call
Trang chủ » Tin Thị Trường » HN: "Cơn khát" VP hạng A

HN: "Cơn khát" VP hạng A

Theo báo cáo của Savills VN, tính đến nửa đầu năm 2019, toàn thị trường VP HN có khoảng 1,8 triệu m² sàn, trong đó mặt bằng VP hạng A chỉ chiếm khoảng 28%, tương đương với nửa triệu m². Tổng nguồn cung VP cao cấp của HN như vậy chưa bằng 20% nguồn cung của các TP trong khu vực như Kuala Lumpur, Sing hay Manila.

“Có thể thấy quy mô nguồn cung VP hạng A của HN còn rất khiêm tốn, đặc biệt nếu xét đến nguồn cầu tiềm năng của khách thuê doanh nghiệp, được thể hiện gián tiếp qua nguồn vốn FDI dồi dào vào thủ đô”, bà Đỗ Thị Thu Hằng, GĐ bộ phận Nghiên cứu & Tư vấn Savills HN nhận định.

Hà Nội: Cơn khát văn phòng hạng A - Ảnh 1.

Nguồn cung VP hạng A tính đến nửa đầu 2019.

Cũng theo bà Hằng, trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng nguồn vốn FDI đăng ký vào HN vẫn đứng đầu toàn quốc với xấp xỉ 4.9 tỷ USD, chiếm 26% lượng vốn vào VN. Những số liệu này cho thấy sự khỏe mạnh của nền kinh tế và có mối liên hệ gián tiếp đến nhu cầu mặt bằng VP của các doanh nghiệp ngoại. Đây cũng là đối tượng khách thuê chính của VP hạng A, từ đó nhấn mạnh hơn nữa tình trạng khan hiếm nguồn cung mặt bằng VP cao cấp tại HN,” bà Hằng nhận định. 

Theo khảo sát của Savills VN trên các khách thuê ở các tòa nhà VP hạng A&B tại HN đến nửa đầu năm 2019, 68% khách thuê hạng A là doanh nghiệp NN.

Tuy vậy, cũng theo bà Hằng, tình trạng khan VP cao cấp tại HN sẽ giảm trong thời gian tới với sự ra đời của các dự án mới. “Từ cuối năm 2019 đến năm 2021, thị trường dự kiến sẽ chào đón 3 dự án VP hạng A, cung cấp khoảng 150.000 m² sàn mới, tương đương với 30% nguồn cung hạng A hiện tại. 

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CafeF

error: Content is protected !!