call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Làn sóng bán nhà đất đang lan rộng cả nước

Làn sóng bán nhà đất đang lan rộng cả nước

Làn song Covid-19 thứ hai bùng phát trở lại từ 25/7/2020 và ngay lập tức có tác động lớn tới thị trường Bất Động Sản, lượng tin đăng và mức độ quan tâm ghi nhận biến động giảm trong các ngày cuối tháng. 

Lượng tin đăng trung bình tăng 3% so với tháng 6/2020 và tăng nhiều nhất ở mảng cho thuê căn hộ chung cư (6%). Điều này cũng phản ánh thực tế hiện nay khi nhu cầu thuê giảm, một phần do số lượng người NN đến làm việc, du lịch tại VN giảm mạnh. 

Về phía nguồn cầu dựa trên mức độ quan tâm, toàn thị trường giảm 7% theo tháng và so với tháng trước, người tìm kiếm bất động sản ít quan tâm tới đất thổ cư hơn.

Làn sóng bán nhà đất đang lan rộng cả nước - Ảnh 1.

Đối với, thị trường bất động sản Đ.Nẵng mức độ quan tâm của người mua trên thị trường đã sụt giảm 20% dưới tác động của dịch bệnh. Nhìn chung trên thị trường các kjhu vực BD, Đ.Nai, Khánh Hòa, B.Rịa V.Tàu, L.An, Cần Thơ, Q.Ninh, Hải Phòng,…lượng tin đăng tăng 1% trong khi mức độ quan tâm giảm 10%.

Làn sóng bán nhà đất đang lan rộng cả nước - Ảnh 2.

Mặc dù xu hướng mở bán nhiều hơn nhưng giá bán vẫn chưa có tín hiệu giảm sâu. Theo dữ liệu của batdongsan, giá bán chung cư tại HN và TPHCM ghi nhận biên độ giảm nhẹ.

Làn sóng bán nhà đất đang lan rộng cả nước - Ảnh 3.
Làn sóng bán nhà đất đang lan rộng cả nước - Ảnh 4.

Lan Nhi

Theo Tổ Quốc

CafeF

error: Content is protected !!