call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Hải Phòng thông xe kỹ thuật chiếc cầu "cánh chim biển"

Hải Phòng thông xe kỹ thuật chiếc cầu "cánh chim biển"

Hải Phòng thông xe kỹ thuật chiếc cầu “cánh chim biển”

T.H

(TBKTSG Online) – Cầu Hoàng Văn Thụ – cây cầu có kiến trúc độc đáo lấy ý tưởng từ “Cánh chim biển” – kết nối trung tâm Hải Phòng với KĐT mới Bắc sông Cấm, đã được thông xe kỹ thuật sáng 15-10.

Đây cũng là cây cầu vòm nhịp lớn nhất VN, có chiều dài 1.570 m, nhịp chính dài 290 m, tổng vốn đầu tư gần 2.200 tỉ đồng, được thi công trong thời gian 33 tháng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu cắt băng thông xe kỹ thuật cầu Hoàng Văn Thụ. Ảnh: chinhphu.vn

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết việc hoàn thành cầu Hoàng Văn Thụ có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc mở ra không gian phát triển mới về phía Bắc sông Cấm, là tiền đề thực hiện Nghị quyết Bộ Chính trị là đến năm 2025 hoàn thành việc di chuyển Trung tâm Hành chính TP sang phía bắc sông Cấm cũng như từng bước hoàn thiện trung tâm TP mới theo định hướng phát triển không gian đô thị và điều chỉnh quy hoạch chung XD Hải Phòng đã được Thủ tướng CP phê duyệt.

Theo Thủ tướng, việc mở rộng không gian là điều cần thiết của đô thị Hải Phòng đang phát triển mạnh mẽ. Việc phát triển hạ tầng kỹ thuật, nhất là hạ tầng giao thông là chủ trương quan trọng mà thời gian gần đây TP Cảng thực hiện nghiêm túc.

Cầu Hoàng Văn Thụ hoàn toàn do VN thiết kế, thi công, cho thấy sự lớn mạnh nhanh chóng của đội ngũ công nhân kỹ thuật trong nước. Chỉ trong vòng trên 2 năm đã thi công khối lượng lớn, đạt yêu cầu kỹ thuật cao.

Thủ tướng cũng cảm ơn người dân đã nhường nơi sinh sống trong nhiều năm cho công trình có ý nghĩa lớn của TP Hải Phòng. Ông kỳ vọng vào sự phát triển của Hải Phòng, cùng những dấu ấn mạnh mẽ của TP biển đang vươn lên.

Theo chinhphu.vn


Theo Sài Gòn Times

error: Content is protected !!