call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Khoản nợ trăm tỷ của thời trang NEM

Khoản nợ trăm tỷ của thời trang NEM

Cty Mua bán nợ VN thông báo đấu giá khoản nợ trị giá 118 tỷ. ₫, được đảm bảo bằng hàng thời trang tồn kho của NEM. 

Cty TNHH Mua bán nợ VN (DATC) vừa thông báo đấu giá khoản nợ của Cty CP Thương mại NEM – đơn vị quản lý các cửa hàng thời trang mang thương hiệu NEM. Giá trị khoản nợ là hơn 118 tỷ. ₫ tính đến ngày 30/6, trong đó, nợ gốc gần 61 tỷ. ₫, nợ lãi 57 tỷ. ₫. Giá khởi điểm được DATC đưa ra là 43,2 tỷ. ₫. 

Đây chính là khoản nợ mà cách đây hơn một năm Ngân hàng Công Thương VN (VietinBank) đấu giá nhưng bất thành và được DATC mua lại. Khoản nợ này được được đảm bảo bằng toàn bộ hàng tồn kho luân chuyển (hàng thời trang) của NEM. 

Cty Thương mại NEM được thành lập đầu năm 2009 do ông Trương Việt Bình là người đại diện theo pháp luật, là một thành viên trong hệ thống các Cty có liên quan đến thương hiệu NEM. Thương hiệu NEM ra đời từ năm 2002, hiện có 86 cửa hàng trên toàn quốc và gần một nửa số này tập trung ở HN và thành phố Hồ Chí Minh. SP của hãng hướng đến đối tượng khách hàng nữ công sở từ 20 đến 40 tuổi.

Cuối năm 2017, Stripe International Inc, một Cty bán lẻ quần áo thời trang của N.Bản, công bố mua lại Cty thời trang NEM. Hiện ông Trương Việt Bình vẫn làm đại diện theo pháp luật của Cty này.

Nguyễn Hà

VnExpress