call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Doanh nghiệp H.Quốc muốn đầu tư 22 triệu đô la vào truyền thông thông minh ở Huế

Doanh nghiệp H.Quốc muốn đầu tư 22 triệu đô la vào truyền thông thông minh ở Huế

Doanh nghiệp H.Quốc muốn đầu tư 22 triệu đô la vào truyền thông thông minh ở Huế

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Một nhà đầu tư H.Quốc được bật đèn xanh để đầu tư một dự án khu đô thị truyền thông thông minh tại tỉnh Thừa Thiên-Huế, theo đại diện lãnh đạo tỉnh.

Khi khu đô thị truyền thông thông minh được hình thành thì khách du lịch NN dễ dàng tìm hiểu những thông tin về các SP của Huế trước khi chọn mua, e.g. như nón lá được bán tại chợ Đông Ba, TP Huế. Ảnh: Nhân Tâm

Theo đó, dự án này là một hợp phần trong dự án tổng thể TP thông minh mà tỉnh đang thực hiện tại TP Huế và là dự án đô thị truyền thông thông minh đầu tiên tại VN.

Theo vị lãnh đạo này, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đề nghị nhà đầu tư H.Quốc này chỉnh sửa một số chi tiết trong dự án Huế Smart Media City tại một buổi họp có sự tham dự của các bên liên quan trước khi gửi lại để phê duyệt đầu tư.

Cụ thể, dự án có vốn đầu tư 22 triệu đô la Mỹ được XD trong KĐT mới An Vân Dương, TP với tổng diện tích 39,6ha. Dự án sẽ bao gồm các tiểu dự án phát triển công nghệ thông tin (CNTT), công nghệ thực tế ảo (VR) và ngành công nghiệp điện ảnh. Các nguồn tài nguyên lịch sử vốn được bảo tồn ở Huế, nguồn nhân lực chất lượng cao và ngành công nghiệp du lịch tại địa phương sẽ được kết nối với dự án.

Dự án này cũng là tiền đề để Huế thành lập một công viên phần mềm trở thành thành viên của chuỗi Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC).

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, GĐ Cty TNHH MTV Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung và là ủy viên thường trực Hội đồng Quản lý chuỗi QTSC, xác nhận điều này và cho biết 2 bên đã thống nhất phương án, đã gửi hồ sơ lên Bộ Thông tin và Truyền thông. Được biết, công viên này sẽ phát triển từ Trung tâm Công nghệ Thông tin tỉnh Thừa Thiên-Huế đang có 14 doanh nghiệp CNTT tham gia, hoạt động tại đây, gồm 1 Cty NN và 13 Cty trong nước.

Được biết, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế ban hành đề án “Phát triển DV đô thị thông minh trên địa bàn đến năm 2020, định hướng đến năm 2025” với tổng vốn đầu tư 325 tỉ đồng. Cuối năm ngoái, Sở Du lịch tỉnh đã lập đề án “Du lịch thông minh” với việc XD các chức năng và các DV thiết yếu cho người dân và du khách, như việc đi lại, tham quan các điểm di tích phải có hệ thống giao thông thuận tiện, hạ tầng, SP du lịch đạt chuẩn.


Theo Sài Gòn Times

5.0
02

Contact Form
Hotline: 094.7777.836

Tôi cần
Tư vấn dự ánBảng giá sản phẩmTham quan dự án / nhà mẫu

Nhu cầu của Quý Khách?