call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Giải mã giá căn hộ cao cấp tại thị trường HN

Giải mã giá căn hộ cao cấp tại thị trường HN

Năm 2020, thị trường BĐS VN có những diễn biến tương đối trái ngược trong bối cảnh nền kinh tế bị tác động khá nặng nề bởi đại dịch. Nhìn tổng thể, thị trường vẫn phát triển mạnh, có một số phân khúc tăng giá.

Một chuyên giá BĐS cho hay, giai đoạn 6 tháng cuối năm, dù có hai đợt dịch bùng phát nhưng BĐS vẫn thể hiện tiềm năng. 74.500 SP đã được giao dịch thành công, tương đương 50% giao dịch thành công của năm 2019. Tỷ lệ hấp thụ rất cao, tại thành phố. HCM lên đến 80%, giá BĐS tại nhiều địa phương tăng.

Trong khi đó, đại diện Cty BĐS thương mại cho hay, giá BĐS HN trong quý 4/2020 được ghi nhận trung bình ở mức 1.412 USD/m² (chưa bao gồm VAT và phí bảo trì), tăng 3% theo năm. Đáng lưu ý, các dự án cao cấp lần đầu được giới thiệu thiết lập mặt bằng giá mới. Ngoài ra, các dự án mới mở bán tại các khu đô thị HN cũng đưa ra mức giá cao hơn các dự án mở bán trước đây nhờ vào việc hoàn thiện các tiện ích và kết nối tốt hơn. Các yếu tố này đã đóng góp vào sự tăng trưởng giá của thị trường HN trong năm 2020.

Trước tình trạng trên, một số chuyên gia bày tỏ lo ngại về bong bóng BĐS trong 2021. Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Đính dự báo, thị trường BĐS năm 2021 “khó có nguy cơ ảo hay bong bóng”, ngược lại sẽ bền vững hơn năm 2020. Thị trường có cơ hội khai thác KD tốt và bền vững.

Cũng theo chuyên gia này, giá BĐS năm 2021 có thể tăng trên 10% so với năm 2020. Động thái tích cực từ cơ quan CP trong năm 2021 có thể cởi trói cho thị trường.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư, khách hàng mua nhà cũng ngày càng tỏ ra thông minh hơn, kinh nghiệm hơn khi xem xét hay ký hợp đồng mua bán. Những rào cản về pháp lý nếu không kịp thời tháo gỡ sẽ ảnh hưởng đến mặt bằng giá trong thời gian tới. Bên cạnh đó, trong bối cảnh nguồn cung tiếp tục khan hiếm sẽ kéo theo hệ lụy của việc tăng giá nhà. Số dự án ít ỏi tại HN, Tp.Hồ Chí Minh sẽ có cơ hội “bá chủ” thị trường.

Ngoài ra, năm 2021 tới thực sự là cuộc chơi của đơn vị phát triển, CĐT có năng lực. Những doanh nghiệp có tên tuổi, uy tín trên thị trường sẽ tiếp tục thống lĩnh thị trường. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, người mua nhà sẽ được tiếp cận với dự án có chất lượng.

Đặc biệt, trong phân khúc hạng sạng – cao cấp, cuộc chơi này cạnh tranh mạnh mẽ, bởi đây là cánh cửa hẹp. Chính vì vậy, CĐT càng chăm chút hơn cho dự án của mình từ pháp lý đến XD, kiến trúc để làm hài lòng các khách hàng cao cấp.

Giải mã giá căn hộ cao cấp tại thị trường Hà Nội - Ảnh 1.

Tổ hợp chung cư The Matrix One nằm tại vị trí đắt giá ở khu vực Mỹ Đình, đối diện công viên rộng 14hecta

Đơn cử như dự án The Matrix One do MIKGroup phát triển. Đây là dự án có pháp lý đầy đủ, đầu tư nhiều hạng mục đắt đỏ, mật độ XD thấp, chỉ 10 căn/sàn. CĐT còn “chơi trội” khi XD cả công viên rộng 14hecta nằm ngay đối diện với đường hầm riêng, kết nối từ dự án, giúp cư dân hưởng trọn mọi tiện ích từ công viên. Chính vì thế, ngay từ khi xuất hiện, The Matrix One nổi lên như 1 điểm sáng ấn tượng tại khu vực Mỹ Đình và trở thành lựa chọn của tầng lớp thượng lưu tại HN.

Đánh giá về triển vọng năm 2021 của thị trường, một giám đốc cấp cao của Cty Bất Động Sản lớn cho biết, năm 2021 thị trường BĐS được kỳ vọng sẽ bùng nổ khi một số dự án mới được đưa ra thị trường và nhu cầu nhà ở của người dân vẫn là thiết yếu. 

Đối với thị trường BĐS nói chung, thị trường nhà ở luôn là một điểm sáng, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, khách hàng và có thể sẽ là phân khúc tiếp tục phát triển hơn so với năm 2020. 

CafeF

error: Content is protected !!