call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Lô đất vàng Q1 và 22hecta ở Bình Chánh của “bông hồng vàng” Phú Yên mà BIDV 17 lần bán đấu giá, đã hạ giá hàng trăm tỷ. ₫

Lô đất vàng Q1 và 22hecta ở Bình Chánh của “bông hồng vàng” Phú Yên mà BIDV 17 lần bán đấu giá, đã hạ giá hàng trăm tỷ. ₫

Theo BIDV, tại thời điểm ngày 7/4/2020, tổng dư nợ của Thuận Thảo Nam SG tại BIDV là 462 tỷ. ₫, trong đó nợ gốc 230 tỷ và nợ lãi 232 tỷ. ₫. Còn khoản nợ của 95 khách hàng cá nhân lên tới 2.273 tỷ. ₫, bao gồm dư nợ gốc 978 tỷ. ₫ và lãi là 1.295 tỷ. ₫. Như vậy, tổng nợ gốc và lãi của 2 khoản này lên tới hơn 2.700 tỷ. ₫.

Đây là bán đấu giá lần thứ 17 khoản nợ của Cty CP Thuận Thảo Nam SG của nữ doanh nhân được mệnh danh là “bông hồng vàng” Phú Yên – bà Võ Thị Thanh và 95 khách hàng cá nhân, và là lần thông báo bán đấu giá thứ 2 trong năm 2020.

Giá khởi điểm lần bán đấu giá này là 800 tỷ. ₫ giữ nguyên so với 2 lần thông báo đấu giá trước đó. Trước đó, BIDV Phú Tài đã thông báo bán đấu giá khoản nợ này nhiều lần với các mức giá khởi điểm khác nhau. Đơn cử như lần thông báo vào tháng 8/2018 giá khởi điểm vào khoảng 1.150 tỷ. ₫. Như vậy đến nay giá khởi điểm đã giảm khoảng 350 tỷ. ₫, và thấp hơn khoảng 400 tỷ. ₫ so với mức giá cao nhất từng được BIDV đưa ra cho khoản nợ trên.

Tài sản bảo đảm của khoản nợ này của Thuận Thảo Nam SG là 3 quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại Bình Chánh (TPHCM), P. Bến Nghé Q1, và 5,2 triệu cổ phiếu của Cty cổ phần Thuận Thảo thuộc sở hữu của bà Võ Thị Thanh.

Bà Võ Thị Thanh được xem là một đại gia và từng được xem là “bông hồng vàng” Phú Yên, những năm 1997 vị nữ doanh nhân này nổi tiếng đình đám khi tham gia KD Vận tải và Thương mại Thuận Thảo sau khi bà đã có hàng chục năm kinh nghiệm làm Tổng đại lý cho 20 Cty trong và ngoài nước tại Phú Yên. Từ đó, như diều gặp gió Cty của bà Thanh gặt hái được nhiều thành công ở Phú Yên với các siêu thị tư nhân, bến xe khách tư nhân đầu tiên VN…

Trở thành đại gia trong lĩnh vực buôn bán thương mại, bà Thanh bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực Bất Động Sản từ năm 2011 bằng việc thành lập Cty Thuận Thảo Nam SG. Từ đó, Thuận Thảo Nam SG bắt đầu bước vào kế hoạch triển khai nhiều dự án bất động sản như Khu nhà ở XH Tây SG, dự án bất động sản ở Bình Chánh và hàng loạt các dự án BĐS du lịch như: KS 5 sao Cendeluxe, Thuận Thảo Land, Resort & Spa Golden Beach, Nhà hát Sao Mai… tại thành phố.Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên).

Tuy nhiên, con đường đến với bất động sản của “bông hồng vàng” Phú Yên gặp nhiều khó khăn khi giai đoạn này thị trường bất động sản lao dốc, đóng băng. Thuận Thảo Nam SG sa lầy vào các khoản nợ hàng nghìn tỷ. ₫. Trong đó, nhiều tài sản của Thuận Thảo Nam SG đã bị ngân hàng phát mại như KS 05 sao Cendeluxe 17 tầng và tài sản khác gắn liền với đất của Nhà nước cho thuê trả tiền thuê đất hàng năm.

Lô đất vàng 275m² tại Q1 cùng 22hecta đất Bình Chánh của Thuận Thuận Nam SG hiện cũng đang được ngân hàng BIDV phát mại để thu hồi nợ.

Lô đất vàng Quận 1 và 22ha ở Bình Chánh của “bông hồng vàng” Phú Yên mà BIDV đang bán đấu giá - Ảnh 1.

Khu nhà b.thự của Thuận Thảo Nam SG cửa đóng then cài chờ đấu giá

Lô đất này có vị trí đắc địa nằm trên đường Bùi Thị Xuân, P. Bến Nghé (Q1, thành phố Hồ Chí Minh), lô đất có diện tích 275m². Đây cũng là trụ sở chính của Cty Thuận Thảo Nam SG.

Tài sản này từng được rao bán trên nhiều trang mạng về BĐS. 3 năm trước đã từng được rao bán với giá 72 tỷ. ₫, đến thàng 2 năm 2018 trên một trang mạng được rao bán 75 tỷ. ₫ và tháng 11 năm 2019 được rao bán với giá 72 tỷ. Tài sản được mô tả là một b.thự đẹp ngay giữa Q1, đường nội bộ trải nhựa, có cây xanh vỉa hè gồm 1 trệt 2 lầu được XD trên diện tích đất 275,04m², nội thất sang trọng phong cách châu Âu. Diện tích XD là 131,8m2, tổng diện tích sàn XD là 212,82m². Bên cạnh là nhiều KS lớn, đối diện trung tâm văn hóa.

Còn với khu đất 22hecta tại Bình Chánh gồm có 2 lô. Lô thứ nhất tại Khu phố 2 rộng 165.902,5 m² (gần 16,6ha) và lô thứ hai rộng 54.142,5 m² (5,4ha) ở Khu phố 4 đều thuộc Thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, Tp HCM.

Lô đất vàng Quận 1 và 22ha ở Bình Chánh của “bông hồng vàng” Phú Yên mà BIDV đang bán đấu giá - Ảnh 2.

Vị trí khu đất của Thuận Thảo Nam SG tại Bình Chánh

Theo giới KD bất động sản, lô đất gần 16,6ha ở Khu Phố 2 có vị trí đẹp hơn so với lô đất Khu phố 4. Bởi lô đất này nằm trong quy hoạch Khu trung tâm & Dân cư Tân Túc, giáp mặt đường Nguyễn Hữu Trí. Cách đây nhiều năm về trước Thuận Thảo Nam SG mua lại từ người dân địa phương vào đúng thời sốt đất.

Lô đất vàng Quận 1 và 22ha ở Bình Chánh của “bông hồng vàng” Phú Yên mà BIDV đang bán đấu giá - Ảnh 3.

Lô đất thứ hai ở Khu phố 4 nằm xuôi theo đường Nguyễn Hữu Trí về phía Quốc lộ 1. Lô đất này nằm trong Quy hoạch KDC Thị trấn Tân Túc – Phần còn lại phía Bắc.

Khảo sát trên một số mạng rao bán BĐS, các lô đất nhỏ diện tích khoảng từ 100m² đến vài nghìn m² trên mặt đường Nguyễn Hữu Trí, thị trấn Tân Túc, Bình Chánh đang được rao bán với giá khoảng từ 14-17 tr. ₫/m².

CafeF

error: Content is protected !!