call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Khánh Hòa chỉ đạo khẩn về tình trạng chào bán dự án không phép

Khánh Hòa chỉ đạo khẩn về tình trạng chào bán dự án không phép

Khánh Hòa chỉ đạo khẩn về tình trạng chào bán dự án không phép

Đặng Minh

(TBKTSG Online) – UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản khẩn về việc kiểm soát tình trạng phân lô bán nền trái phép trên địa bàn tỉnh sau khi nhiều tờ rơi, trang web BĐS rao bán đất nền KDC Phú Quý, Đại Phú Quý tại đây nhưng Sở XD phát hiện không có bất cứ dự án nhà ở nào có hai tên này tại tỉnh.

TBKTSG Online đã vào một số trang web BĐS có thông tin về KDC Phú Quý tại xã Vĩnh Hiệp, TP N.Trang được giới thiệu là đất trong dự án quy hoạch, có hạ tầng hoàn chỉnh, giá chào bán là 11 tr. ₫/m² cho nền có diện tích 70 m2, 77 m2. Với KDC Đại Phú Quý , theo thông tin từ Sở XD tỉnh Khánh Hòa, khu vực này được giới thiệu là có hàng trăm lô đất.

UBND tỉnh Khánh Hòa đã có chỉ đạo về việc kiểm soát tình trạng phân lô bán nền trái phép trên địa bàn tỉnh. Ảnh minh họa: TTXVN

Sở XD tỉnh Khánh Hòa cho rằng, gần đây có nhiều tờ rơi, MXH và trang web BĐS có thông tin về việc mở bán đất nền KDC có tên gọi KDC Phú Quý, KDC Đại Phú Quý nhưng trên địa bàn tỉnh không có bất kỳ dự án nhà ở nào có tên gọi này.

Văn bản của Sở XD tỉnh Khánh Hòa cảnh báo về tình trạng tự phân lô rao bán nền, chính quyền không công nhận dự án.

Lịch sử của khu đất được quảng cáo là KDC Phú Quý tại xã Vĩnh Hiệp, TP N.Trang là mảnh đất có diện tích 3.957,2 m2, ban đầu 4 thửa đất có mục đích sử dụng là chuyên trồng lúa nước. Sau đó, các chủ của khu đất đã thực hiện hợp thửa và tách thửa thành 34 thửa đất mới và chuyển mục đích sang đất ở nông thôn. Tuy nhiên, đối chiếu với quy hoạch đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu 1/2000 KĐT phía Tây TP N.Trang thì các thửa đất trên thuộc quy hoạch là đất XD mới đa chức năng. Tại khu vực này không có dự án KDC Phú Quý.

Với nơi được gọi là KDC Đại Phú Quý, được quảng cáo là nằm sát UBND xã Ninh Tây (xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa), do Cty CP Đại Phú Quý Land tại TPHCM làm CĐT, cũng không có bất kỳ dự án nào có tên gọi KDC Đại Phú Quý do Cty này làm CĐT.

Sở XD tỉnh Khánh Hòa cho rằng, đang có tình trạng một số cá nhân, tổ chức mua đất nông nghiệp sau đó tách thửa và chuyển mục đích sử dụng đất rồi tự đặt tên dự án cho khu đất tự phân lô. Điều này làm khách hàng nhầm lẫn, tưởng đây là dự án nhà ở đã được cơ quan thẩm quyền cấp phép đầu tư. Thực tế, đây chỉ là những KDC tự phát, không có hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng XH, không có đường giao thông nội bộ được kết nối với hạ tầng kỹ thuật của khu vực…

Thêm vào đó, khu đất không được cấp thẩm quyền cho phép thực hiện dự án XD nhà ở nên người nhận mua những lô đất này phải sinh sống trong điều kiện không có hạ tầng cấp, thoát nước, điện…

Việc quảng cáo như trên là lừa dối khách hàng, gây nhiều rủi ro cho người mua vì khách hàng sẽ không được cấp phép XD nhà ở do khu vực này chưa có quy hoạch chi tiết XD được phê duyệt hoặc chưa được chuyển mục đích sử dụng đất. KH cũng không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với phần diện tích đất nông nghiệp do không thuộc đối tượng trực tiếp sử dụng đất.

Sau khi Sở XD báo cáo về những nội dung trên, UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo kiểm tra tình trạng phân lô bán nền trái phép trên địa bàn tỉnh.

Mời đọc thêm:

B.Rịa – V.Tàu có quy định mới về tách thửa đất diện tích lớn

Hãy tạo điều kiện cho người dân có nhà ở hợp pháp


Theo Sài Gòn Times