call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Giá đất Long Thành "nhảy múa", có nơi 120 tr. ₫/m² không thua kém thành phố. Hồ Chí Minh

Giá đất Long Thành "nhảy múa", có nơi 120 tr. ₫/m² không thua kém thành phố. Hồ Chí Minh

Chia sẻ tại tọa đàm “BĐS Long Thành cất cánh cùng sân bay” diễn ra chiều nay (5/11), Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS VN Nguyễn Văn Đính cho biết, Long Thành (Đ.Nai) 2 năm trở lại đây có những biến động rất mạnh, đặc biệt kể từ khi có chủ trương của Quốc hội cho XD sân bay Long Thành.

“Ghi nhận từ sàn giao dịch, sàn môi giới, chúng tôi thấy một sự biến động lớn. Dù chưa biết bao giờ sân bay sẽ xây xong nhưng biến động giá đất đai đang rất mạnh. Ghi nhận từ năm 2018 đến 2019 là tăng gấp đôi về giá đất. Năm 2018 giá đất Long Thành đã nhảy múa so với trước đó, sau khi dự án được phê duyệt mức giá đã lên khoảng 8 – 15 tr. ₫/m², đến năm 2019 thì mức tăng bình quân dao động từ 15 – 30 tr. ₫/m². Đây là sự tăng vọt về giá đất”, ông Đính khẳng định.

Ông Đính cũng thông tin thêm: “Trong năm 2020 ảnh hưởng Covid nhưng chúng tôi ghi nhận vẫn tiếp tục tăng giá so với năm 2019. Cần ghi nhận rằng giá BĐS tại khu vực trung tâm Long Thành đang tăng mạnh, giá đất hiện nay có nơi lên đến hàng trăm tr. ₫/m².Tôi muốn bổ sung thêm rằng nguyên nhân không phải chỉ đến từ hiện tượng XD sân bay Long Thành mà còn đến từ sự khan hiếm nguồn hàng”.

Ông Đính cũng cho biết, nguồn cung từ thành phố.Hồ Chí Minh gần như không còn mấy trên thị trường, đặc biệt, giá BĐS tại thành phố.Hồ Chí Minh đang tăng rất mạnh và có sự tăng ảo. Qua đó, các nhà đầu tư sẽ tìm đến các vùng đất mới để tìm kiếm cơ hội, và Long Thành là 1 điểm đến như vậy. Như số liệu về nhu cầu tìm kiếm, quan tâm tới BĐS của Long Thành cũng như Đ.Nai chính là một lời giải thích cho hiện tượng đó.

Thêm một nguyên nhân nữa, tam giác Biên Hòa – thành phố. Thủ Đức – Long Thành, đây cũng là một nguyên nhân, việc thành phố.Hồ Chí Minh đề xuất phát triển thành phố. Thủ Đức – nếu ý tưởng này được phê duyệt, thì đây chính là 1 TP về tài chính, đào tạo ra lao động chất lượng cao. Tham vọng của đề án là khu vực này sẽ chiếm tỷ trọng, mang đến giá trị GDP rất lớn, mục tiêu hướng đến thì sẽ có hàng triệu lao động chất lượng cao.

Tại đây sẽ phải ưu tiên phát triển các trung tâm tài chính, sáng tạo, công nghệ. Lao động tại khu vực có thu nhập cao, nhu cầu chất lượng sống cao. Nếu phát triển nơi ở cho nhóm lao động này tại thành phố.Hồ Chí Minh thì sẽ rất khó vì không còn quỹ đất, thì đây chính là cơ hội cho các vùng giao thoa như BD, Đ.Nai,… Do vậy, không chỉ Long Thành mà cả khu vực phía Đông Nam bộ đang có hiện tượng tăng giá.

Cùng quan điểm với ông Đính, ông Vũ Quốc VN, GĐ Marketing cấp cao Tập đoàn Đất Xanh cho biết: “Cách đây khoảng hơn 1 tháng, tôi đã đi khảo sát thực tế, Long Thành có tuyến đường trung tâm là tuyến đường Lê Dũng. Một điều rất ngạc nhiên là giá đất dọc tuyến đường này lên tới 70 – 120 tr. ₫/m². Trong khi ở xung quanh chỉ đơn thuần là vùng nông nghiệp, tuy nhiên do vị trí và kết nối xung quanh thuận lợi nên nhu cầu rất cao, khiến BĐS khu vực này có nhu cầu rất lớn”.

Nói thêm về hạ tầng Đ.Nai, GĐ Marketing cấp cao Tập đoàn Đất Xanh cũng khằng định cơ sở hạ tầng ở Đ.Nai có thể thấy sự đầu tư của Chính Phủ và tỉnh là rất lớn, không chỉ ngắn hạn trong 10 năm mà là 30 năm. Ví như cao tốc thành phố.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, Cao tốc Bến Lức – Long Thành, Đ.Nai và V.Tàu cũng đang nghiên cứu làm cao tốc kết nối hai tỉnh này…

Ngoài ra, cụm cảng Cái Mép cũng lớn nhất ở VN… Có nghĩa là sân bay Long Thành là cái lõi để các tuyến cao tốc kết nối xung quanh. Như vậy, có hai cơ sở hạ tầng lớn hàng đầu ở Long Thành là sân bay và cảng nước sâu cùng với 5 tuyến cao tốc và cầu Cát Lái. Như vậy, đây là khu vực cực kỳ tiềm năng với quy mô đầu tư lớn.

“Theo tôi đánh giá thì quy mô, tiềm năng rất lớn đang được tập trung về Long Thành. Về vùng đất thổ nhưỡng này, là vùng rất tốt, người Pháp đã quy hoạch khu vực này để trở thành một TP sân bay rất lớn trong tương lai”, ông Vũ Quốc VN nhấn mạnh.

CafeF

error: Content is protected !!