call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Lễ khởi công dự án chung cư nhà ở XH thuộc khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside – The Ori Garden

Lễ khởi công dự án chung cư nhà ở XH thuộc khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside – The Ori Garden

Nghịch cảnh của TP Đ.Nẵng

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, Đ.Nẵng có sự chuyển mình ngoạn mục. Đ.Nẵng đã và đang khai thác tốt lợi thế mà thiên nhiên ban tặng với bãi biển trải dài và quần thể du lịch thu hút được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Sự “hóa rồng” ấy đã giúp cho Đ.Nẵng được mệnh danh là một nơi đáng sống.

Sức hút của nơi “đất lành chim đậu” cũng đã khiến cho nhiều người từ những tình thành khác đổ về Đ.Nẵng sinh sống và làm việc lại khiến cho Đ.Nẵng đang dần trở thành nơi “đất chật, người đông” và có thể phải đối mặt với một số nguy cơ tiềm ẩn:

Thị trường BĐS tại Đ.Nẵng vẫn chưa thực sự bền vững, nguy cơ mất ổn định; Giá nhà ở mức cao và vẫn giữ xu hướng tăng; Cơ cấu một số SP BĐS mất cân đối, như nguồn cung nhà ở cao cấp dành cho đối tượng thu nhập cao rất dồi dào, ngược lại những dự án có quy mô vừa và nhỏ, có giá cả phù hợp với nhu cầu của đại đa số người dân thì lại chưa đủ, đặc biệt loại hình nhà ở XH dành cho đối tượng chính sách, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người có thu nhập thấp tại TP Đ.Nẵng vẫn còn rất ít.

Theo Liên đoàn Lao động TP Đ.Nẵng, hiện TP có hơn 330.000 công nhân lao động. Trong đó, hơn 72.000 người đang làm việc tại các khu công nghiệp và đang có khoảng 45% công nhân đang ở nhà thu trong các khu nhà trọ do người dân XD với chất lượng thấp, chưa đáp ứng được nhu cầu sống và sinh hoạt.

The ORI GARDEN – Tổ hợp nhà ở XH, DV thương mại và chung cư chất lượng cao tại Tây Bắc Đ.Nẵng

Lễ khởi công dự án chung cư nhà ở xã hội thuộc khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside - The Ori Garden - Ảnh 1.

Xuất phát từ tình hình cấp thiết về việc cần phải triển khai XD các dự án nhà ở XH phục vụ các đối tượng chính sách XH, người có thu nhập thấp, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, công nhân tại các KCN, dưới sự chỉ đạo sát sao và sự ủng hộ nhiệt tình của lãnh đạo các cấp TP Đ.Nẵng, vào ngày 13/04/2021, Cty CP đầu tư SG – Đ.Nẵng SDN chính thức khởi công Tổ hợp nhà ở XH, DV thương mại và chung cư chất lương cao mang tên The Ori Garden tại Đ.Nẵng với sự tham gia của PCT HĐND TP Lê Minh Trung, PCT UBND thành phố Lê Quang Nam, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu Trần Phước Sơn,…

Lễ khởi công dự án chung cư nhà ở xã hội thuộc khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside - The Ori Garden - Ảnh 2.
Lễ khởi công dự án chung cư nhà ở xã hội thuộc khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside - The Ori Garden - Ảnh 3.

Toạ lạc tại tâm điểm phía Tây Bắc – thủ phủ các KCN của TP Đ.Nẵng, lô B4-1 và B4-2 thuộc khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside, P. Hoà Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đ.Nẵng, The Ori Garden được định hướng trở thành tổ hợp nhà ở XH, DV thương mại và chung cư chất lượng cao hàng đầu tại đây.

Công trình Tổ hợp nhà ở XH, DV thương mại và chung cư chất lương cao The Ori Garden với tổng số vốn đầu tư là hơn 2.395 tỷ. ₫, được XD trên diện tích đất 4,03hecta với tổ hợp 10 block nhà với 3358 căn hộ chất lượng cao, đa dạng diện tích từ 35.3 – 70m², chiếm 1/3 nguồn cung Nhà ở Xã hội toàn TP đến năm 2025. Dự kiến giai đoạn 1 với 4 toà chung cư sẽ được đưa vào vận hành vào năm 2022 và giai đoạn 2 với 6 toà sẽ được hoàn thiện vào năm 2023.

The Ori Garden được thiết kế dựa trên tiêu chí và chất lượng của nhà ở thương mại như: Lõi xanh công viên, tiện ích khép kín: nhà trẻ, bể bơi, khu tiện ích khối đế, vườn nướng BBQ, hệ thống camera 24/7 tại sảnh thang may và hầm để xe, các thiết kế căn hộ mang cảm hứng thiết kế tinh gọn, linh hoạt,không có phòng âm, không diện tích thừa từ N.Bản để đảm bảo diện tích căn hộ được sử dụng một cách tối ưu nhất.

Đại diện CĐT Cty CP đầu tư SG – Đ.Nẵng SDN nhận định: Việc tổ chức sự kiện lễ khởi công dự án nhà ở XH tại khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside mang một ý nghĩa quan trọng, khẳng định chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước trong phát triển đô thị và nhà ở, đóng góp tích cực cho giải quyết các vấn đề an sinh XH của TP Đ.Nẵng. Khi dự án hoàn thành sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu về nhà ở cho các đối tượng XH, các hộ gia đình nghèo có thu nhập thấp hiện đang sinh sống trên địa bàn TP Đ.Nẵng, tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ dân an cư lạc nghiệp.

CafeF

error: Content is protected !!