call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Hàng loạt lâu đài nguy nga của đại gia Ngô Văn Phát vừa bị bắt

Hàng loạt lâu đài nguy nga của đại gia Ngô Văn Phát vừa bị bắt

Tối 8/9, Công an thành phố.Hải Phòng cho biết, ông Ngô Văn Phát cùng 3 NV của đại gia này đã bị bắt vào tối 30/8 ở huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng vì hành vi buôn bán hóa đơn giá trị gia tăng với trị giá lên đến hơn 5.000 tỷ. ₫.

Ông Ngô Văn Phát (SN 1964, ở huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình). Ông Phát là Chủ tịch HĐQT Cty CP Thương mại xăng dầu Phát – Petraco, Chủ tịch HĐQT, GĐ Cty CP Tập đoàn Phú Thành. Ông Phát nổi tiếng là người giàu có và đặc biệt là sở hữu những b.thự to như lâu đài ở Hải Phòng và Thái Bình, trị giá hàng trăm tỷ. ₫ và là ông chủ của siêu dự án Cồn Vành.

Hàng loạt lâu đài nguy nga của đại gia Ngô Văn Phát vừa bị bắt - Ảnh 1.

Ông Phát nổi tiếng với loạt b.thự khủng và siêu dự án nghìn hecta.

Cụ thể, trong thời gian gần đây, ông Ngô Văn Phát được nhắc đến nhiều trong vai trò là Chủ tịch CTCP Tập đoàn Phú Thành và siêu dự án Cồn Vành tại Thái Bình mà Tập đoàn này đóng vai trò đơn vị tài trợ quy hoạch, tư vấn lập qui hoạch.

Nêu lý do XD dự án này, trên website Phú Thành ông Phát từng cho biết: “Tôi là người con của Tiền Hải, suốt cuộc đời gắn bó với biển, với Cồn Vành, nên rất hiểu giá trị của biển, nhất là tiềm năng, lợi thế của vùng đất Tiền Hải khi Khu kinh tế Thái Bình được Thủ tướng CP ra quyết định thành lập. Cồn Vành mang trong mình tiềm năng lớn và đa dạng về du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, nhưng chưa được đầu tư tương xứng”.

Hàng loạt lâu đài nguy nga của đại gia Ngô Văn Phát vừa bị bắt - Ảnh 2.

Qui hoạch chi tiết tỉ lệ 1/2.000 KĐT, du lịch Cồn Vành – Cồn Thủ.

Để biến ý tưởng đầu tư XD bãi biển Cồn Vành (huyện Tiền Hải) thành KDL sinh thái Cồn Vành hiện đại, thông minh, năm 2016, Tập đoàn Phú Thành đã thuê chuyên gia Mỹ thiết kế dự án KDL sinh thái Cồn Vành. Tổng diện tích quy hoạch 6.993 hecta, bao gồm các phương án quy hoạch từ giao thông, lõi sinh thái rừng ngập mặn, đến việc sử dụng cơ cấu các loại đất, cấp điện, cấp nước, quy hoạch san nền và thoát nước mưa, quy hoạch thoát nước thải…

Hàng loạt lâu đài nguy nga của đại gia Ngô Văn Phát vừa bị bắt - Ảnh 3.

Mô hình đồ án KDL sinh thái Cồn Vành, huyện Tiền Hải, Thái Bình với đầy đủ các DV tiện ích, đẳng cấp.

Ngày 31/12/2019, UBND tỉnh chấp thuận cho Cty CP Tập đoàn Phú Thành được nghiên cứu lập và tài trợ SP quy hoạch phân khu XD tỷ lệ 1/2.000 một số khu chức năng trong Khu kinh tế Thái Bình với tổng diện tích 3.499hecta; trong đó KDL Cồn Vành 620hecta, KDL Cồn Thủ 613hecta, Khu hỗn hợp Cồn Thủ – Cồn Vành 2.155hecta và Khu cảng Ba Lạt 111hecta.

Định hướng các phân khu chức năng chính của KDL sinh thái Cồn Thủ và Cồn Vành được đơn vị tư vấn XD gồm: khu sân golf 36 lỗ, khu casino và KS nghỉ dưỡng 5 sao, KDL sinh thái – tâm linh, khu công viên vui chơi giải trí cảm giác mạnh, khu đô thị du lịch sinh thái và ĐTM, khu vực các công trình hạ tầng XH và khu hạ tầng kỹ thuật.

Hàng loạt lâu đài nguy nga của đại gia Ngô Văn Phát vừa bị bắt - Ảnh 4.

Mô hình đồ án KDL sinh thái Cồn Vành, huyện Tiền Hải, Thái Bình mục tiêu phát triển kinh tế gắn với bảo tồn thiên nhiên.

Ngoài siêu dự án Cồn Vành, tại quê nhà ở huyện Tiền Hải (Thái Bình), ông Phát sở hữu căn b.thự khổng lồ có thể đỗ trực thăng trên mái. Toà lâu đài được XD trên diện tích hàng nghìn m², gồm 5 tầng nhà, XD theo phong cách châu Âu

.

Hàng loạt lâu đài nguy nga của đại gia Ngô Văn Phát vừa bị bắt - Ảnh 5.

B.thự khổng lồ được xây theo phong cách châu Âu.

Hàng loạt lâu đài nguy nga của đại gia Ngô Văn Phát vừa bị bắt - Ảnh 6.

Trên mái nhà, chủ nhân cho XD hẳn một mái phẳng để đậu trực thăng.

Hàng loạt lâu đài nguy nga của đại gia Ngô Văn Phát vừa bị bắt - Ảnh 7.

Cổng căn b.thự tựa như cung điện.

Còn tại Hải Phòng, tòa lâu đài hoành tráng của đại gia này nằm trên đường Lê Hồng Phong với diện tích hàng trăm m², thuộc khu đất 2.300m² với mặt tiền rất dài.

Nằm tại một trong những vị trí đất vàng thuộc “khu nhà giàu” tại Hải Phòng, tòa lâu đài cũng được thiết kế theo phong cách Châu Âu với hệ thống cổng, tường kiên cố, tòa lâu đài có hệ thống camera an ninh giám sát chặt chẽ.

Hàng loạt lâu đài nguy nga của đại gia Ngô Văn Phát vừa bị bắt - Ảnh 8.

Khoảng gần chục năm kể từ khi động thổ khởi công thì công trình mới cơ bản hoàn thiện.

Hàng loạt lâu đài nguy nga của đại gia Ngô Văn Phát vừa bị bắt - Ảnh 9.

Để có đủ diện tích đất XD, ông Phát đã phải mất nhiều công sức.

Hàng loạt lâu đài nguy nga của đại gia Ngô Văn Phát vừa bị bắt - Ảnh 10.

CafeF

error: Content is protected !!