call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Đô thị soi bóng bên dòng sông Cổ Cò

Đô thị soi bóng bên dòng sông Cổ Cò

Q.Nam – ngôi sao đang lên của BĐS miền Trung

Trong khi thị trường căn hộ hay BĐS nghỉ dưỡng (condotel, shoptel) đang khá trầm lắng, thì đất nền lại là phân khúc chưa bao giờ ngừng hot trong suốt thời gian qua. Đất nền vùng ven, có pháp lý rõ ràng đang là nơi tin cậy để các nhà đầu tư gửi gắm dòng tiền.

Dù chậm hơn thị trường Đ.Nẵng, vốn nổi tiếng với câu nói: “Điểm đến tắm biển, xem và mua đất” một thời, thì hiện nay Q.Nam lại đang nổi lên như một địa chỉ đầu tư mới. Khi Đ.Nẵng đã quá quen thuộc với giới đầu tư, dự địa tăng giá không còn nhiều, vết loang đô thị và hiệu ứng thị trường đã biến Q.Nam, mà cụ thể là thị trường nằm giữa TP Đ.Nẵng và H.An thành một ngôi sao mới.

Từ đầu năm đến nay, HĐND tỉnh Q.Nam đã thống nhất thông qua chủ trương đầu tư đối với 15 dự án khu đô thị trên địa bàn. Trong đó, có 1 dự án khu đô thị tại TP Tam Kỳ, 14 dự án khu đô thị, KDC tại khu ĐTM Điện Nam – Điện Ngọc. Đây được coi là động thái gỡ vướng cho thị trường, cũng là cơ hội để Q.Nam thu hút nhiều hơn dòng tiền đầu tư để tạo nên diện mạo mới.

Ông Phan Việt Cường, Chủ tịch HĐND tỉnh Q.Nam cách đây ít lâu đã cho biết, việc thông qua này làm cơ sở để UBND tỉnh tổ chức lựa chọn nhà đầu tư, chấp thuận chủ trương đầu tư theo thẩm quyền, trên cơ sở đảm bảo mục tiêu đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng XH khu đô thị được duyệt.

BĐS ven sông – xu hướng an cư hiện nay

Trong quy hoạch chung ĐTM Điện Nam – Điện Ngọc quy mô 2.700 hecta (thị xã Điện Bàn, tỉnh Q.Nam) được Thủ tướng CP phê duyệt năm 1999 nêu rõ: “Khai thông hệ thống sông Cổ Cò từ Cửa Đại (H.An) đến Non Nước và sông Hàn (Đ.Nẵng) làm trục không gian chủ đạo của đô thị, tạo mặt nước và hành lang cây xanh, vùng cảnh quan và nghỉ ngơi cho đô thị”.

Giữ vai trò mang tính chiến lược trong quy hoạch, định hướng phát triển kinh tế XH, cùng với việc kết nối hai miền di sản, Cổ Cò còn là dòng sông mang nhiệm vụ chuyên trở, kết hợp và dung hòa những nét văn hóa đặc trưng giữa hai khu vực. Điều này các khiến cho các dự án ven sông trở nên hấp dẫn hơn bao giờ.

XD nhà ở ven sông cũng là xu hướng chung ở các nước trên TG. Theo ông Liam Bailey – GĐ Nghiên cứu toàn cầu của Cty tư vấn BĐS Knight Frank cho biết: “BĐS ven sông được ưa chuộng trên toàn TG. Những BĐS này có khả năng thanh khoản tốt nhất trên thị trường. Ngay cả khi thị trường trầm lắng, với vị trí đắc địa và nguồn cung khan hiếm, BĐS ven sông luôn ghi nhận nhu cầu mạnh mẽ. Người mua sẽ cảm thấy an tâm bởi giá trị BĐS tăng nhanh”.

Cửa ngõ kết nối giao thương

Một dự án đang thực sự làm nóng thị trường BĐS Q.Nam trong thời gian gần đây, đó là Rosa Riverside Complex. Không chỉ sở hữu vị trí đẹp, bám sông, Rosa Riverside Complex còn thỏa mãn yêu cầu “nhất cận thị, nhị cận giang”.

Rosa Riverside Complex sở hữu một vị trí đắc địa ven sông, gần biển, ngay trung tâm tuyến đường biển huyết mạch kết nối H.An – Đ.Nẵng. Với vị trí đắc địa như vậy, Rosa Riverside Complex sẽ là điểm nhấn không gian đô thị cho chuỗi đô thị du lịch ven sông Đ.Nẵng – H.An trong tương lai gần”,

Với mật độ XD chỉ 38%, 2 SP chủ lực là liền kề (86m² – 87m² – 90m² – 100m²), b.thự (260m² – 270m² – 280m²), dự án hướng đến một không gian đô thị ven sông, kết hợp giao thoa giữa những nét văn hoá đặc trưng, trầm tích của TP H.An và hiện đại của Đ.Nẵng.

Đô thị soi bóng bên dòng sông Cổ Cò - Ảnh 1.

Tên gọi của dự án cũng chính là những hội tụ đỉnh cao nhất sẽ được kiến tạo trong tương lai: một đô thị xanh tôn vinh giá trị sống lấy cảm hứng từ loài hoa hồng; nép mình bên dòng Cổ Cò thơ mộng; rất nhiều tiện ích nội, ngoại khu phong phú. “All in one” để tạo nên một Rosa Riverside Complex quyến rũ.

Dải lụa xanh Cổ Cò như chiếc ruy băng đẹp quấn quanh đóa hồng Rosa Riverside Complex. Sẽ sớm thôi, đóa hoa ấy sẽ hiện diện bên dòng thơ mộng ấy.

CafeF

error: Content is protected !!