call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Đón nhận sự đổ bộ của Vingroup, FLC, Dic Corp,…và hàng loạt “ông lớn” khác, bất động sản khu vực này trở thành “tâm điểm” dòng vốn đầu tư mới

Đón nhận sự đổ bộ của Vingroup, FLC, Dic Corp,…và hàng loạt “ông lớn” khác, bất động sản khu vực này trở thành “tâm điểm” dòng vốn đầu tư mới

Nhờ có lợi thế về sự phát triển hạ tầng, cùng quỹ đất lớn và bờ biển dài (khoảng 116km), cũng như nhiều địa danh thiên nhiên đẹp…Q.Bình đang thu hút mạnh dòng vốn đầu tư vào các dự án Bất Động Sản, đặc biệt là các dự án bất động sản du lịch của nhiều ông lớn địa ốc như Vingroup, FLC, Đất Xanh Miền Trung, Dic Corp…

Những năm gần đây, vùng đất này được thực hiện hàng loạt các dự án nâng cấp hạ tầng nhằm phát triển kinh tế và du lịch như: cải tạo Quốc lộ 12A; XD nâng cấp quốc lộ 9B, nâng cấp các tuyến đường tỉnh 560, 562 thành quốc lộ 9G, Đường cao tốc Bắc Nam đoạn từ Ninh Bình vào đến Q.Bình dự kiến cũng sẽ thông xe năm 2022…. Đặc biệt trong đó, việc nâng cấp Cảng hàng không Đồng Hới đã tạo ra cú hích lớn cho du lịch Q.Bình vốn đã nhiều tiềm năng.

Sân bay Đồng Hới cũng nằm trong quy hoạch phát triển mở rộng lên cấp độ 4C trở thành sân bay quốc tế với 12 đường cất hạ cánh, khi hoàn thiện có thể đón nhận hàng triệu lượt khách quốc tế mỗi năm. Bên cạnh đó, những chuyến bay thẳng từ T.Lan, TQ, Malaysia, H.Quốc, Hong Kong… đến Đồng Hới sẽ được mở thêm nhằm tạo bước phát triển đột phá cho du lịch Q.Bình. Với lợi thế sẵn có của các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Phong Nha – Kẻ Bàng và nhiều bãi tắm đẹp sẽ là nơi thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, Q.Bình hứa hẹn sẽ là vùng đất phát triển sôi động trong tương lại.

Đón nhận sự đổ bộ của Vingroup, FLC, Dic Corp,…và hàng loạt “ông lớn” khác, BĐS khu vực này trở thành “tâm điểm” dòng vốn đầu tư mới - Ảnh 1.

Cơ sở hạ tầng trở thành động lực cho các thị trường bất động sản mới nổi bứt phá

Vì thế, dễ hiểu khi khoảng 2 năm trở lại đây làn sóng rót vốn nghìn tỷ đầu tư vào các dự bất động sản ngày càng sôi động ở vùng đất này. Thời gian gần đây đã có nhiều ông lớn bất động sản đã đổ bộ vào Q.Bình. Có thể kể tới như năm 2019 Vingroup muốn đầu tư khu đô thị thông minh ở Tp Đồng Hới, trước đó tập đoàn này cũng đã khánh thành tổ hợp Vincom shophouse ở thành phố Đồng Hới với quy mô 7.000m²;

Mới đây, Tập đoàn FLC đã tiếp tục khởi công các hạng mục tại dự án có quy mô hơn 20.000 tỷ. ₫ ở Q.Bình. Đơn cử như Tổ hợp KS và trung tâm quốc tế ở quần thể dự án FLC Quang Binh Beach & Golf Resort. Được biết, đến nay FLC đang là nhà đầu tư chiến lược vào vùng đất này với khoảng 9/10 dự án đã được phê duyệt chủ trương đầu tư.

FLC đã XD giai đoạn 1 dự án FLC Quảng Binh từ tháng 3 năm 2016, dự án có nhiều hạng mục như sân golf 18 lỗ, trung tâm hội nghị, b.thự, KS,…giai đoạn 2 cũng đã được XD từ 2017 đến nay.

Gần đây, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Q.Bình 2021 đã có 28 doanh nghiệp được Q.Bình trao quyết định chủ trương đầu tư, ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư. Trong đó, đáng chú ý có nhiều dự án bất động sản quy mô lớn.

Có thể kể tới như dự án KĐT Bảo Ninh quy mô 21hecta với tổng mức đầu tư 1.800 tỷ. ₫ do Đất Xanh Miền Trung là CĐT; Khu nghỉ dưỡng DIC Star Hotels & Resorts Q.Bình (88 hecta) và Khu Sân Golf Quốc tế DIC Q.Bình (89 hecta) với tổng mức đầu tư dự kiến 1.950 tỷ. ₫ do DIC Corp làm CĐT.

Đón nhận sự đổ bộ của Vingroup, FLC, Dic Corp,…và hàng loạt “ông lớn” khác, BĐS khu vực này trở thành “tâm điểm” dòng vốn đầu tư mới - Ảnh 2.

Tập đoàn Điện lực VN với dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch 2 công suất 1.200MW, tổng mức đầu tư 48.156 tỷ. ₫; Dự án sân golf Bảo Ninh, tổng mức đầu tư 800 tỷ. ₫ của Tập đoàn Trường Thịnh.

Ngoài ra còn nhiều cái tên khác cũng đã và đang đổ về Q.Bình nhằm tìm kiếm cơ hội đầu tư như: Việt Group với dự án KS Movenpik Central tại bán đảo Bảo Ninh, Onsen Fuji với dự án Chung cư KS cao cấp đầu tiên tại Q.Bình là Dolce Penisola Q.Bình….

Theo đánh giá của giới đầu tư bất động sản, Quảng Binh có nhiều dư địa để phát triển các dự án bất động sản. Bởi đây là vùng đất mới có nhiều điều kiện thuận lợi để bứt phá. Thị trường bất động sản sẽ có cơ hội phát triển giống như Đ.Nẵng, P.Quốc, N.Trang trước đây

Du lịch phát triển sẽ giúp cho việc đầu tư, vận hành khai thác các KS, căn hộ KS, b.thự được hiệu quả hơn. Từ đó dòng vốn đổ vào thị trường BĐS được thúc đẩy, tạo ra động lực cho sự tăng trưởng của thị trường BĐS.

CafeF

error: Content is protected !!