call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Giá bất động sản Đ.Nẵng, N.Trang đang diễn biến thế nào?

Giá bất động sản Đ.Nẵng, N.Trang đang diễn biến thế nào?

Tại Đ.Nẵng, hiện tập trung chủ yếu ở đất nền phân lô. Trong đó khu vực Tây Bắc – Liên Chiểu, Hòa Xuân – Cẩm Lệ, Phía Đông – Sơn Trà và Nam Đà Nẵng là những nơi thiên về loại hình này.

Cụ thể, khu Tây Bắc – Liên Chiểu: Đặc trưng của các loại hình SP hiện hữu tại đây là phát triển dọc theo các tuyến đường lớn ven các Khu Công Nghiệp, hoặc dọc tuyến đường biển Nguyễn Tất Thành. Đất nền phân lô được quy hoạch bài bản, cơ sở hạ tầng tương đối đồng bộ, tuy nhiên tỉ lệ dân về sinh sống còn chậm và đặc thù khá xa trung tâm so với phần còn lại nên mặt bằng giá thấp hơn các phân khu khác.

Phân khu Nam Đ.Nẵng: Các dự án Bất Động Sản ở đây phát triển ven theo sông Cổ Cò và các KDL, resort nghỉ dưỡng, bãi biển, khu vui chơi giải trí lớn như: Cocobay, sân golf,…Đất nền nhà phố hoặc b.thự phân lô được quy hoạch bài bản, cơ sở hạ tầng đồng bộ nhưng khớp nối còn chưa triệt để. Tỉ lệ dân về ở các dự án chưa cao. 

Giá BĐS Đà Nẵng, Nha Trang đang diễn biến thế nào? - Ảnh 1.

Do phát triển ven theo các KDL hiện hữu nên tốc độ phát triển về giá rất cao.

Phân khu phía Đông – Sơn Trà: Đây là nơi có vị trí đẹp nhất và giá trị lớn nhất của Đ.Nẵng, với mật độ hạ tầng du lịch dày đặc, được xem là miếng bánh mầu mỡ đối với các nhà đầu tư. Tốc độ đô thị hóa và lấp dân cư nhanh, nên tốc độ phát triển cực mạnh. Hiện tại mức giá đang đạt được sự ổn định, biên độ giao động tương đối nhỏ và được xem như nơi trú tiền khá khá an toàn cho các nhà đầu tư.

Phân khu Hòa Xuân – Cẩm Lệ: Có thể nói đây là thị trường tiên phong và mang tính dẫn dắt cho khu vực Đ.Nẵng – Q.Nam. SP đặc trưng ở đây là đất nền phân lô với số lượng lớn. Hạ tầng hoàn thiện đồng bộ và khớp nối tốt. Vị trí đẹp gần trung tâm TP cộng với mức giá khá phù hợp nên tốc độ lấp dân cư lẫn tốc độ phát triển giá rất nhanh.

Tại N.Trang – Khánh Hòa, hiện nay các vướng mắt về pháp lý vẫn còn đang trong giai đoạn tháo gỡ, nguồn cung các dự án bất động sản tại Khánh Hòa vẫn tiếp tục bị gián đoạn và hạn chế. Do vậy, trong ngắn hạn thị trường đất nền ven đô, ngoại thành vẫn là kênh đầu tư hiệu quả. Đặc biệt là những khu vực đã có quy hoạch, hạ tầng tốt hoặc có định hướng phát triển trong tương lai.

 Chung cư hạng trung có giá từ 20-25 tr. ₫/m², căn hộ hạng cao cấp có giá từ 45-75 tr. ₫ /m².

Về giá đất nền, hiện đất nền dự án tại N.Trang hạng trung có giá từ 18-25 tr. ₫/m² như: Nam Vĩnh Hải, Mỹ Gia…Đất nền hàng cao cấp có giá từ 40- 60 tr. ₫/m² như: VCN, Hà Quang…Đất nền ven đô 10km có giá từ 5-10 tr. ₫/m².

Giá BĐS Đà Nẵng, Nha Trang đang diễn biến thế nào? - Ảnh 2.

Trong khi đó, b.thự thuộc dự án bất động sản có giá từ 40-60 tr. ₫/m² như: VCN, Hà Quang, An Viên, Vĩnh Hòa…Nhà Phố, Shophouse có giá từ 70-100 tr. ₫/m².

Ỏ phân khúc bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đang tạm thời trầm lắng không có giao dịch vì ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 và việc điều chỉnh lại nguồn gốc đất của các dự án Condotel.

Dự kiến trong quý 2/2021, N.Trang sẽ có ba dự án nhà ở căn hộ quy mô lớn của Tập đoàn Hưng Thịnh tại khu đô thị An Viên, dự án The Aston Luxury Residence của Tập đoàn Danh Khôi và dự án Imperium Town N.Trang của CTCP Đầu tư XD Đông Dương N.Trang.

CafeF

error: Content is protected !!