call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Dự án bất động sản 'hot' nhất V.Đồn bị phạt vì lấn chiếm trái phép vịnh Bái Tử Long

Dự án bất động sản 'hot' nhất V.Đồn bị phạt vì lấn chiếm trái phép vịnh Bái Tử Long

Theo đó, lợi dụng các CQCN tập trung vào việc phòng, chống dịch COVID-19, từ ngày 28/1, Cty CP Đầu tư XD đô thị Phương Đông đã đổ trộm đất đá xuống vịnh Bái Tử Long ở khu đô thị Đông Phương, thuộc xã Đông Xá khiến người dân địa phương bức xúc.

Dự án BĐS hot nhất Vân Đồn bị phạt vì lấn chiếm trái phép vịnh Bái Tử Long - Ảnh 1.

Lợi dụng tình hình dịch bệnh phức tạp, công ty CP đầu tư XD Phương Đông có trụ sở tại xã Đông Xá, huyện V.Đồn (Q.Ninh) đã ngang nhiên đổ hàng chục nghìn khối đất đá lấn chiếm vịnh Bái Tử Long.

Các hoạt động đổ đất đá để lấp biển đều được doanh nghiệp này thực hiện trong đêm. Chỉ trong 2 ngày 28 và 29/1, doanh nghiệp này đã lấn ra hơn 10 m so với bờ kè khu đô thị và trải dài hàng trăm mét dọc theo bờ biển với diện tích lấn chiếm khoảng 16.000m².

Ngay sau khi phát hiện sự việc, UBND huyện V.Đồn (Q.Ninh) đã ra QĐ xử phạt vi phạm hành chính đối với Cty CP Đầu tư XD đô thị Phương Đông 100 tr. ₫ vì hành vi lấn, chiếm, san lấp mặt bằng trên diện tích đất nằm ngoài ranh giới đã được giao đất của Cty này.

Đồng thời, Cty này cũng buộc phải khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm; buộc phải trả lại đất đã lấn, chiếm.

Dự án BĐS hot nhất Vân Đồn bị phạt vì lấn chiếm trái phép vịnh Bái Tử Long - Ảnh 2.

Hàng chục nghìn khối đất đá được đổ xuống vịnh Bái Tử Long.

Thời hạn thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả là 10 ngày, kể từ ngày nhận được QĐ trên. Mọi chi phí tổ chức thi hành biện pháp khắc phục hậu quả do phía Cty Phương Đông chi trả. Nếu quá hạn mà Cty Phương Đông không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Dự án BĐS hot nhất Vân Đồn bị phạt vì lấn chiếm trái phép vịnh Bái Tử Long - Ảnh 3.

Hành động đổ trộm được công ty này thực hiện vào đêm tối để tránh sự phát hiện của người dân và chính quyền

Được biết, Cty Phương Đông là chủ sở hửu của KĐT Phương Đông. Đây là dự án khu phức hợp trung tâm thương mại, KS và nhà ở giáp biển có quy mô lớn nhất tại huyện V.Đồn. Với tổng diện tích hơn 178 hecta, trong đó, diện tích đất dành cho công cộng: 40%; diện tích đất ở: 40%; diện tích hỗn hợp: (khách san, TMDV): 20%; loại hình: b.thự, b.thự nghỉ dưỡng, shophouse, nhà ở liền kề, nhà phố thương mại, chung cư cao cấp, KS thấp tầng, KS cao tầng.

Theo Hoàng Dương

Tiền phong

CafeF

error: Content is protected !!