call
Trang chủ » Tin Thị Trường » JLL: 93% lãnh đạo Cty bất động sản thương mại tại châu Á Thái BD lạc quan về kế hoạch phục hồi

JLL: 93% lãnh đạo Cty bất động sản thương mại tại châu Á Thái BD lạc quan về kế hoạch phục hồi

Trong đó, sức khỏe và công nghệ là những ưu tiên hàng đầu của các nhà lãnh đạo để đạt được thành công trong thời đại thay đổi.

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp BĐS tại Châu Á Thái BD lạc quan về kế hoạch KD và phục hồi của họ bất chấp tác động từ đại dịch đang diễn ra. Ít nhất chín trên mười người tin rằng những kế hoạch giảm thiểu tác động của Covid-19 này sẽ thành công.

Theo JLL, các nhà lãnh đạo hiện đang tự tin tiến về phía trước bằng cách tái định hình lại VP, tập trung ưu tiên sức khỏe và thể trạng của NV, cũng như tận dụng công nghệ trong các kế hoạch đầu tư của họ.

Trong báo cáo có tiêu đề “lạc quan đối mặt với khủng hoảng”  các CEO rất tích cực về tình hình KD trong tương lai của họ. Gần 80% tự tin rằng họ có đối tác cung cấp DV VP phù hợp để tư vấn về các bước tiếp theo và 70% yên tâm về khả năng tư vấn và thực hiện các biện pháp phù hợp của chính phủ để giảm thiểu rủi ro trong tương lai. Nhìn lại hiệu quả của các kế hoạch KD liên tục của mình, họ bày tỏ mức độ hài lòng cao và 88% đánh giá các kế hoạch của họ là hiệu quả, rất hiệu quả hoặc cực kỳ hiệu quả.

Mặc dù phần lớn (76%) các nhà lãnh đạo trên toàn khu vực chỉ mong đợi tác động vừa phải hoặc sự hợp lý hóa ở mức ổn định (tức là mở rộng hoặc thu hẹp) danh mục BĐS thương mại của họ để đáp ứng với những thay đổi phát sinh từ đại dịch, nhưng không phải tất cả trong toàn khu vực đều cùng quan điểm.

Những doanh nhân ở Úc và Hồng Kông tập trung hơn vào việc hợp lý hóa ở mức ổn định trong khi các nhà lãnh đạo ở Ấn Độ dự đoán sự hợp lý hóa ở mức lớn và nhanh chóng. Bất chấp sự khác biệt, một nửa trong số các nhà lãnh đạo kỳ vọng tổng diện tích VP của họ sẽ giữ nguyên trong trung và dài hạn. Hai phần ba các nhà lãnh đạo (63%) cũng mong muốn tổng số VP hoặc chi nhánh của họ sẽ không thay đổi.

“Khi các doanh nghiệp chuẩn bị cho sự bình thường mới trong bối cảnh đại dịch, sự tự tin cao từ các nhà lãnh đạo chỉ ra những cơ hội to lớn cho tương lai của thị trường VP. Rõ ràng là tương lai này phải được xem xét dựa trên điều kiện thực tế mới của khách thuê và được đưa vào giai đoạn tiếp theo trong quá trình ra quyết định của họ”, Anthony Couse, GĐ điều hành của JLL Châu Á-Thái BD cho biết.

Ưu tiên cho sức khỏe và coi đây là nền tảng thay đổi thiết kế VP để đáp ứng nhu cầu của lực lượng lao động có tính phân tán và linh hoạt hơn trước. Gần 2/3 (58%) các nhà lãnh đạo đề cao sức khỏe và thể trạng của NV là ưu tiên đầu tư hàng đầu. Để hỗ trợ các mục tiêu về an toàn trong VP và đảm bảo linh hoạt cho các nhóm làm việc từ xa, nhu cầu về không gian hoặc tài sản chất lượng cao hơn có thể tăng lên và danh mục đầu tư có thể bổ sung các VP vừa/nhỏ hoặc không gian linh hoạt/co-working.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế

CafeF

error: Content is protected !!