call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Đường Nguyễn Hữu Thọ lại 'gánh' thêm nhiều chung cư

Đường Nguyễn Hữu Thọ lại 'gánh' thêm nhiều chung cư

Đường Nguyễn Hữu Thọ lại ‘gánh’ thêm nhiều chung cư

Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Đường Nguyễn Hữu Thọ, con đường nối huyện Nhà Bè với quận 7, TPHCM có tiếng là con đường có mật độ nhà ở dày đặc và “đặc sản” kẹt xe. Hạ tầng giao thông khu vực đang bị quá tải trầm trọng, nhất là tại ngã tư Nguyễn Văn Linh giao với Nguyễn Hữu Thọ và đoạn qua cầu Kênh Tẻ. Thế nhưng, hiện nay trên tuyến đường này lại tiếp tục ‘mọc’ thêm dự án mới.

Đường Nguyễn Hữu Thọ nhìn từ trên cao, các chung cư cao tầng đan xen dày đặc.
Tính đến hết năm 2019, trên tuyến đường này đã có khoảng 40 dự án nhà chung cư, hầu hết là những dự án có quy mô trên 1.000 căn hộ.
Tốc độ đô thị hóa tăng nhanh đã gây áp lực không nhỏ lên hạ tầng giao thông. Tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh và cầu Kênh Tẻ chứng kiến tình trạng kẹt xe kéo dài mỗi ngày.
Kẹt xe kéo dài hàng cây số trên đường Nguyễn Hữu Thọ…
Năm 2018, để giải quyết phần nào tình trạng kẹt xe Ban Quản lý đầu tư XD các công trình giao thông TPHCM đầu tư thực hiện dự án mở rộng mặt cầu Kênh Tẻ từ 14,1m lên 16,5m. Tổng kinh phí đầu tư gần 90 tỉ đồng. Cách mở rộng cầu là xén bỏ lối đi dành cho người đi bộ để nới rộng mặt đường.
Tuy nhiên, bài toán giao thông chưa được giải quyết thì tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ vẫn ghi nhận có thêm nhiều dự án mới đang hối hả được XD.
Dự án zeit RIVER COUNTY 1 phát triển trên quỹ đất 12,7ha mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, Nhà Bè với thiết kế nhà phố, b.thự và shophouse, dự kiến sẽ cung cấp ra thị trường 377 SP trong thời gian tới.
Cảnh thi công rầm rộ tại dự án Dự án zeit RIVER COUNTY 1 trên đường Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè, TPHCM.
Cách đó không xa dự án căn hộ cao cấp Celesta Rise Nguyễn Hữu Thọ Nhà Bè có quy mô hơn 1,8ha gồm 3 block với hơn 800 căn hộ cao cấp cũng đang trong giai đoạn XD. 
Như vậy, trong tương lai không xa nữa dọc hai bên tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ sẽ có sự góp mặt của loạt chung cư cao tầng mới cũng như b.thự, nhà phố… điều đó đồng nghĩa với việc áp lực giao thông lên tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ sẽ nặng thêm…

 


SaiGonTimes

error: Content is protected !!