call
Trang chủ » Tin Thị Trường » FLC khởi công Tổ hợp KS 5 sao và Trung tâm Hội nghị Quốc tế tại Q.Bình

FLC khởi công Tổ hợp KS 5 sao và Trung tâm Hội nghị Quốc tế tại Q.Bình

BizLIVE – Hai hạng mục quan trọng của đại dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quang Bình Beach & Golf Resort (FLC Q.Bình).

FLC khởi công Tổ hợp khách sạn 5 sao và Trung tâm Hội nghị Quốc tế tại Quảng Bình

Toàn cảnh buổi lễ khởi công.

Ngày 17/1/2021, Tập đoàn FLC tổ chức Lễ Khởi công Tổ hợp KS và Trung tâm Hội nghị Quốc tế tại  xã Hải Ninh, huyện Q.Ninh, tỉnh Q.Bình – hai hạng mục quan trọng của đại dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quang Bình Beach & Golf Resort (FLC Q.Bình).

Nằm trong lòng quần thể FLC Q.Bình, FLC Grand Hotel Quang Binh gồm 2 tòa KS 12 tầng, sở hữu hơn 500 phòng theo tiêu chuẩn 5 sao cùng đầy đủ tiện ích đẳng cấp như hồ bơi vô cực, chuỗi nhà hàng quốc tế, sky bar, cigar lounge, sân khấu ngoài trời, kid zone…

Bên cạnh đó, Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Q.Bình được định hướng là một trong những công trình hội nghị đa chức năng quy mô hàng đầu của địa phương tính đến thời điểm hiện tại. Dự án bao gồm hội trường lớn gần 1.200 chỗ và các phòng chức năng linh hoạt. Với âm thanh ánh sáng hiện đại, công trình dự kiến sẽ là điểm đến cho những sự kiện hội nghị, văn hóa, nghệ thuật tầm cỡ trong tương lai. Cả hai hạng mục này dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm nay.

Đại dự án có quy mô bậc nhất miền Trung

Theo thông tin từ CĐT, bên cạnh Tổ hợp KS và Trung tâm Hội nghị Quốc tế, FLC Q.Bình dự kiến sẽ ra mắt nhiều hợp phần mới trong 2021, trong đó đáng chú ý là resort tiêu chuẩn 6 sao Lagoona Quang Binh Resort & Villa với hệ tiện ích đẳng cấp lần đầu xuất hiện tại Q.Bình. Là resort 6 sao đầu tiên tại khu vực, theo đánh giá chung, dự án sẽ như một đòn bẩy giúp thị trường du lịch và nghỉ dưỡng cao cấp của Q.Bình nâng tầm vị thế và thu hút nhiều hơn nữa dòng khách quốc tế tiềm năng trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi khởi công ngày hôm nay, bà Hương Trần Kiều Dung, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Quản trị tập đoàn FLC đã có nhận xét về tiềm năng du lịch của Q.Bình và chia sẻ về quy mô dự án: “Trong những năm trở lại đây, Q.Bình thuộc nhóm tỉnh thành đang dẫn đầu VN về tăng trưởng du lịch. Tính riêng 2019, địa phương ghi nhận lượt khách tăng gần 30% và tăng trưởng riêng về khách quốc tế đạt 35% – con số kỷ lục so với mặt bằng chung khoảng 15-20% tại nhiều thị trường du lịch trọng điểm tại VN. Nhưng tính đến đầu 2020, toàn tỉnh hiện có khoảng 370 cơ sở lưu trú, trong đó số lượng KS đạt tiêu chuẩn 4 – 5 sao chỉ đếm trên đầu ngón tay, còn lại là KS 1 – 3 sao và hệ thống các nhà nghỉ du lịch, homestay, farmstay.

Chắc chắn đó đang là một trong những hạn chế lớn đối với kỳ vọng giữ chân khách lưu trú lâu hơn của Q.Bình. Bởi theo thống kê, hệ số lưu trú của du khách đến Q.Bình chỉ đạt khoảng 1 ngày, thấp hơn rất nhiều so với mức lưu trú trung bình của khách du lịch tại các TP du lịch khác của VN”.

 Bà Hương Trần Kiều Dung, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Quản trị tập đoàn FLC

“Để góp phần gia tăng sức hút cho ngành du lịch Q.Bình, Tập đoàn FLC đã quyết định đầu tư quần thể nghỉ dưỡng FLC Q.Bình với quy mô gần 2.000 hecta tổng vốn 20.000 tỷ. ₫, với nhiều hệ thống tiện ích cao cấp như tổ hợp KS, resort tiêu chuẩn 5 sao; trung tâm hội nghị quốc tế hiện đại, chuỗi sân golf liên hoàn lớn nhất ĐN.Á; cùng với các hạng mục mua sắm, ẩm thực… đa dạng”, bà Hương Trần Kiều Dung cho biết.

Với quy mô gần 2.000 hecta tổng vốn 20.000 tỷ. ₫, FLC Q.Bình được đánh giá là quần thể nghỉ dưỡng sở hữu nhiều kỷ lục về diện tích, tiện ích hiện nay, với đường bờ biển dài 5 km chạy dọc dự án; khu b.thự nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 6 sao; chuỗi sân golf liên hoàn quy mô hàng đầu ĐN.Á… Đây cũng là dự án trọng điểm đang được FLC xúc tiến triển khai tại Q.Bình, với nhiều hạng mục thuộc giai đoạn đầu đã đi vào hoàn thiện từ các năm trước.  


BizLIVE

error: Content is protected !!