call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Kỷ luật hai cán bộ vì đi NN quá thời gian quy định, phê bình Vụ trưởng

Kỷ luật hai cán bộ vì đi NN quá thời gian quy định, phê bình Vụ trưởng

Hai cán bộ đi công tác NN, ở lại quá thời hạn bị khiển trách, còn Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước nhận kỷ luật “phê bình nghiêm khắc”.

Việc cán bộ Vụ thị trường trong nước được lãnh đạo Bộ Công Thương chia sẻ với báo chí tại cuộc họp báo chiều 12/12.

Đầu năm 2019, bà Nguyễn Phương Dung – chuyên viên Vụ Thị trường trong nước tố cáo ông Trần Duy Đông – Vụ trưởng liên quan việc quản lý cán bộ đi công tác NN. Cụ thể, đoàn công tác tại châu Âu vào tháng 4/2018, nhưng hai cán bộ là ông Bùi Đức Điền và Phan Hữu Việt Đức về VN không đúng kế hoạch và chưa được lãnh đạo phê duyệt. 

Trả lời báo chí về trường hợp này, Thứ trưởng Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, Bộ Công Thương đã có kết luận sai phạm, lập Hội đồng tư vấn kỷ luật công chức và quyết định kỷ luật đã được đưa ra giữa tháng 11.

Theo quyết định này, Bộ Công Thương kỷ luật khiển trách với ông Bùi Đức Điền và ông Phan Hữu Việt Đức, hai cán bộ công chức đi công tác NN nhưng ở lại quá thời gian quy định. 

Ông Trần Duy Đông - Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương). Ảnh: MOIT

Ông Trần Duy Đông – Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương). Ảnh: MOIT

Còn ông Trần Duy Đông – Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước nhận hình thức phê bình nghiêm khắc do vi phạm quy chế làm việc khi để cán bộ đi công tác NN về muộn hơn quy định khi chưa được Bộ trưởng phê duyệt bằng văn bản.

Theo kết luận thanh tra của Bộ Công Thương đưa ra trước đó, ông Trần Duy Đông với vai trò là người đứng đầu đơn vị, chịu trách nhiệm vì không thực hiện đầy đủ các thủ tục quy định khi công chức vụ xin phép ở lại NN.

Đơn tố cáo của bà Nguyễn Phương Dung còn nêu, ông Đông không sinh hoạt Đảng 4 lần trong năm, vi phạm điều lệ Đảng. Về việc này, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, Đảng ủy Bộ Công Thương đã giao Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ kiểm tra và sẽ sớm công bố kết quả.

Tuy nhiên, riêng việc Chi bộ Vụ Thị trường trong nước không sinh hoạt 4 tháng trong năm 2018, theo Bộ Công Thương, là vi phạm quy định điều lệ Đảng. Vụ trưởng Trần Duy Đông, với tư cách bí thư chi bộ, có trách nhiệm trong việc này.

Anh Minh

VnExpress