call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Khởi công dự án khi chưa có bản vẽ thi công, “ông chủ” dự án Thanh Long Bay bị xử phạt

Khởi công dự án khi chưa có bản vẽ thi công, “ông chủ” dự án Thanh Long Bay bị xử phạt

BizLIVE – Dự án được UBND tỉnh Bình Thuận giao cho Cty CP Trung Sơn Bắc (Cty thành viên của Cty CP Đầu tư Nam Group) làm CĐT. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 2.600 tỷ. ₫.

Khởi công dự án khi chưa có bản vẽ thi công, “ông chủ” dự án Thanh Long Bay bị xử phạt

Phối cảnh dự án Thanh Long Bay của Trung Sơn Bắc ở Bình Thuận.

Chánh Thanh tra Sở XD Bình Thuận ông Lê Thanh Sơn vừa ký quyết định xử phạt hành chính Cty CP Trung Sơn Bắc, CĐT dự án KDL Hòn Lan (tên thương mại Tổ hợp Đô thị nghỉ dưỡng và Thể thao biển Thanh Long Bay) bị phạt 17,5 tr. ₫.

Nguyên nhân, do CĐT này khởi công XD công trình nhà phố liền kề tại dự án Thanh Long Bay mà chưa có thiết kế bản vẽ thi công công trình đã được phê duyệt.

Theo tìm hiểu, dự án KDL Hòn Lan được UBND tỉnh Bình Thuận chấp thuận chủ trương đầu tư ngày 4/12/2015. Mục tiêu dự án là KD DV du lịch, XD b.thự để bán và cho thuê theo vòng đời dự án.

Dự án lúc này có quy mô 90,3 hecta; được giới thiệu với tên thương mại là Thanh Long Bay. Dự án được UBND tỉnh Bình Thuận giao cho Cty CP Trung Sơn Bắc (Cty thành viên của Cty CP Đầu tư Nam Group) làm CĐT. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 2.600 tỷ. ₫.

Dự án được khởi công hồi tháng 9/2020, gồm hai hợp phần: Hợp phần 1 với diện tích 47,38 hecta là đất ở kết hợp thương mại; Hợp phần 2 với diện tích 42,9 hecta; có vị trí tiếp giáp với biển là đất du lịch, hình thành một khu DV du lịch, khu resort nghỉ dưỡng cao cấp.

Liên quan đến dự án này, hồi tháng 7/2019, sau khi nhận được nhiều phản ánh về việc CĐT và đơn vị phân phối thực hiện việc rao bán, chuyển nhượng BĐS thông qua các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí để thu tiền của người mua, Sở XD Bình Thuận đã đề nghị Cty TNHH Trung Sơn Bắc (tên cũ của CTCP Trung Sơn Bắc) không thực hiện hoặc ký kết hợp đồng với đơn vị môi giới BĐS để thực hiện các hoạt động giao dịch mua bán, chuyển nhượng.

Đồng thời, doanh nghiệp không vận dụng các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí cũng như đăng tải trên mạng internet các nội dung liên quan đến hoạt động giao dịch BĐS tại dự án khi chưa đủ điều kiện giao dịch.

Sở XD Bình Thuận cũng đề nghị CĐT sớm hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư để đủ điều kiện đưa BĐS vào KD theo quy định.


BizLIVE

error: Content is protected !!