm, giải pháp thiết kế, SX vật liệu và SP composite sợi carbon in 3D với tổng vốn đầu tư là 135 triệu USD vào Khu công nghệ cao.

Việc trao chủ trương nghiên cứu đầu tư cho Cty Arevo Inc. (Hoa Kỳ), nhằm mục tiêu SX vật liệu composite sợi carbon nền polymer (PEEK, Nylon…) dành cho công nghệ in 3D; SX SP từ DV và giải pháp thiết kế in 3D từ sợi carbon; SX phần mềm (thiết kế, mô phỏng, điều khiển máy in) và SX máy in 3D.

Ngoài ra, 3 dự án còn lại là vốn đầu tư trong nước, được đầu tư vào KCN Hòa Khánh và Hòa Khánh mở rộng với tổng vốn đăng ký đầu tư là 73,4 tỷ. ₫.

“Sau khi được triển khai, các dự án này sẽ tạo những chuyển biến tích cực về thu hút nguồn lực đầu tư công nghệ cao vào thành phố. Đ.Nẵng nói chung, và Khu công nghệ cao Đ.Nẵng nói riêng, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế – XH của địa phương trong thời gian đến. Đồng thời, việc này sẽ thúc đẩy và lan tỏa sự phát triển khoa học và công nghệ của Đ.Nẵng trong tương lai” ông Sơn nhận định.

CafeF

error: Content is protected !!